• Trang chủ
  • GIẢI TRÍ
  • Hoa hậu Liên lục địa 2022: “Tôi săn học bổng không phải vì cái danh”

Hoa hậu Liên lục địa 2022: “Tôi săn học bổng không phải vì cái danh”

Mới đây, thông tin Hoa hậu Bảo Ngọc nhận được học bổng tại một trường Đại học danh giá ở Singapore thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc thông báo tin vui cô nhận được học bổng tại một trường Đại học tại Singapore. Theo người đẹp Cần Thơ cho biết, đây là ngôi trường hàng đầu tại đất nước này và học bổng cô nhận được có giá trị khoảng gần 90 triệu đồng. “Đây là một trong những chương trình mà tôi mong chờ kết quả nhất, không phải vì “lại thêm một học bổng vào profile”, mà vì đây thật sự là chương trình có ý nghĩa rất lớn với hành trình theo đuổi lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tôi kể từ 2019“, Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ với Dân Việt.

Thông tin Hoa hậu Liên lục địa 2022 nhận được học bổng của tại một trường Đại học danh giá ở Singapore ngay sau đó thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. Ngoài những lời chúc mừng từ người hâm mộ, mỹ nhân gốc Cần Thơ chân dài 1,23m cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Thậm chí, có người cho rằng, Hoa hậu Bảo Ngọc “săn” học bổng để “làm đẹp hồ sơ”; “làm màu”…

Trước những bình luận này, Hoa hậu Bảo Ngọc chính thức lên tiếng khẳng định: “Tôi “săn” học bổng không phải vì cái danh mà vì những cơ hội giá trị tôi được nhận để phát triển hơn trong chuyên môn và sự nghiệp. Đôi khi sẽ có những cơ hội đến nhưng do những thay đổi trong cuộc sống làm mình không nắm bắt được. Tuy nhiên, với những cơ hội sắp tới thì tôi đang cùng ê-kíp cố gắng hết mình để sắp xếp. Nếu ai có thắc mắc là tôi với lịch trình như vậy thì có đi học được không? Câu trả lời là tôi sẽ cố gắng hết sức!“.

Được biết, Đại học Quốc gia Singapore hay National University of Singapore (NUS) là một trong những trường đại học công lập danh giá nhất tại Singapore và được xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2023. Được thành lập tại một trong những quốc gia với các chỉ số thúc đẩy khởi nghiệp đứng đầu thế giới, NUS luôn đi đầu về phát triển đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với những chương trình giáo dục mang tính cạnh tranh quốc tế.

NUS Enterprise Summer Programme in Entrepreneurship 2023 được tổ chức bởi NUS là nơi hội tụ của các sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới có chung mục tiêu học hỏi và phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Ứng viên tham gia sẽ được học hỏi cơ chế của chính sách công và “bí mật thành công”, phương pháp khởi nghiệp, quá trình đầu tư mạo hiểu và tiếp xúc với hệ sinh thái khởi nghiệp của đô thị thịnh vượng Singapore.

Được biết, đây là học bổng cho chương trình về khởi nghiệp kinh doanh chỉ dành cho 200 sinh viên ưu tú có hồ sơ và sáng kiến xuất sắc nhất tại Singapore và trên thế giới. Ngoài ra, hội đồng xét học bổng NUS Enterprise Summer Programme in Entrepreneurship còn yêu cầu điều kiện khá khắt khe về điểm số, đề án khởi nghiệp và những hồ sơ khác đối với ứng viên học bổng.

Trước đó, Hoa hậu Bảo Ngọc từng nhận suất học bổng trị giá trị 10.000 USD (khoảng hơn 230 triệu đồng) từ Đại học New South Wales dịp đầu năm nay. Thời điểm đó, mỹ nhân Cần Thơ chân dài 1,23m đã quyết định tạm gác lại việc học để hoàn thành trách nhiệm của mình với cương vị Hoa hậu Liên lục địa 2022 và Á hậu 1 Miss World Vietnam. Vì thế, trong thời gian qua, Hoa hậu Bảo Ngọc đã hoạt động vô cùng sôi nổi khi thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện đồng hành cùng cuộc thi Miss World Vietnam, tham gia các sự kiện thời trang…

Chia sẻ với Dân Việt về dự định sắp tới, nàng hậu cho hay: “Ngoài trọng trách là đại sứ cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2023, tôi vẫn đang thực hiện nhiệm vụ của một đương kim Hoa hậu Liên lục địa và Á hậu 1 Miss World Vietnam nên khá bận rộn. Tôi mong muốn mình có thể trở thành một người phụ nữ có ảnh hưởng theo cách mang lại những giá trị thực để góp phần thay đổi tư duy và thay đổi một số vấn đề còn tồn đọng của xã hội về phụ nữ“.

Nguồn: Dân Việt