“Dâu bể mùa xưa” trên khung phim Việt giờ vàng HTV7

dsc 0930 2 418

Khung phim Việt trên sóng HTV7 đã chính thức lên sóng lúc 19 giờ 30 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần. Mở đầu cho loạt phim chiếu giờ “vàng” HTV là bộ phim “Dâu bể mùa xưa” của đạo diễn Huỳnh Long Trung Nghĩa hiện thu hút nhiều khán giả thích thú theo dõi…

“Dâu bể mùa xưa” trên khung phim Việt giờ vàng HTV
“Dâu bể mùa xưa” trên khung phim Việt giờ vàng HTV

“Dâu bể mùa xưa” hấp dẫn khán giả đón xem

Lãnh đạo Đài Truyền hình TPHCM cho biết: việc HTV phối hợp với SK Pictures là nỗ lực nhằm cố gắng định hình khung phim Việt Nam vào buổi tối. Theo đó, định hướng của khung giờ này sẽ là các phim hướng đến những câu chuyện đời thường, có bối cảnh tại TPHCM, khu vực Nam bộ. Mở đầu cho loạt phim chiếu giờ “vàng” là bộ phim “Dâu bể mùa xưa” của đạo diễn Huỳnh Long Trung Nghĩa.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Bạch Công Khanh, Huỳnh Đông, Thân Thúy Hà, NSƯT Tuyết Thu, Khương Thịnh, Thành Khôn, Hoàng Yến…

“Dâu bể mùa xưa” là câu chuyện tình yêu xen lẫn thù hận của hai thế hệ. Ông bà Bá cưới nhau đã lâu nhưng không có con, vì vậy mà ông Bá qua lại với bà Ba Son. Trớ trêu thay, bà Bá và bà Ba Son lại có thai cùng lúc.

Vì không muốn chồng mình dây dưa với người phụ nữ khác, bà Bá đã bắt cóc con của bà Ba Son và nuôi lớn 2 anh em, đặt tên lần lượt là Trọng Hiếu – Trọng Nghĩa. Hiếu lớn lên, thần trí không bình thường, bà Bá thương con ruột nên ép gả Bông cho Hiếu, dù người Bông thương là Nghĩa…

Những câu chuyện ân oán tình thù gay cấn, hấp dẫn với nhiều bước ngoặt bất ngờ, nhưng vẫn không thiếu chất lãng mạn, trữ tình sẽ lôi cuốn người xem.

Ngay những tập đầu tiên phát sóng, “Dâu bể mùa xưa” đã có tổng tỉ lệ người xem cao nhất tại tất cả các thị trường. Riêng tại TP.HCM có khoảng 35% dân số theo dõi bộ phim vào khung giờ này.

Diễn vên Thân Thúy Hà trong Dâu bể mùa xưa
Diễn vên Thân Thúy Hà trong Dâu bể mùa xưa

XEM THÊM>> Tâm thư trải lòng của biên kịch phim Đất rừng phương Nam

Đạo diễn Huỳnh Long Trung Nghĩa bật mí về “Dâu bể mùa xưa”

Đạo diễn Huỳnh Long Trung Nghĩa chia sẻ: “Dâu bể hàm ý về sự ngang trái, khổ đau, những biến cố cuộc đời. Còn mùa xưa là những hoài niệm về chuyện đã qua. Trong “Dâu bể mùa xưa”, các nhân vật tuy muốn sống trọn tình trọn nghĩa nhưng lại vướng phải những ngang trái của cuộc đời, bởi trong họ có sự đeo mang và bị ám ảnh từ những sai lầm, khổ đau trong quá khứ“.

Đặc biệt, phim không chỉ lôi cuốn từ nội dung hấp dẫn mà hình ảnh còn đậm chất thơ. Đạo diễn Trung Nghĩa tiết lộ thêm: “Chất thơ không chỉ thể hiện trong tên phim mà còn từ những hành động nhỏ, như xếp thuyền hẹn ước rồi thả trôi nơi bến nước… đến những con đường quê Nam Bộ, những ngôi nhà cổ, đường phố cổ”.

Ghi hình hơn 100 ngày tại nhiều bối cảnh như: Gò Công, Bến Tre, Củ Chi, Long An, Suối Tre, Bình Điền… “Dâu bể mùa xưa” không chỉ khắc họa vẻ đẹp nhân sinh và những giá trị tốt đẹp trong tâm hồn nhân vật mà còn là nơi lưu giữ hình ảnh thân thuộc về dòng sông, bến nước, con đò đầy bình yên và đẹp đẽ trong tâm thức người Việt.

NSƯT Tuyết Thu trong dâu bể mùa xưa
NSƯT Tuyết Thu trong dâu bể mùa xưa

Mời quí khán giả cùng đón xem “Dâu bể mùa xưa” đầy lôi cuốn và hấp dẫn vào lúc 19g30 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

PHIM HAY >> “Gieo Nhân” trên HTV7

 Anh Hiếu

Xem thêm: