• Trang chủ
  • TIN HOT
  • Ca sĩ mặt nạ – Tấu hài lố, mất thời gian, ngắt cảm xúc

Ca sĩ mặt nạ – Tấu hài lố, mất thời gian, ngắt cảm xúc

Thiet ke chua co ten 10 9

Dù là chương trình hot, nhiều tập lọt top trending thế nhưng Ca sĩ mặt nạ mùa 2 lại có dấu hiệu nhạt dần, tấu hài còn dài hơn phần hát.

Cụ thể một số ý kiến cho rằng các thay đổi của chương trình năm nay gây thất vọng, ban cố vấn trò chuyện lan man, mảng miếng tấu hài được đẩy lên quá mức.

Khi ca sĩ mặt nạ bận tấu hài
Khi ca sĩ mặt nạ bận tấu hài

Ngắt quãng cảm xúc

Ở mùa 2, từ tập 2 đến tập 6, ban tổ chức đưa phần lộ diện mascot qua ngày khác. Đây là sự thay đổi khiến nhiều khán giả cảm thấy thất vọng vì cảm xúc bị ngắt quãng, dù phần lộ diện cũng có thời lượng ngắn chưa tới 30 phút.

Đến tập 7, Ca sĩ mặt nạ trở lại như ban đầu. Sự điều chỉnh liên tục này làm khán giả đặt dấu hỏi: Liệu việc tách ra có phải vì chương trình muốn tăng view?

Việc một số mascot mới được đưa vào ở vòng 2 thách đấu với những mascot cũ cũng tạo dư luận không hay vì cho rằng các mascot mới này được ưu ái, không phải thi vòng đầu.

Khán giả Thông Tuệ (22 tuổi) cho rằng: “Tôi nghĩ vì mùa 1 đã quá thành công và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ nên thành ra mọi người đánh giá thấp mùa 2.

Cá nhân tôi thấy mùa 2 này dễ đoán quá, một số giọng ca đặc trưng nghe thôi là đoán được ngay như Khởi My, Châu Khải Phong… Ở mùa 1, các mascot bẻ giọng rất đỉnh, nghe mãi vẫn bị phân vân.

Năm nay, chất lượng dàn thí sinh đồng đều, có vài nhân tố “máu chiến” nhưng khâu hóa trang lại chưa đầu tư chỉn chu lắm. Ở mùa 1, có những mascot tạo hình và tên gọi rất ấn tượng như O Sen, Lady Mây, Miêu Quý Tộc, Kim Sa Ngư…, tạo cảm giác mãn nhãn hơn”.

Cũng theo dõi cả hai mùa, khán giả Khánh Huyền cho rằng mùa 2 không tạo được nhiều hiệu ứng đột phá như mùa 1. Khán giả này phân tích: “Sức hút và độ lan tỏa của Ca sĩ mặt nạ là nhờ sự kết hợp của âm nhạc và cảm xúc.

Nhưng ở mùa 2, chương trình chưa đáp ứng được như kỳ vọng như ở mùa 1. Mùa 2 cũng có những giọng hát nội lực, chất giọng lạ, nhưng các tiết mục trình diễn chưa có sức lan tỏa lớn dù chương trình đã đầu tư phối khí cho các bài hát”.

Theo Khánh Huyền, ở mùa trước có những bài hát, bản phối gây sốt đến mức hiện tại cô vẫn còn nghe lại mỗi ngày. Ngoài ra ở mùa 2, trong mỗi bảng đấu, khâu lựa chọn bài hát cũng chưa đa dạng. Đôi khi có nhiều bản ballad trong cùng một bảng đấu, thiếu đi các màu sắc âm nhạc khác nhau.

Khởi My là một trong những cái tên nổi tiếng tham gia Ca sĩ mặt nạ mùa 2
Khởi My là một trong những cái tên nổi tiếng tham gia Ca sĩ mặt nạ mùa 2

Tấu hài hơi lố?

Thông thường với game show ca nhạc, giọng ca là quan trọng nhất. Xem Ca sĩ mặt nạ mùa 2, nhiều khán giả lại thấy chương trình dành nhiều thời lượng để các nghệ sĩ cố vấn tám chuyện với nhau.

Mảng miếng hài “Nhật Thủy – điểm đến của mọi nhà” được ban cố vấn nhắc từ tập này sang tập khác khiến nhiều người thắc mắc: “Chẳng lẽ ban cố vấn hết chuyện để nói sao?”.

Cái tên Nhật Thủy được dùng để đoán cho Cừu Bông, Cú Tây Bắc, Cún Tóc Lô, Sứa Thủy Tinh… Thậm chí cố vấn Bích Phương còn nói đùa rằng nếu không đoán ra ai thì sẽ gọi tên Nhật Thủy.

Ở một số tập, khán giả lại thấy cố vấn Trấn Thành ăn uống trên sóng: từ xé bánh tráng trộn rớt vào áo cho đến vừa ăn gà vừa trò chuyện.

Khán giả Khánh Huyền nhận xét: “Việc phân tích các mascot ở các tiết mục có phần hơi dông dài và không mang nhiều kiến thức chuyên môn trong khi đây là chương trình đề cao kỹ thuật, giọng hát.

Đó cũng là yếu tố khiến nhiều khán giả yêu mến chương trình. Khi xem, tôi có cảm giác như đây đang là cuộc trò chuyện bình thường của ban cố vấn chứ không phải trò chuyện chuyên môn cho chương trình.

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Bella Ranee có mặt tại TTTM bị xả súng tình hình hiện tại thế nào?

Hơn nữa, trong các phần nhận xét đó, ban cố vấn cũng đưa ra các ý kiến lạc đề để hướng đến một người khác thay vì danh tính thật của mascot đó, không thẳng thắn như ở mùa 1″.

Trên mặt bằng chung các chương trình giải trí hiện nay, Ca sĩ mặt nạ vẫn nằm trong nhóm có lượt khán giả xem cao trên YouTube, đồng thời nhận nhiều bình luận khen chê.

Vì vậy, khán giả Khánh Huyền hy vọng những tập tiếp theo chương trình sẽ có thêm các màn trình diễn bùng nổ và những bài hát mới hấp dẫn hơn.

Mỹ Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: