Ca sĩ Kim Anh, liệt nửa người sau đột quỵ

Thiet ke chua co ten 1 96

Sau đột quỵ cách đây hơn 1 năm, sức khỏe của ca sĩ Kim Anh vẫn chưa hồi phục hẳn, dẫn đến sinh hoạt hằng ngày của bà có phần khó khăn.

Mới đây, diễn viên hài Thúy Nga chia sẻ đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa cô và ca sĩ Kim Anh ở Mỹ – giọng ca đình đám một thời, nổi tiếng với tình khúc Mùa thu lá bay.

Qua đoạn clip, không ít khán giả xót xa khi biết sau lần bị đột quỵ cách đây hơn 1 năm, sức khỏe của ca sĩ Kim Anh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.
Qua đoạn clip, không ít khán giả xót xa khi biết sau lần bị đột quỵ cách đây hơn 1 năm, sức khỏe của ca sĩ Kim Anh vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Khi đi đứng, bà cần dụng cụ hỗ trợ. Thậm chí, bàn tay nữ ca sĩ vẫn còn co quắp, gương mặt lệch hẳn vì từng bị liệt.

“Sau lần đột quỵ, tôi bị liệt nửa người. Nằm trên giường mấy tháng, tôi quyết tâm tập vận động. Tôi bò trên sàn, tự tập đi dù có té ngã. Tôi nhớ mỗi lần té lại gạch vào giấy để ghi lại. Tổng cộng tôi đã té 126 lần trong lúc tập đi”, ca sĩ Kim Anh kể.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ hiện bà sống với gia đình của con trai út tại Mỹ. Đây là người con bà mất liên lạc, không gặp gỡ từ rất lâu, đến sau khi lâm bệnh mới gặp lại.

Bà nói: “Mọi chuyện đến như một phép màu. Tôi và con vốn mất liên lạc, không gặp nhau gần 8 năm. Khi ngã bệnh, tôi cầu trời cho mình đỡ bệnh, để bớt thê thảm trước mặt con. Thế là vài tiếng sau con trai gọi điện cho tôi, đến đón tôi về nhà”.

Giọng ca Mùa thu lá bay cho biết bà được con trai lo lắng, thương yêu. Song bản thân nữ ca sĩ cũng hiểu con còn mang gánh nặng gia đình, chăm lo cho vợ và 3 người con, nên bà luôn chủ động lo cho bản thân.

Dù chưa hồi phục hẳn nhưng ca sĩ Kim Anh vẫn giữ được thần sắc tươi tắn, nhiều năng lượng. Bà cho biết cách đây không lâu, một người đàn ông yêu mến tài năng ca hát của bà đã ngỏ lời mời bà tham gia một đêm nhạc để bà có thể đứng trên sân khấu, sống lại những năm tháng huy hoàng.

“Người này là một khán giả thích tôi vì từng nghe tôi hát bài Mùa thu lá bay. Tôi cũng không hề quen người này. Anh ấy muốn tôi được đứng trên sân khấu để đỡ tủi thân. Tôi rất hạnh phúc và cảm động”, ca sĩ bày tỏ.

Kim Anh cũng chia sẻ, bà đã một mình ngồi xe lăn ra sân bay, chống gậy di chuyển đến điểm diễn.
Kim Anh cũng chia sẻ, bà đã một mình ngồi xe lăn ra sân bay, chống gậy di chuyển đến điểm diễn.

Mọi chi phí đi lại, ăn ở của bà được người tổ chức đêm diễn chi trả hết. Ca sĩ Kim Anh cũng cho biết, dù giọng nói của bà vẫn còn “ngọng” (nói không rõ lời), nhưng bà hát lại rất “mượt”, rõ lời.

Ca sĩ Kim Anh tên đầy đủ là Mạch Kim Anh, sinh năm 1953, là người Việt gốc Hoa. Bà là tên tuổi gạo cội của nền tân nhạc Việt Nam, có giọng khàn đặc trưng, phong cách hát phóng khoáng, có thể hát tốt nhạc Anh, nhạc Hoa.

Đầu thập niên 80, Kim Anh được nhiều người biết đến khi trình bày ca khúc nhạc Hoa lời Việt Mùa thu lá bay. Cuốn băng Mùa thu lá bay nhanh chóng gây sốt tại thị trường hải ngoại, trở thành một trong những cuốn băng bán chạy nhất thời kỳ đó, đưa Kim Anh trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tên tuổi nữ ca sĩ còn gắn liền với các tình khúc như: Sầu lẻ bóng, Thu sầu, Mùa thu yêu đương, Tình ca mùa hạ...
Ngoài ra, tên tuổi nữ ca sĩ còn gắn liền với các tình khúc như: Sầu lẻ bóng, Thu sầu, Mùa thu yêu đương, Tình ca mùa hạ…

Xem thêm các bài viết của Phim Truyện >>> Lee Teuk (Super Junior) ngã chảy máu tay trên sân khấu

Cuộc đời của nữ ca sĩ gặp nhiều biến cố. Năm 1978, nữ ca sĩ từng nằm viện nhiều tháng trời vì gặp tai nạn giao thông do bão tuyết ở Mỹ. Khi đó, bà phải khâu hàng trăm mũi, khuôn mặt biến dạng.

Nguồn: Dân Trí


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/phimtruyen/domains/phimtruyen.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5737

Xem thêm: