Yếu tố tạo nên thành công của “30 chưa phải là hết” và "Điên thì có sao"?


15:18 - 05/08/2020


[Phimtruyen.vn] “30 chưa phải là hết” và "Điên thì có sao" được xem là 2 bộ phim hot nhất màn ảnh Hoa ngữ và Hàn Quốc trong mùa hè năm nay. Điều gì tạo nên thành công của các tác phẩm này?"30 chưa phải là hết" - phim Hoa ngữ hot nhất mùa hè này

 

30 tuổi được xem là bước ngoặt của cuộc đời mỗi người. Là độ tuổi mà mỗi người phải đứng trước mọi ngã rẽ. Bộ phim "30 chưa phải là hết" làm rõ nét điều này thông qua hình ảnh 3 cô gái thành thị với 3 số phận.

 

 

Sau khi công chiếu, "30 chưa phải là hết" đã có 2,6 tỉ lượt xem, nhận được 4,53 tỉ lượt tìm kiếm, bình luận trên mạng xã hội. Trên trang Douban, số điểm trung bình của "30 chưa phải là hết" là 7,7 điểm, đưa bộ phim trở thành bom tấn hot nhất mùa hè năm nay trên màn ảnh Hoa ngữ.

 

Theo QQ, thành công của phim đến từ việc lựa chọn chủ đề và kịch bản tốt. 3 nhân vật chính: Cố Giai (Đồng Dao), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) được xây dựng trong phim đã tạo nguồn cảm hứng cho khán giả. Họ thuộc những tầng lớp khác nhau, có số phận không giống nhau nhưng đều có chung ý chí, mạnh mẽ và quyết liệt.

 

Bộ phim lấy chủ đề nữ quyền, nhưng không đi theo mô tuýp cũ. Trong phim, những người phụ nữ tôn trọng phái mạnh nhưng luôn có thế giới riêng của mình.

 

Phim không tạo nên những hình mẫu lý tưởng hay vĩ đại mà bài học lớn nhất từ câu chuyện của 3 nữ chính là cảm thông. Họ không đặt giá trị bản thân phụ thuộc vào người khác. 

 

"Điên thì có sao" - phim Hàn gây sốt

 

“Điên thì có sao” với sự tham gia của bộ đôi diễn viên Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji trở thành bộ phim được bàn tán rộng rãi trên mạng xã hội.  Phim được bảo chứng bởi dàn sao: Kim Soo Hyun, Seo Ye Ji, Park Gyu Young… 

 

 

Bộ phim 16 tập với biên kịch Jo Yong và đạo diễn Park Shin Woo, kể về cuộc sống của chàng nhân viên y tế cộng đồng Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun đóng) và nữ nhà văn mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội Go Moon Young (Seo Ye Ji đóng).

 

Dù là phim Hàn nhưng khi chiếu tại Trung Quốc, phim cũng nhận được đánh giá rất cao trên Douban với số điểm 8,8 - con số này còn vượt qua nhiều bom tấn khác của màn ảnh Hoa ngữ trên Douban. 

 

“Điên thì có sao” không phải là một bộ phim tình cảm lãng mạn bình thường mà còn là cuốn nhật ký về quá khứ đầy phức tạp của các nhân vật. Nhưng điều quan trọng là liệu chúng ta có mở lòng mình và sẵn sàng đón nhận yêu thương lần nữa. Yếu tố trinh thám cũng là một trong những điểm nhấn tạo nên sức hút của bộ phim.

 

Trở lại màn ảnh sau 2 năm nhập ngũ, tài tử Kim Soo Hyun gây chú ý khi tham gia dự án này. Anh thể hiện thần thái xuất sắc trên phim, đấy là một điểm cộng lớn. Trong khi đó, Seo Ye Ji cũng ghi điểm với vai kiều nữ quái dị mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội nhưng cô yêu tự tại và mạnh mẽ. Sự kết đôi của Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji khiến khán giả hài lòng vì sự xứng đôi về ngoại hình cũng như sự ăn ý trong diễn xuất.

 

Chính kịch bản mới lạ, dàn sao hot, cộng với việc ra mắt trong đợt dịch COVID-19, khán giả có nhiều thời gian theo dõi đã khiến 2 bộ phim nhận được sự chú ý từ người hâm mộ khắp Châu Á.

 


DI PY

Nguồn: Laodong.vn