Dĩ Ái Vi Doanh có đáng xem không?

5 11

Dĩ ái vi doanh (Only for love) – Là dự án ngôn tình hiện đại được mong chờ nhất cuối năm 2023, do Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc thủ vai chính đã chính thức lên sóng tối 3/11 và đạt thành tích khủng hơn mong đợi.

Dĩ ái vi doanh (Only for love) - Là dự án ngôn tình hiện đại được mong chờ nhất cuối năm 2023, do Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc thủ vai chính
Dĩ ái vi doanh (Only for love) – Là dự án ngôn tình hiện đại được mong chờ nhất cuối năm 2023, do Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc thủ vai chính

Nội dung phim Dĩ Ái Vi Doanh (Only for love)

Trịnh Thư Ý (Bạch Lộc) là nữ phóng viên xinh đẹp, thông minh và thành công với nhiều bài báo lớn của Tuần san Kinh tế Tài Chính. Vào ngày sinh nhật bạn trai Nhạc Tinh Châu, Trịnh Thư Ý phải chạy theo phỏng vấn Thời Yến (Vương Hạc Đệ), tổng giám đốc ngân hàng Minh Dự Vân Sang, một ngôi sao sáng mới nổi trong giới tài chính. Do đó cô đành phải bỏ lỡ buổi hẹn hò với bạn trai.

Dĩ Ái Vi Doanh (Only for love)
Dĩ Ái Vi Doanh (Only for love)

Nhưng cũng trong ngày này, Thư Ý phát hiện Tinh Châu đã hẹn hò với cô gái giàu có khác. Cô gái đó còn là cháu gái của Thời Yến. Vì để xả giận, Thư Ý quyết định tán tỉnh cậu của “trà xanh”, với tiêu chí không làm người yêu thì trở thành “mợ” của bạn trai cũ cho bỏ tức. Song, người cậu mà cô tán để trả thù lại không hề liên quan đến cháu gái “trà xanh” kia.

Việc tán tỉnh Thời Yến lại vô cùng khó khăn. Song không vì vậy mà Thư Ý bỏ cuộc.

Sau nhiều lần tiếp xúc, Thời Yến nhận thấy năng lực, sự thông minh và kiên nhẫn của Trịnh Thư Ý. Qua nhiều lần hợp tác và tâm sự, cô cũng giúp anh nhận ra sức mạnh của truyền thông. Cả hai dần dần bị đối phương thu hút và nảy sinh tình yêu thật sự. Lúc này, Trịnh Thư Ý cũng nhận ra bấy lâu nay mình đã cưa cẩm nhầm người.

Dĩ Ái Vi Doanh có đáng xem không?

Dĩ ái vi doanh (Only for love) là bộ phim với mô típ không mới và thiên về yếu tố giải trí, tổng tài thần tượng. Có thể nói chỉ mới phát sóng đến tập 10, Dĩ ái vi doanh bất ngờ bùng nổ bởi độ hot của nam chính Vương Hạc Đệ. Fan nguyên tác nói chung và fan Vương Hạc Đệ nói riêng đã có chung nhận xét Vương Hạc Đệ có thần thái của một tổng tài. Anh được ví như “xé truyện bước ra”.

Thiet ke chua co ten 40

2 29

Vương Hạc Đệ tạo hình cuốn hút tựa như truyện bước ra
Vương Hạc Đệ tạo hình cuốn hút tựa như truyện bước ra

Sau những ngày chờ đợi bộ phim lên sóng, các “mọt phim ngôn tình” đều cho rằng sự chờ đợi của mình là xứng đáng với nhiều điểm cộng dành tặng cho Dĩ ái vi doanh:

• Điểm cộng đầu tiên là thiết kế mỹ thuật trong phim đẹp, tươi sáng. Bối cảnh đẹp, sang chảnh và dàn diễn viên hội đủ nam tài nữ sắc.

• Nội dung phim được đánh giá bám sát nguyên tác, không gượng gạo. Mạch truyện của nhân vật diễn ra hợp lý, không có nhiều tình tiết quá căng thẳng.

• Tạo hình nhân vật đẹp, trang phục thời thượng, hàng hiệu rải khắp bộ phim từ diễn viên chính đến phụ.

Dĩ Ái Vi Doanh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả
Dĩ Ái Vi Doanh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả

Dù được khen nhưng Dĩ ái vi doanh vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều

Sau những tập phim đầu tiên, cặp đôi diễn viên chính Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc vẫn chưa tạo nhiều “phản ứng hóa học” và chưa có tính tương tác cao.

Nữ diễn viên sinh năm 1994 bị cho là có vẻ ngoài “già” hơn nam chính. Do đó các tình tiết diễn tỏ vẻ ngây thơ, nhõng nhẽo, trẻ con của cô không thể lấy được cảm tình của người xem.

1 30

Bạch Lộc được cho là "già" hơn so với bạn diễn
Bạch Lộc được cho là “già” hơn so với bạn diễn

Vương Hạc Đệ rất phù hợp với hình tượng tổng tài nhưng trang phục lại khiến anh mất điểm. Dù trang phục được đầu tư toàn thương hiệu lớn, nhưng một màu đen u tối cùng diễn xuất mặt đơ, hơi gồng khiến cho vẻ cao ngạo, lạnh lùng của một tổng tài chưa được phát huy hết.

Điều khiến cho Dĩ ái vi doanh (Only for love) bị mất điểm nhiều nhất có thể là do ê-kíp dựng phim đã lạm dụng filter quá đà, khiến gương mặt diễn viên bị mờ, không còn sắc nét, có phần dìm diễn viên.

Mặc dù còn vướng nhiều tranh cãi làm khán giả, và nhất là fan truyện gốc không hài lòng, nhưng xét ở một khía cạnh khác, Dĩ Ái Vi Doanh vẫn mang về một số thành tích, khả năng chiêu thương khá tốt.
Mặc dù còn vướng nhiều tranh cãi làm khán giả, và nhất là fan truyện gốc không hài lòng, nhưng xét ở một khía cạnh khác, Dĩ Ái Vi Doanh vẫn mang về một số thành tích, khả năng chiêu thương khá tốt.

Được biết, sau 8 tập phim phát sóng, Dĩ Ái Vi Doanh đã thu hút được 11 nhãn hiệu, 69 quảng cáo, tổng thời gian quảng cáo là 715 giây; dẫn đầu bảng Maoyan nhiệt độ (9816.39); top 1 thị phần Dengta 9.43%,… Lên sóng chỉ sau Người Tình Hệ Chữa Lành của La Vân Hi 1 ngày, Dĩ Ái Vi Doanh đã cho thấy sự đáng gờm của mình.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc chưa lên đã bị chê

Mỹ Anh

Xem thêm: