một hành trình vun đắp ước mơ cho học sinh nghèo


09:24 - 13/04/2017


- Một cuộc hành trình mới của chúng tôi với sứ mạng đồng hành và chia sẻ cùng các em học sinh nghèo hiếu học, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục con đường học tập, viết tiếp ước mơ của mình.
 
“Áo trắng đến trường” là chương trình truyền hình thực tế, cho đến thời điểm hiện tại chương trình đã đi đến các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ như Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An để tìm đến nhiều em học sinh học giỏi nhưng có nguy cơ phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không đủ điều kiện cho các em tiếp tục con đường học vấn.
 
 
Hoàn cảnh gia đình khó khăn của em Lữ Văn Tịnh ( Long An)
 
 
 
Em Lê Hữu Trí mồ côi cha mẹ, sống cùng bà ngoại, nuôi ước mơ trở thành thầy giáo (Bến Tre)
 
Một em học sinh của chương trình đã trải lòng khi được phỏng vấn: “Con muốn mấy chị em con đều được đến trường như người ta, không muốn ai phải nghỉ” (em Huỳnh Thị Yến Nhi – Tiền Giang). Hay một em học sinh khác chia sẻ: “Con muốn học giỏi để phụ giúp gia đình, để trị bệnh cho mẹ” (em Đỗ Minh Thuận – Tiền Giang). Là một trong những trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn của các em học sinh ở các vùng quê nghèo mà chúng tôi đã gặp trong những số đã phát của chương trình.
 
Ý tưởng giúp đỡ các em vượt qua giai đoạn khó khăn này để vững bước trên con đường tương lai. Chúng tôi, những người thực hiện chương trình “Áo trắng đến trường” sẽ không thể làm được gì nếu không có sự đồng hành của Sơn Dutex trong suốt hành trình này.
 
Sơn Dutex là dòng sơn với tiêu chí hàng đầu là thân thiện với môi trường, không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ước nguyện đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, đó là lý do Sơn Dutex đồng hành cùng “Áo trắng đến trường” với mong muốn phần nào sẻ chia cùng các em học sinh nghèo, giúp các em hy vọng hơn vào tương lai tươi sáng cũng như cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn.
 
Hình ảnh Sơn Dutex trao những phần học bổng, nuôi dưỡng hy vọng đến trường cho các em học sinh nghèo hiếu học:
 
 
Em Lê Thị Kim Nhung rút logo nhận học bổng của Sơn Dutex
 
 
Em Trần Thị Thảo Nguyên cùng mẹ hồi hộp khi nhận được học bổng từ Sơn Dutex
 
Sơn Dutex đã đồng hành cùng chương trình trong hơn 15 số phát sóng, và trong tương lai Dutex hứa hẹn sẽ tiếp tục cùng các em học sinh nghèo “Viết tiếp ước mơ” về một tương lai tươi sáng.
 
 
 
Sherry. T