Văn Phượng - Diệu của "Mẹ ghẻ": "Không có khái niệm diễn viên "một màu"


09:54 - 24/06/2020


[PhimTruyen.vn]: Với Văn Phượng mà nói, diễn viên chuyên vào vai khắc khổ không phải chỉ một màu bởi với cô, một nghệ sĩ cần phải tìm cái mới trong từng vai diễn vì "chẳng có cái khổ nào giống nhau".

 

Dấu ấn với vai khắc khổ

 

- Văn Phượng đang được quan tâm với vai Diệu trong mẹ ghẻ. Chị nghĩ sức hút này đến từ đâu?

 

Tôi nghĩ rằng bộ phim quy tụ được dàn diễn viên có năng lực, tựa phim độc đáo và câu chuyện khác đằng sau quan niệm cũ: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng".

 

- Trong phim chị hiện lên là một người mẹ yêu con, nhẫn nhịn và có phần sống thiệt thòi. Với chị để nhập vai diễn này có khó không? Vai diễn có phần nào giống chị ngoài đời? 

 

Vai diễn không quá gây khó khăn cho tôi, bởi tôi cũng từng thể hiện nhiều vai khắc khổ như thế. Tuy nhiên, điều mà tôi lo lắng nhất đó chính là sức khỏe vì vai diễn đòi hỏi tâm lý phải có chiều sâu trong nhiều phân đoạn nên tôi phải cố gắng giữ cho mình không bị đuối sức khi diễn cũng như phải lột tả trọn vẹn cảm xúc cho khán giả.

 

Văn Phượng thể hiện vai Diệu trong Mẹ ghẻ nhận được nhiều cảm tình của khán giả. Ảnh: NSCC

 

- Người ta bảo mãi đến Mẹ ghẻ thì Văn Phượng mới bật lên như một ngôi sao truyền hình ăn khách, chị thấy quan điểm này có bất công với mình? 


Tôi không cảm thấy bất công mà vô cùng biết ơn vì điều này, tôi rất trân trọng tình cảm của khán giả đã yêu thương vai Diệu. Đây là động lực rất lớn với tôi và tôi hiểu rằng bản thân mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng khán giả đã yêu thương.


- Thường vào những vai hiền lành, có số phận khắc khổ. Chị có sợ khán giả đóng đinh mình một màu?


Tôi nghĩ mỗi vai diễn sẽ có mỗi số phận, mỗi hoàn cảnh khác nhau, không có cái khổ nào giống cái khổ nào. Tôi cũng đã trải nghiệm những vai cá tính, nhưng gần như những vai khổ lại tạo dấu ấn nhiều hơn. Tôi vẫn tìm thấy những điều vô cùng khác biệt trong từng vai diễn của mình. Nhân vật nào tôi cũng cố gắng dành trọn tâm sức và tình cảm cho nó.

 

Diệu chịu nhiều đau khổ trong Mẹ ghẻ. Ảnh: NSCC

 

Đóng phản diện bị khán giả ghét bỏ là thành công

- Văn Phượng có mong muốn mình có nhiều vai diễn ở thể loại phản diện để làm mới mình?

Thật lòng mà nói đã là diễn viên ai cũng muốn bản thân mình phải đa năng. Tôi tin một ngày khán giả sẽ thấy tôi ở hình ảnh khác. Đó là một vai phản diện. Nếu đóng vai ác mà bị khán giả ghét bỏ, ném đá thì đó là thành công của một diễn viên.


- Những năm qua, truyền hình đang đang dần lấy lại vị thếvới nhiều bộ phim hay. Chị nghĩ đây là thời điểm bản thân cần nắm bắt để tạo đà cho sự nghiệp của mình?

 

Với những diễn viên phim truyền hình như chúng tôi mà nói, đây là một tín hiệu đáng mừng. Chúng tôi luôn biết nắm bắt và trân trọng điều này. Đôi khi vai diễn hay bộ phim cũng còn thuộc vào cái duyên và sự nỗ lực của mỗi nghệ sĩ.

 

 

- Thường người ta hay bảo diễn viên truyền hình thiệt thòi hơn điện ảnh. Vì điện ảnh đôi khi 1 phim cũng đủ để một bước thành sao, còn truyền hình cứ đều đều. Chị nghĩ sao? 

 

Tôi không đặt nặng vấn đề này. Vì hiện tại, tôi thấy mình đã may mắn hơn rất nhiều người. Mỗi diễn viên họ đều có một phân khúc nghệ thuật để toả sáng riêng. Có thể với điện ảnh, nó có nhiều ưu thế, nhưng tôi tin truyền hình trong những năm qua vẫn luôn có nhiều bộ phim làm khán giả thổn thức.

 

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Đình Dy

Nguồn: Theo laodong.vn