Dự án phim về tỷ phú công nghệ thế giới Elon Musk

Thiet ke chua co ten 21 1

Kịch bản phim về tỷ phú công nghệ thế giới Elon Musk được chuyển thể từ cuốn sách mới nhất của Walter Isaacson về CEO của Tesla Motors và SpaceX – Elon Musk.

Theo The Hollywood Reporter, A24 đang phát triển một bộ phim tiểu sử về tỉ phú giàu nhất thế giới. Tác phẩm do đạo diễn Darren Aronofsky đứng sau chỉ đạo.

Cuốn sách cũng đề cập đến tuổi thơ khó khăn của Elon Musk
Cuốn sách cũng đề cập đến tuổi thơ khó khăn của Elon Musk

Đạo diễn Darren Aronofsky trước đây từng hợp tác với A24 trong The Whale, bộ phim giúp ngôi sao Brendan Fraser giành được giải Nam chính xuất sắc nhất Oscar 2023.

Phim chuyển thể từ cuốn sách tiểu sử về Elon Musk

Dự án phim về cuộc đời tỉ phú công nghệ thế giới được chuyển thể từ cuốn sách tiểu sử Elon Musk của tác giả Walter Isaacson, mang đến góc nhìn mới về cuộc sống và sự nghiệp của vị doanh nhân nổi tiếng.

Sách gồm 95 chương và hơn 600 trang. Tác giả Isaacson đã theo dõi Elon Musk trong hai năm, tham dự các cuộc họp cùng ông, đi tham quan các nhà máy của công ty ông và dành hàng giờ để phỏng vấn vị tỉ phú cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng như những đối thủ của ông.

Elon Musk sinh ra và lớn lên tại Pretoria, Nam Phi.
Elon Musk sinh ra và lớn lên tại Pretoria, Nam Phi.

Cuốn sách cũng đề cập đến tuổi thơ khó khăn và đi sâu vào mối quan hệ rắc rối của tỉ phú công nghệ với cha mình.

Là giáo sư lịch sử và cựu biên tập tạp chí Time, ngoài Elon Musk, Isaacson từng viết tiểu sử về Steve Jobs, Benjamin Franklin và Henry Kissinger.

Trong đó, cuốn sách về cuộc đời Steve Jobs đã được chuyển thể thành phim với Michael Fassbender đóng chính và Danny Boyle đạo diễn.

Hiện những thông tin chi tiết về bộ phim tiểu sử của Elon Musk vẫn đang được giữ kín.

Elon Musk là nhà sáng lập, CEO của SpaceX; CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Nhà sáng lập của PayPal, Đồng sáng lập Neuralink, Chủ tịch SolarCity
Elon Musk là nhà sáng lập, CEO của SpaceX; CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Nhà sáng lập của PayPal, Đồng sáng lập Neuralink, Chủ tịch SolarCity

Elon Musk sinh năm 1971, là một kỹ sư, nhà tài phiệt, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.

XEM THÊM:>>Phim: ‘Người vợ cuối cùng’ của Victor Vũ có nhiều ý kiến trái chiều

Ông được xem là hình mẫu thành công trong thế kỷ 21, một thiên tài về công nghệ. Tuy nhiên, để có được những thành tựu đó, Elon Musk đã phải trải qua tuổi thơ bị bắt nạt và nhiều lần thất bại. Ông vươn lên nhờ quá trình tự học, tự mày mò nghiên cứu, dấn thân và nỗ lực không ngừng đến mục tiêu.

Nhiều ý kiến đánh giá thiên tài công nghệ là người lập dị, khó hiểu, thậm chí điên rồ. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận những thành tựu phi thường trong sự nghiệp của ông.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Thẻ tìm kiếm:

Xem thêm: