Dù nói gì dư luận vẫn không tin G-Dragon

Thiet ke chua co ten 149

G-Dragon đã phủ nhận hoàn toàn cáo buộc sử dụng ma túy. Nhưng vì sao dư luận lại không tin anh vô tội?

Bất chấp lời giải thích của G-Dragon, phần lớn công chúng đều cho rằng, họ nên chờ đợi kết quả điều tra, trước khi đưa ra “phán quyết” của riêng mình. Phản ứng này được cho là do trải nghiệm của công chúng về trường hợp của ca sĩ Park Yoo Chun, cựu thành viên của JYJ và TVXQ.

Dư luận không tin G-Dragon vì rút kinh nghiệm vào 4 năm trước.
Dư luận không tin G-Dragon vì rút kinh nghiệm vào 4 năm trước.

Tháng 4/2019, Park Yoo Chun vướng tin đồn bị điều tra sử dụng ma túy. Nam ca sĩ nhanh chóng tổ chức họp báo khẩn cấp, nêu ra tiền sử điều trị chứng trầm cảm và khẳng định: “Tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy”.

Park Yoo Chun nói: “Tôi không thể tưởng tượng được rằng mình có thể nghĩ đến hoặc sử dụng ma túy, thứ có thể khiến mọi nỗ lực nghề nghiệp của tôi tan thành mây khói”. Ca sĩ thậm chí còn hứa sẽ đình chỉ mọi hoạt động và nghỉ hưu với tư cách người nổi tiếng nếu bị buộc tội. Nhưng tất cả chỉ là dối trá.

Sau cuộc họp báo, cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy lời khai của Park Yoo Chun là sai sự thật. Tòa án đã ban hành lệnh bắt giữ vì cho rằng, nam diễn viên có thể tiêu hủy bằng chứng và bỏ trốn.
Sau cuộc họp báo, cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy lời khai của Park Yoo Chun là sai sự thật. Tòa án đã ban hành lệnh bắt giữ vì cho rằng, nam diễn viên có thể tiêu hủy bằng chứng và bỏ trốn.

Park Yoo Chun sau đó đã đăng tải tâm thư xin lỗi và tự trách mình đã khiến gia đình, người quen cũng như người hâm mộ thất vọng vì lỗi lầm của mình. Tháng 7 cùng năm, Park Yoo Chun bị tòa án kết án 10 tháng tù giam và 2 năm quản chế vì vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy.

Vì từng trải qua trường hợp như vậy nên phản ứng của dư luận trước tuyên bố vô tội của G-Dragon là tương đối thận trọng. Trước đó, G-Dragon đã đưa ra tuyên bố chính thức về cáo buộc sử dụng ma túy thông qua người đại diện hợp pháp của mình vào sáng sớm ngày 27/10. G-Dragon nói: “Trước hết, tôi không dùng chất gây nghiện. Tôi cũng muốn làm rõ rằng tôi không liên quan gì đến những bản tin gần đây về việc “vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy” do các phương tiện truyền thông đưa ra”.

Nam ca sĩ nói thêm: “Tuy nhiên, tôi sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra và làm việc trung thực hơn vì biết có nhiều người lo ngại”.

Hợp đồng độc quyền giữa G-Dragon và YG Entertainment đã hết hạn từ tháng 5/2023. Thời điểm đó, đại diện của YG Entertainment nói rằng, công ty vẫn hợp tác với G-Dragon ở các hoạt động khác như quảng cáo, thông qua hợp đồng riêng.

Công ty cũng lên kế hoạch đàm phán một hợp đồng bổ sung khi G-Dragon tiếp tục hoạt động âm nhạc bằng dự án cá nhân. Trước khi G-Dragon bị điều tra vì dùng ma túy, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, nam ca sĩ được cho là đầu quân về Warner Records (Mỹ) sau khi rời YG Entertainment.

Trong khi đó, vào ngày 25/10, đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul thông báo rằng, họ đã khởi tố G-Dragon với tội danh vi phạm Đạo luật Kiểm soát Ma túy. Ngày 27/10, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã phê duyệt lệnh cấm xuất cảnh đối với tài tử Lee Sun Kyun và nam ca sĩ G-Dragon. Hai ngôi sao đang bị điều tra vì liên quan tới đường dây dùng chất cấm.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Cấm xuất cảnh Lee Sun Kyun và G-Dragon

Nguồn Dân Việt

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: