“Tướng quân tại thượng”: Khi nữ nhân trở thành người “đầu đội trời, chân đạp đất”


13:52 - 17/10/2019


[PhimTruyen.vn]: Phim cổ trang Hoa ngữ thường “trọng nam khinh nữ”, các mỹ nhân chỉ “làm màu” cho nhân vật nam chính. Thế nhưng trong Tướng quân tại thượng, vị trí này đã được hoán đổi, nàng trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh, còn chàng nhẹ nhàng, mong manh.

 

Tướng quân tại thượng có bối cảnh triều Tống, kể về Diệp Chiêu là một nữ tướng quân lạnh lùng, sống cùng với cha và anh trai tại doanh trại. Từ nhỏ, nàng đã được cha nuôi dạy như một người lính. Với Diệp Chiêu, cầm kỳ thi họa là chuyện đáng sợ nhất trên đời, còn việc múa đao kiếm, đánh đấm chỉ là chuyện nhỏ.

Trái ngược lại với hình ảnh và tính cách của Diệp Chiêu, Triệu Ngọc Cẩn là một vương gia sức “trói gà không chặt”. Từ nhỏ, vị vương gia này đã luôn bệnh tật nên được mẫu thân cưng chiều hết mực, và để “xung hỷ” cho anh, bà đã cưới về ba cô tiểu thiếp xinh đẹp. Vì vậy, ngoài việc sở hữu vẻ đẹp thanh tú thì anh được xem là “liễu yếu đào tơ” cần phải được người khác che chở.

 

 

Diệp Chiêu là cô gái được sinh ra trong một gia đình võ tướng lâu đời kiên trung. Tổ tiên của nàng bao đời đã anh dũng chiến đấu bảo vệ đất nước nên Diệp Chiêu được kế thừa tinh thần ấy cùng với thiên phú võ học quân sự vượt trội của mình. Một tinh thần võ tướng trong cơ thể nữ nhi đã thôi thúc Diệp Chiêu không ngần ngại coi mình như một nam nhi, cầm binh đánh giặc và trở thành nữ tướng quân. Và nữ diễn viên Mã Tư Thuần đã thể hiện xuất sắc, mang lại cho nhân vật nữ vai tướng quân Diệp Chiêu một sức hấp dẫn lạ lùng.

Ở thế bị hoán đổi, với nam vai chính Triệu Ngọc Cẩn, nam diễn viên Thịnh Nhất Luân tiếp tục ghi điểm sau thành công từ nhân vật thái tử “ngoài lạnh trong nóng” trong bộ phim Thái tử phi thăng chức ký. Anh đã xây dựng cho mình một Triệu Ngọc Cẩn nhẹ nhàng đến ngỡ ngàng, góp phần tạo nên sự đối lập hoàn hảo với Diệp Chiêu của Mã Tư Thuần.

 

 

Ngoài cặp đôi nam nữ chính, dàn diễn viên trong phim toàn là “trai xinh gái đẹp”, đặc biệt là dàn nữ: là Liễu Tích Âm do nữ diễn viên Vương Sở Nhiên đảm nhận; là Tiếu Hàm vai Trương Quý Phi; là Triệu Thái Phi vai mẫu thân của Triệu Ngọc Cẩn, là mẹ chồng của Diệp Chiêu…

Cách đây hai năm, mặc dù không được quảng bá rầm rộ, không được đầu tư kinh phí “hàng khủng” như những phim cổ trang cùng thể loại, nhưng sức ảnh hưởng của Tướng quân tại thượng không hề nhỏ, nhiều tuần liền đứng vững ở vị trí web drama ăn khách nhất tại Trung Quốc.

 

 

Bộ phim Tướng quân tại thượng đang được phát trên kênh VTV9 vào lúc 21 giờ 20 phút, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, các bạn có thể xem để tìm câu trả lời vì sao tác phẩm này lại hút khách và hiện vẫn đang được khán giả nhiều nước châu Á tìm kiếm.

Nguồn: 8tomo.vn

 

 

     

>>>