• Trang chủ
  • REVIEW
  • Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc chưa lên đã bị chê 

Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc chưa lên đã bị chê 

Thiet ke chua co ten 12

Theo thông tin được xác nhận từ nhà sản xuất, Dĩ Ái Vi Doanh – Bộ phim do Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ đóng chính sẽ được lên sóng trong tháng 11/2023.

Sau nhiều lần hoãn chiếu Di Ái Vi Doanh cuối cùng cũng lên sóng

Ngày 1/11, nhà sản xuất phim Dĩ Ái Vi Doanh đã chính thức thông báo về thời gian lên sóng của tác phẩm. Sau thời gian dài chờ đợi và những lần hoãn chiếu, cuối cùng Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ được ấn định gia nhập đường đua phim Hoa Ngữ tháng 11/2023.

Cụ thể, Dĩ Ái Vi Doanh sẽ được phát sóng trước trên nền tảng mạng MangoTV vào lúc 19h00 ngày 3/11 và sẽ được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam vào lúc 22h00 ngày 5/11. Mặc dù lịch chiếu phim có nhiều bất lợi khi rơi vào khung giờ khuya nhưng khán giả vẫn không khỏi mong chờ tập đầu tiên của Dĩ Ái Vi Doanh lên sóng.

Sau nhiều lần hoãn chiếu Di Ái Vi Doanh cuối cùng cũng lên sóng
Sau nhiều lần hoãn chiếu Di Ái Vi Doanh cuối cùng cũng lên sóng

Được biết, Dĩ Ái Vi Doanh chuyển thể từ tiểu thuyết “Cưa nhầm bạn trai được chồng như ý” hay còn gọi là “Chọc nhầm” của tác giả Kiều Diêu. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của anh chàng tổng tài 27 tuổi Thời Yến (Vương Hạc Đệ) và nữ phóng viên Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc).

Trong mô tả của phim, Thời Yến là tổng tài trẻ tuổi có tính cách trầm ổn. Anh sinh ra trong gia đình hào môn nhiều đời kinh doanh phát đạt. Trong mắt mọi người, Thời Yến là người thừa kế tập đoàn của gia tộc nhưng cũng bị trói buộc trong cuộc sống nhiều quy tắc với những quan niệm truyền thống lạc hậu. Mặc dù vậy, trong hành trình trưởng thành, Thời Yến luôn tỉnh táo quy hoạch cuộc đời với những mục tiêu đúng đắn và lý tưởng cá nhân.

Dĩ Ái Vi Doanh chuyển thể từ tiểu thuyết "Cưa nhầm bạn trai được chồng như ý" hay còn gọi là "Chọc nhầm" của tác giả Kiều Diêu
Dĩ Ái Vi Doanh chuyển thể từ tiểu thuyết “Cưa nhầm bạn trai được chồng như ý” hay còn gọi là “Chọc nhầm” của tác giả Kiều Diêu

Trong khi đó, nữ phóng viên Trịnh Thư Ý là người đang có sự nghiệp phát triển. Để có được bản thảo, cô nhiều lần liên hệ tìm gặp tổng tài Thời Yến để phỏng vấn. Trịnh Thư Ý đã dùng ngòi bút của mình để tạo nên nhiều bài báo xoay quanh các ngành nghề trong cuộc sống. Trong quá trình tiếp xúc, Trịnh Thư Ý và Thời Yến dần nảy sinh cảm tình với nhau. Cả hai không ngừng phấn đấu để đạt được sự nghiệp thành công như ý định ban đầu.

Dĩ Ái Vi Doanh dù chỉn chu hơn nhưng vẫn bị chê

Tối 1/11, nhà sản xuất Dĩ Ái Vi Doanh cũng tung trailer chính thức trước thời điểm phát sóng. Khán giả nhận xét trailer lần này đã có sự chỉn chu hơn so với phiên bản trước đó. Tuy nhiên, bộ phim vẫn nhận về hàng loạt chê bai từ khán giả, đặc biệt là những chỉ trích xoay quanh nam chính Vương Hạc Đệ.

Được biết, trong Dĩ Ái Vi Doanh, Vương Hạc Đệ tự lồng tiếng cho nhân vật Thời Yến thay vì dùng người lồng tiếng thay. Tuy nhiên, khán giả cho rằng khuyết điểm giọng bị dính và đậm đặc khẩu âm địa phương gây khó chịu cho người xem. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Vương Hạc Đệ không được đánh giá cao so với những diễn viên cùng lứa. Dù đã cố gắng trau dồi và khắc phục nhưng người xem vẫn lắc đầu ngán ngẩm về giọng của Vương Hạc Đệ trong phim mới.

Đồng thời, đa số mọi người đều chê bai cốt truyện “tổng tài lạnh lùng và lọ lem ngọt ngào” đã có cũ so với hiện tại. Diễn xuất của Vương Hạc Đệ bị cho là quá non so với vai một tổng tài trầm tính, ít nói, trong khi diễn xuất của Bạch Lộc lại quá già để vào vai một cô gái trẻ trung, năng lượng và đầy trong sáng. Màu phim của Dĩ Ái Vi Doanh cũng bị so sánh với những bộ phim thần tượng cách đây 10 năm của Hoa Ngữ.

Tạo hình của Vương Hạc Đệ trong phim
Tạo hình của Vương Hạc Đệ trong phim

Mặc dù vậy, không ít người lại cho rằng mạch phim nhẹ nhàng, tình cảm sẽ phù hợp với số đông khán giả “ngán” phim kịch tính, “cẩu huyết”. Hơn nữa Bạch Lộc vốn dễ tạo hiệu ứng hóa học với các nam diễn viên đóng cùng và tạo hình của Vương Hạc Đệ đẹp trai có thể sẽ trở thành yếu tố hút fan. Tuy có nhiều chê bai nhưng cũng có nhiều kỳ vọng bộ phim sẽ hot trong nửa cuối năm 2023.

Bộ phim được kỳ vọng sẽ hot trong nửa cuối năm 2023.
Bộ phim được kỳ vọng sẽ hot trong nửa cuối năm 2023.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Phim mới của Bạch Lộc sắp lên sóng vào tháng 10 khiến fan mừng rỡ

Nguồn (Tổng hợp)

Xem thêm: