Công Hậu tiết lộ chuyện đi tấu hài cùng Lý Hùng bị khán giả ném đá

Xuất hiện trong chương trình Người kể chuyện đời, nghệ sĩ Công Hậu có dịp trải lòng về chặng đường hoạt động nghệ thuật cùng những kỷ niệm đáng nhớ khi làm nghề.

Phạm Công Cúc Hoa là bộ phim đầu tay mà nam nghệ sĩ Công Hậu tham gia. Anh tâm sự thời còn đi học, các thầy cô nhận xét gương mặt của anh “khờ” nên không dạy đóng vai phản diện. Chính vì thế, vai diễn Lê Báo là thử thách đối với anh. Khi bộ phim được khán giả đón nhận, tên tuổi Công Hậu được nhiều người biết đến. “Tôi nhớ khi đó cát sê của phim này là 400.000 đồng. Sau đó, nhờ phim nổi tiếng nên những phim sau tôi được mời với cát sê rất cao”, anh cho hay.

Khi được hỏi về sự cố khi đi diễn, Công Hậu tiết lộ về kỷ niệm đi diễn tấu hài. Theo nam diễn viên, thời mới ra trường, ai cũng muốn đi làm để kiếm tiền. Lần đầu tiên anh đi diễn ở ngoài là đi tấu hài cùng Lý Hùng ở Rạch Giá (Kiên Giang). Thời điểm đó, vé bán ngoài trời chỉ 10.000 – 15.000 đồng nhưng có tới khoảng 5.000 người tới xem. Dù đi diễn tấu hài nhưng Công Hậu và Lý Hùng lại không tập dợt trước vì ỷ y là diễn viên nổi tiếng. Mãi tới khi đi chung xe từ TP.HCM xuống chỗ diễn, cả hai mới bắt đầu nghĩ ra kịch bản và tập.

Cuộc sống hiện tại của nam diễn viên Công Hậu

Công Hậu vai Lê Báo trong bộ phim đầu tiên Phạm Công Cúc Hoa.

“Nhưng diễn hài nó khác, không phải điện ảnh, tôi nhớ lúc được giới thiệu tên Lý Hùng và Công Hậu, khán giả vỗ tay ầm ầm. Tới khi hai đứa diễn suốt 15 phút mà ở dưới im re, không một tiếng cười. Sau khi diễn một hồi, tôi thấy khán giả ném đá đầy trên sân khấu. Tôi quay sang nói với Lý Hùng nhưng vẫn cố gắng diễn cho xong. Dù vậy, dưới sân khấu vẫn không có ai cười. Một lát sau, tôi nghe một ông say rượu tới gần sân khấu rồi nói: “Thôi đi vô đi hai cha nội, diễn kiểu gì vậy”. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi đi tấu hài”, anh kể.

Nam nghệ sĩ tâm sự lần đi diễn đó anh có nhiều tiền nhưng lại thấy rất nhục, bởi “diễn hài mà không có lấy một tiếng cười”. Công Hậu cho biết trên đường đi xe chung với Lý Hùng trở về thành phố, anh nói sẽ không bao giờ đi diễn tấu hài nữa. Cũng từ câu chuyện của mình, nam nghệ sĩ chiêm nghiệm: “Ông trời cho mỗi người một vị trí chứ không ai giống ai. Người diễn hài khác người bên điện ảnh. Mình đâu thể làm công việc của người khác. Đó là kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được”.

Nghệ sĩ Công Hậu: Làm văn hóa mà không ra gì thì sao giáo dục người ta

Được biết, tổ ấm hiện tại của Công Hậu và nghệ sĩ lồng tiếng Bích Ngọc có hai người con. Con trai nam nghệ sĩ nối nghiệp cha mẹ, còn con gái đang du học ở Canada ngành Quản trị kinh doanh. Công Hậu hạnh phúc khi đã lên chức ông nội được vài năm. Dù đam mê nghệ thuật nhưng nam diễn viên luôn quan niệm “gia đình vẫn là quan trọng nhất” nên luôn cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Nguồn: Báo Thanh niên.