• Trang chủ
  • TIN HOT
  • “Đất rừng phương Nam” sẽ có phần 2 và chỉnh sửa các chi tiết gây tranh cãi

“Đất rừng phương Nam” sẽ có phần 2 và chỉnh sửa các chi tiết gây tranh cãi

Thiet ke chua co ten 2 85

Mới đây sáng 17/10, nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam chính thức công bố các chi tiết sẽ được chỉnh sửa sau loạt tranh cãi, đồng thời tiết lộ phim sẽ có phần 2.

Cụ thể, sáng 17/10, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân – một trong các đơn vị sản xuất phim Đất rừng phương Nam – gửi thông cáo báo chí về những thay đổi này.

Bắt đầu từ ngày 16/10, "Đất rừng phương Nam" sẽ chỉnh sửa các chi tiết gây tranh cãi trong thời gian qua
Bắt đầu từ ngày 16/10, “Đất rừng phương Nam” sẽ chỉnh sửa các chi tiết gây tranh cãi trong thời gian qua

Theo đó thông cáo báo chí cho hay, sau khi tiếp thu ý kiến của khán giả và trao đổi một số nội dung liên quan bộ phim với cơ quan chức năng, đoàn làm phim “Đất rừng phương Nam” đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa một số chi tiết trong bộ phim, bao gồm:

1. Dòng chữ “Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và bộ phim Đất phương Nam” được đưa lên đầu phim.

Điều chỉnh này để làm rõ sự tương đồng về bối cảnh không gian và thời gian (vào những năm 1920 – 1930) của phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” và phim truyền hình “Đất phương Nam”.

Nhà sản xuất cho rằng bối cảnh này khác với bối cảnh không gian, thời gian của tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi (vào năm 1945).

2. Đoàn làm phim sẽ bổ sung thêm nội dung cho câu giới thiệu “Hành trình vẫn còn phía trước” thành “Hết phần 1 – Hành trình vẫn còn phía trước”.

Theo đó, nhà sản xuất cho hay sự điều chỉnh này nhằm khẳng định rõ hơn dự định của nhà sản xuất cho phần 2 kể về hành trình của nhân vật An trong tương lai.

3. Điều chỉnh cụm từ “Nghĩa Hòa Đoàn” thành “Nam Hòa Đoàn” và “Thiên Địa Hội” thành “Chính Nghĩa Hội” trong tất cả các câu thoại liên quan hai cụm từ này trong phim.

“Các tình tiết phim liên quan tới hai cụm từ trên đều là những tình tiết hư cấu được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong lịch sử. Việc chỉnh sửa này nhằm tránh mọi liên tưởng không đúng về hai cụm từ này” – nhà sản xuất giải thích.

Được biết bắt đầu từ ngày 16/10, bản phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” sẽ được chỉnh sửa theo những công bố trên.

Trước đó, khi ra mắt “Đất rừng phương Nam”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ, anh có nguyện vọng làm loạt phim 3 phần.

Nhà sản xuất phim "Đất rừng phương Nam" cho biết sẽ có phần 2 về hành trình của nhân vật An trong tương lai.
Nhà sản xuất phim “Đất rừng phương Nam” cho biết sẽ có phần 2 về hành trình của nhân vật An trong tương lai.
Bởi theo anh, chỉ một bộ phim chưa đầy 2 tiếng thì không thể truyền tải hết hành trình của cậu bé An, cũng như những diễn biến và sự kiện trong tiểu thuyết gốc hay phim truyền hình.
Bởi theo anh, chỉ một bộ phim chưa đầy 2 tiếng thì không thể truyền tải hết hành trình của cậu bé An, cũng như những diễn biến và sự kiện trong tiểu thuyết gốc hay phim truyền hình.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>>  Phản ứng Trấn Thành khi lùm xùm Đất Rừng Phương Nam diễn ra?

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: