VTV tạm dừng phát sóng phim Trung Quốc có sử dụng nhã nhạc cung đình Huế


11:31 - 04/05/2020


[PhimTruyen.vn]: VTV đã tạm dừng phát sóng phim truyền hình Trung Quốc “Thịnh Đường Huyễn Dạ”. Những ngày gần đây, khán giả phát hiện bộ phim có sử dụng nhã nhạc cung đình Huế.

 

Thịnh Đường Huyễn Dạ là một bộ phim cổ trang Trung Quốc lên sóng năm 2018. Gần đây, phim được một số kênh sóng của Việt Nam mua bản quyền phát sóng lại, trong đó có VTV8.

 

Những ngày gần đây, khán giả phát hiện trong tập 9 của phim có sử dụng nhã nhạc cung đình Huế. Cụ thể, tập này có cảnh các mỹ nữ và dàn nhạc dâng lên hoàng đế những điệu múa, tiếng nhạc. Đoạn nhạc được sử dụng trong cảnh này bị nhiều tài khoản nhận xét là giống với nhã nhạc cung đình Huế của Việt Nam.

 

Nhiều khán giả phát hiện phim truyền hình Trung Quốc "Thịnh Đường Huyễn Dạ"có sử dụng nhã nhạc cung đình Huế.

 

Theo Zing.vn, nhiều chuyên gia văn hóa, âm nhạc đồng tình với ý kiến này. Theo nhạc sĩ - nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long, đoạn nhạc xuất hiện trong phim là bản Lưu thủy kim tiền của nhã nhạc cung đình Huế.

 

Nhà phê bình cho rằng đây là khúc hòa tấu quen thuộc trong sinh hoạt, lễ nghi mang tính cộng đồng hay lễ hội ở Việt Nam. Trong nhã nhạc cung đình Huế, bản Lưu thủy kim tiền được định hình rõ nét và mang tính chất chuyên nghiệp.

 

VTV8 chưa phát sóng đến tập 9 của Thịnh Đường Huyễn Dạ. Sau khi có những ý kiến trên mạng và giới chuyên môn, từ 30/4-3/5, lịch phát sóng công khai của kênh cũng đã không còn phim truyền hình Trung Quốc này.

 

Theo Zing.vn, đại diện của VTV8 cũng khẳng định phim chưa phát đến tập bị cho là có nhã nhạc cung đình Huế. Và đài cũng quyết định tạm dừng phát sóng phim Thịnh Đường Huyễn Dạ.

 

Ánh Dương (Tổng hợp)

Nguồn: thoidai.com.vn