Trọng Khương ra mắt album “Mộng bình thường” với ca khúc chủ đạo "Cô bắc kỳ nho nhỏ"


15:01 - 21/10/2014


  - Album "Mộng bình thường" bao gồm 9 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đạo "Cô bắc kỳ nho nhỏ" Ca khúc này cũng sẽ được giới thiệu qua MV với sự góp mặt của "Hiệp sĩ mù" - Ngọc Thanh Tâm vào tháng 11/2014.

 

 

 Được biết đến thông qua chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Trọng Khương để lại dấu ấn trong lòng khán giả bởi chất giọng trầm ấm, sâu lắng và giàu cảm xúc. 

Thế nhưng, trong khi hầu hết các ca sĩ bước ra từ chương trình ồ ạt tung album cũng như lấn sân sang các lĩnh vực khác thì hoạt động của Trọng Khương lại khá êm ắng khi chỉ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc nhỏ lẻ như single “Chỉ cần”(2013), single “Ra đi để quay về”(2014), MV “Bên em ngày nắng mới”(2013).

 

 


Trọng Khương chia sẻ chỉ muốn tập trung thời gian và sức lực để đầu tư cho dự án âm nhạc lớn và tâm huyết. Vốn kỹ càng và luôn mong mỏi khán giả sẽ hài lòng với mọi sản phẩm âm nhạc của mình, Trọng Khương đã miệt mài tập luyện cũng như đầu tư chuyên nghiệp và bài bản suốt gần hai năm trước khi giới thiệu đến khán giả album đầu tay mang tên “Mộng bình thường” vào ngày 19/10 vừa qua.

 

 


Album “Mộng bình thường” bắt đầu được lên kế hoạch thực hiện từ tháng 3/2013 và mất hơn một năm rưỡi để hoàn thiện. Theo đó, Trọng Khương đã dành hẳn một năm để tìm kiếm và lựa chọn các ca khúc phù hợp cho album. Sau khi chốt danh sách ca khúc, Trọng Khương tiếp tục dành khoảng thời gian dài để chiêm nghiệm và tập luyện trước khi bắt tay vào việc thu âm. Những công đoạn sau đó như hoà âm phối khi, thực hiện hình ảnh và MV… cũng tốn không ít thời gian của Trọng Khương.

 

 

 


Album "Mộng bình thường" bao gồm 9 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đạo "Cô bắc kỳ nho nhỏ" là một bản trữ tình khá nổi tiếng vào những năm 80, phổ nhạc từ thơ của Nguyễn Tất Nhiên đã được Trọng Khương cùng ê-kíp làm mới với giai điệu hiện đại và vui tươi hơn. Ca khúc này cũng sẽ được giới thiệu qua MV với sự góp mặt của "Hiệp sĩ mù" - Ngọc Thanh Tâm vào tháng 11/2014.

 

 


Về cái tên“ Mộng bình thường”, Trọng Khương cho biết đây là một cụm từ trong ca khúc “Ngậm ngùi” do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác mà anh cảm thấy khá ấn tượng. Nói về việc chọn dòng nhạc xưa cho album đầu tay và làm mới bằng cách đưa chất nhạc blue jazz vào, Trọng Khương chia sẻ anh muốn giới thiệu với khán giả một cách thưởng thức nhạc xưa theo phong cách hoàn toàn khác, giúp nhạc xưa trở nên gần hơn với khán giả trẻ mà không làm mất đi tính chất “hoài niệm” vốn có của nhạc xưa. Album “Mộng bình thường” cũng là bước đệm đầu tiên cho hàng loạt những dự án về dòng nhạc xưa của Trọng Khương trong thời gian sắp tới.


                                                           

 

Trong buổi họp báo, Trọng Khương cũng cho biết lý do về yêu cầu trang phục với tông màu tím rằng anh muốn thể hiện sự ủng hộ dành cho cộng đồng LGBT (Người đồng tính – song tính và chuyển giới). Màu tím là màu của chiến dịch “Nào ta cùng tím” tại Việt Nam, hưởng ứng Spirit Day – ngày của Tinh Thần nhằm chống phân biệt đối xử, chấm dứt nạn bạo hành, kì thị và thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng LGBT trong môi trường học đường diễn ra vào ngày thứ năm, tuần thứ ba của tháng 10 trên khắp thế giới. Màu tím cũng là màu sắc chủ đạo của thiết kế album “Mộng bình thường”, được thực hiện bởi nhà thiết kế Heyu Võ. 

 


Tham dự họp báo với tư cách là một người thầy của Trọng Khương, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ “Hưng cảm thấy rất hãnh diện, tự hào về Trọng Khương qua album đầu tay. Mặc dù Hưng là người cùng đồng hành với Trọng Khương trong suốt quá trình lên kế hoạch và thực hiện, nhưng khi cầm trên tay một sản phẩm hoàn chỉnh, Hưng vẫn cảm thấy rất bất ngờ và tự hào. Chắc chắn Trọng Khương sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình”. 

 

                                                               

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn tiết lộ rằng Trọng Khương đã được một bầu show lớn ở hải ngoại chú ý và ngỏ lời mời, khả năng rất lớn anh sẽ dẫn cậu học trò của mình đi lưu diễn nước ngoài vào đầu năm 2015.


                                                                                    Phimtruyen.vn  - tổng hợp


>>>