VPF chính thức treo còi trọng tài thổi phạt đền HAGL


14:04 - 08/05/2018


VPF xác nhận họ sẽ không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên chính là người có quyết định thổi phạt đền đầy tranh cãi trong trận HAGL hòa 1-1 với CLB Khánh Hòa. Quyết định thổi phạt của trọng tài Kiên khiến HAGL đánh rơi chiến thắng ở những phút cuối trận.
 
Trước đó, ông Kiên cũng mắc hàng loạt sai lầm trong trận này như bỏ qua các lỗi của thủ thành Tuấn Mạnh, tiền vệ Quốc Chí, cho HAGL hưởng một quả phạt góc sai luật dẫn tới bàn thắng của Xuân Trường.
 
Sau cuộc họp chiều ngày 7/5, VPF quyết định sẽ không mời trọng tài Kiên tham gia bất kỳ trận đấu nào trong khuôn khổ các giải chuyên nghiệp Việt Nam do đơn vị này tổ chức. Văn bản của VPF được đưa ra sau những phân tích cụ thể về sai lầm của ông Kiên.
 
Đồng thời với việc “treo còi” trọng tài Nguyễn Văn Kiên, VPF cũng quyết định không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền. Trong tài Thư đã mắc nhiều sai lầm từ đầu mùa trong khi ông Dương Văn Hiền chưa làm tốt nhiệm vụ giám sát trận đấu và Phó ban trọng tài.
 
 

 

VPF chính thức không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong phần còn lại của mùa giải 2018. Ảnh: Minh Chiến.

 

Do VPF không có quyền kỷ luật trọng tài, đơn vị này chỉ có thể thông báo không tiếp tục hợp tác với các trọng tài và giám sát trên. Việc có hay không kỷ luật các trọng tài này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Ban trọng tài.
 
Trao đổi với Zing.vn, trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Tôi mới nhận được văn bản của VPF từ chiều qua và chỉ biết họ sẽ không mời các trọng tài này nữa. Những việc khác chúng tôi còn phải họp lại nên chưa thể thông tin thêm gì vào lúc này”.
 
Trước đó, dư luận phản ứng rất dữ dội với cách cầm còi của ông Kiên trong trận CLB Khánh Hòa - HAGL tại vòng 7 V.League. Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức còn cho rằng ông Kiên nên bị “treo còi” vĩnh viễn.
 

Theo Thanh Hà