Vợ cũ Phan Thanh Bình vướng nợ nần sau ly hôn


08:55 - 06/10/2016


- Nữ diễn viên cho biết đã vay tiền mua ôtô và đến giờ vẫn chưa trả hết nợ.
 
Sau gần một năm ly hôn, cuộc sống của Thảo Trang đã ổn định, cô nhận được nhiều vai diễn, cũng như sự tin tưởng của các đạo diễn phim truyền hình. Người đẹp sinh năm 1987 dự định mua căn hộ trả góp để đón con gái về chung sống sau khi trả xong khoản nợ mua xe ô-tô cách đây vài tháng.
 

 

Dù ly hôn, Thảo Trang vẫn sống trong căn hộ mà cô và chồng cũ từng sinh sống để được gần con gái. Ảnh: NS

 

Ở chung nhưng hiếm khi đụng mặt nhau
 
- Chị từng chia sẻ gặp khó khăn về tài chính sau ly hôn và đôi lúc phải sống tại căn hộ của chồng cũ để được gần con gái. Hiện tại, cuộc sống của chị thay đổi thế nào?
 
- Tôi nhận được nhiều kịch bản phim, thời gian chủ yếu ở phim trường. Lúc này tôi vẫn sống tại căn hộ mà trước đây tôi và anh Bình sống. Ở chung nhưng chúng tôi hiếm khi đụng mặt nhau.
 
Anh có công việc phải đi công tác thường xuyên. Tôi cũng bận rộn với lịch phim nên hiếm khi ở nhà. Thời gian ở cạnh con gái không nhiều nên tôi tranh thủ chăm sóc bé, những lúc đoàn phim đóng máy, tôi có thời gian ở bên con nhiều hơn.
 
- Sống chung cùng chồng cũ như vậy dễ khiến bạn gái của Phan Thanh Bình, hoặc bạn trai của chị hiểu nhầm. Chị có nghĩ đến trường hợp này?
 
- Tôi không biết anh Bình có bạn gái hay chưa. Cuộc sống riêng của anh tôi không can dự. Tôi không có bạn trai nên không ngại. Hơn nữa, gọi là sống chung nhưng chúng tôi hiếm khi đụng mặt nhau ở nhà.
 
Việc sống ở căn hộ của anh giúp tôi tiết kiệm khoản chi phí, số tiền này sẽ dành cho con gái. Sau khi chia tay chúng tôi rõ ràng về tài chính trong việc nuôi dưỡng bé.
 
Công việc của tôi đã đi vào ổn định. Bằng số tiền tôi tiết kiệm gần 1 năm đi đóng phim, tôi có thể mua nhà trả góp vào cuối năm nay, hoặc đầu năm sau. Tôi muốn sớm mua được nhà để có thể đón con gái về chăm sóc.
 
- Chị có e ngại việc ở chung dễ khiến "tình cũ không rủ cũng đến"?
 
- Tôi không lo ngại chuyện đó. Tôi và anh Bình khi chia tay xác định chỉ còn tình bạn. Anh vẫn quan tâm đến tôi như một người bạn bình thường, tôi cũng vậy, chúng tôi không đi sâu vào cuộc sống riêng của nhau.
 
Có những lúc tôi cảm thấy động lòng khi chứng kiến cảnh anh chơi đùa cùng con. Đó là cảm giác buồn, chạnh lòng nhưng không thể thay đổi. Thời gian qua là những kỉ niệm đẹp, tôi sẽ trân trọng và lưu giữ.
 
Những câu chuyện giữa chúng tôi xoay quanh việc con cái. Mối quan tâm duy nhất là tình cảm, sự quan tâm của bố mẹ dành cho bé. Tuy nhiên, tôi chỉ xác định ở chỗ anh tạm thời. Hiện tôi đã tìm được nhà thuê. Tôi sẽ sớm dọn đi.
 
- Chị có lo lắng con gái khi lớn lên sẽ hiểu nhầm về mẹ khi đọc được những bài báo, bình luận trên mạng xã hội?
 
- Tôi không nghĩ con sẽ hiểu sai về mình. Mình là người ở cạnh con, hơn ai hết bé hiểu được tình cảm mẹ dành cho bé như thế nào. Tôi tin con là người hiểu chuyện và biết chia sẻ.
 
Hiện bé vẫn chưa biết bố mẹ ly hôn, nhưng con cảm nhận được sự thay đổi xung quanh bé. Cuộc sống của chúng tôi thay đổi từ từ nên bé quen dần với điều đó. Chúng tôi sống chung để con không cảm thấy tủi thân.
 
Tôi giữ tâm trạng vui vẻ đón nhận sự miệt thị
 
- Sau hơn một năm ly hôn, tại sao chị vẫn chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm mới?
 
- Sau một lần đổ vỡ, bây giờ tôi chỉ muốn tập trung cho công việc. Bản thân tôi nhận thấy mình không phải là người của gia đình. Vì thế không cần thiết có thêm một gia đình nào nữa. Nếu ông trời thương cho tôi có thêm duyên nợ, tôi vẫn giữ nguyên ý định của mình là không kết hôn.
 
Có thể tôi và người đó sẽ sống chung, đồng hành, chia sẻ buồn vui cuộc sống, chứ không nghĩ đến đám cưới. Người đàn ông nào đủ thương yêu tôi, đến với tôi sẽ biết và chấp nhận điều này. Tôi cũng không cần người đó ở bên tôi cả đời, chỉ cần hiểu nhau là được.
 
Mối quan tâm lớn nhất của tôi là con gái. Tôi sẽ không lập gia đình để tập trung chăm sóc con. Tôi xác định sẽ sống với bé đến hết đời.
 
- Từng quen với cuộc sống được chăm sóc, bảo bọc, nay phải tự thân kiếm tiền, bản thân chị làm thế nào để thích nghi hoàn cảnh?
 
- Như mọi người thấy từ nhỏ đến lớn tôi luôn được gia đình bao bọc. Lúc lấy chồng cũng được chồng chu cấp tài chính. Đến 30 tuổi, bản thân mới biết tự ra ngoài kiếm tiền. Thời gian đầu rất khó khăn với tôi khi tất cả mọi thứ quay lưng với mình.
 
Diễn viên không phải là nghề sung sướng. Với những vai diễn con nhà giàu, diễn viên sẽ đỡ khổ hơn. Hơn nữa tôi lại là diễn viên tay ngang nên bản thân nhận thức mình phải cố gắng nhiều hơn đồng nghiệp.
 
Có lúc mình muốn quỵ xuống vì kiệt sức nhưng vẫn phải gượng dậy, phải tươi cười để vượt qua khó khăn vì chỉ có bản thân mới cứu được mình.
 

 

Con gái là động lực để Thảo Trang vượt qua dư luận trong thời gian qua. Ảnh: NS

 
- Nhiều người nói chị dại dột khi chia tay chồng, rời bỏ cuộc sống đầy đủ để chọn con đường hư vinh, ảo tưởng. Quan điểm của chị thế nào?
 
- Không ai ngu dại chọn đường đi khó, song trong sự sung sướng đó có vô vàn lý do buộc mình phải quyết định ra đi. Chúng tôi phát hiện những vấn đề không thể hòa hợp, không còn hợp nhau nữa nên mỗi người phải quyết định đi trên con đường riêng.
 
Tôi đã bị dư luận chê bai, họ nghĩ tôi lấn sân showbiz để tìm danh vọng, sự nổi tiếng, nhưng đến thời điểm này, mọi người có thấy tôi nổi tiếng hơn, giàu có hơn hay không?
 
Khi tôi mua xe mới, người ta nghĩ tôi được đại gia tặng, họ đâu có biết tôi phải đi vay mượn, đến giờ vẫn chưa trả xong nợ.
 
- Nhiều cô gái lấn sân showbiz vì sự nổi tiếng, danh vọng và cải thiện cuộc sống. Thật sự chị theo đuổi con đường nghệ thuật vì mục đích gì?
 
- Nếu muốn nổi tiếng, tôi đã làm nhiều việc. Một là phải có tiền, hai là gây sự chú ý bằng scandal, nhưng tôi không làm gì cả. Tôi có định hướng riêng cho công việc của mình.
 
Có nhiều diễn viên không lên báo, không PR nhưng họ vẫn có vai diễn đều đều, vẫn được khán giả yêu mến. Tôi cần sự lâu dài chứ không phải nổi tiếng trong phút chốc để rồi sớm tan biến. Tôi mong được Tổ nghiệp thương cho mình nhiều vai diễn.
 
 
 
Theo Minh Tâm
(Zing News)