Vòng eo 56 của Ngọc Trinh, vòng tranh luận 90 triệu người


09:20 - 09/04/2016


  - Chuyện của Ngọc Trinh, ngay từ khi phim chưa chiếu, vốn đã vượt ra khỏi cái ranh giới về điện ảnh rồi. Nó là cuộc tranh luận về đạo đức và xã hội.

 

 
Ngọc Trinh trong phim Vòng eo 56.
 
Bộ phim của Trinh gây ra những phản ứng dữ dội. Truyền thông chê bai tới tấp. Có tờ báo thô thiển giật tít "Khi Cave kể chuyện" (và sau đó đổi tít rất nhanh) khiến Trinh phẫn nộ trên Facebook cá nhân. Có bài báo chê đời Trinh nhạt, lên phim cũng nhạt. Tất nhiên, ngay cả với những người có thiện cảm với Trinh, cũng không ai khen Trinh diễn tốt. Cũng không ai bảo Trinh giỏi.
Nhưng phòng vé vẫn kín người, và dư luận vẫn bàn về Trinh. Như bao lần trước đây. 
Trinh tạo ra một "tiêu chuẩn kép" kỳ lạ với đám đông. Cũng là một cô quan hệ tình cảm với một người đã có gia đình, nhưng Hồ Ngọc Hà bị phản đối dữ dội. Còn Trinh thì nhận được thương cảm.
Hà Hồ đại diện cho một kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình, nhưng Trinh thì đại diện cho một giấc mơ rất Việt Nam của biết bao cô gái. Hà Hồ là phản diện, Trinh là chính diện.
Hà Hồ nâng mình lên trong quan hệ với người đã có gia đình, Trinh hạ mình xuống. Hà Hồ thông minh đến mức vụng dại, Trinh thì vụng dại một cách khôn ngoan.
Để giải thích việc này, bạn hãy nhớ về Daisy trong The Great Gatsby. Nàng tâm sự một câu thật là kinh điển: "Em muốn đẻ ra một đứa con gái thật đẹp, thật ngu. Trời ơi, trên đời còn có ai sướng hơn một đứa con gái vừa đẹp vừa ngu chứ".
 
 
Nhân vật Daisy trong The Great Gatsby có nhiều điểm giống Ngọc Trinh. (Ảnh: Telegraph)
 
Đấy là một suy nghĩ đánh thẳng vào cái tâm lý của con người trên toàn thế giới. Với gái khôn, họ trân trọng nhưng e dè. Với gái “ngu”, họ chợt thấy mình có giá trị.
Và Trinh đã trở thành đứa con gái mẫu mực mà Daisy nói tới. Cô rất đẹp và cô ngang nhiên tự nhận mình ngu luôn. Ngu từ học vấn, ngu đến cư xử. Và cô cần tiền chân phương, cái câu nghèo cạp đất ăn ông bà ta nói cả ngàn năm, qua cái miệng Trinh đã trở thành bất hủ.
Và làm gái hay không làm gái, chuyện ấy thành ra lại chẳng có gì quan trọng. Bạn đều phải bán một cái gì đó để sống. Nếu bạn ngủ với một người vì tiền, bạn đã là gái. Bạn ngủ với một người vì rất nhiều tiền, bạn là gái hạng sang.
 

Ngọc Trinh luôn tự nhận cô "ngu" và "không có tài cán gì". Ảnh trong bộ phim Vòng eo 56.
 
Bạn ngủ vì rất nhiều tiền với một người, bạn là gái bao. Bạn ngủ vì rất nhiều tiền với một người trong suốt một thời gian dài, bạn là bồ nhí của đại gia. Bạn ngủ vì rất nhiều tiền với một đống người và bạn được quay phim, phim ấy bán cho hàng vạn người xem, bạn là pornstar (diễn viên phim người lớn).
Ở một đất nước tôn sùng Truyện Kiều, thì việc người ta đổ nhau đi coi một bộ phim về cô gái bảo tôi không phải là gái cũng không có gì là lạ. Cái lạ là người ta coi về cãi nhau như mổ bò, còn cô Trinh thì vẫn lặng lẽ mỉm cười.
Lịch sử điện ảnh thế giới cũng hiếm có một trường hợp độc đáo như thế. Vài ngày trước cô còn lên sóng đài truyền hình quốc gia, điều cũng đã gây nên tranh cãi trên mạng xã hội. Rằng Trinh không đáng được lên sóng truyền hình quốc gia. Rằng câu chuyện của Trinh thật tầm phào, như những câu chuyện nổi tiếng tầm phào vẫn mọc lên và chết đi nhiều như nấm ở xứ sở này.
Nhưng Trinh, với những thứ "vũ khí" - vòng eo, sự "ngu ngu" và thật thà như đếm - mà ai nhìn qua cũng có thể nói rằng nó tầm thường quá, vẫn khiến mỗi nơi mình bước qua thành một "chiến trường" tranh cãi.
Bái phục Ngọc Trinh, vòng eo và sự “ngu ngu” của em!
 
 
 
Theo Bình Bồng Bột (Vntinnhanh.vn)

 

        

>>>