Trấn Thành lý giải về phẫu thuật thẩm mỹ của giới showbiz


10:40 - 16/06/2016


- MC diễn viên Trấn Thành nói nếu ai cho rằng mình vẫn sống tốt với thân hình nguyên bản, lấy cần cù bù ngoại hình, thì không nên phẫu thuật. Còn đối với những người cho dù bước lên bàn đại phẫu, nhưng vì cảm thấy cái đẹp quá ý nghĩa đối với cuộc sống của họ thì phải chấp nhận mức độ rủi ro thôi!

 
Phóng viên: Càng ngày càng có nhiều "sao” sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Có những trường hợp rất… kỳ lạ là mỗi lần gặp họ dường như công chúng lại được chiêm ngưỡng một … gương mặt mới. Khi khuôn mặt, đôi mắt, sống mũi, chiếc cằm, màu da, khuôn ngực, vóc dáng… chuẩn mực nhưng giống hệt như những “hình mẫu” di động, không còn có thể biểu cảm như cũ hoặc giữ lại một nét nào nguyên bản của hình thể gốc, liệu có phải đó là cái đẹp? Hay đó là các “thảm hoạ phẫu thuật” khi gương mặt biến dạng, thân hình trở nên xập xệ vì tác dụng phụ của hoá chất?quan điểm về việc phẫu thuật thẩm mỹ như thế nào? Tất nhiên đã là người của công chúng thì ai cũng cần đẹp hơn, thậm chí trở thành hình tượng cái đẹp trong mắt công chúng, nhưng liệu có phải thẩm mỹ là cách duy nhất để “ngôi sao” toả sáng?
 
MC – diễn viên Trấn Thành: - Đã là con người thì ai cũng hướng tới sự hoàn hảo, dù biết là không có sự hoàn hảo nhưng vẫn cứ phải cải thiện, cho nên nhu cầu đẹp hơn là rất bình thường. Tôi nghĩ, khi làm đẹp tức là biết trân trọng, nâng niu chính mình và tôn trọng người khác, nói khác đi là làm đẹp thị giác cho người xung quanh. Người ta nhìn mình lịch thiệp đẹp đẽ, họ mới thích giao tiếp với mình và cũng thấy thú vị hơn. Nên làm cho mình đẹp nhất có thể, trong phạm vi cho phép.
 
Nếu để nguyên gương mặt mộc hay thân hình gốc, làm đẹp bằng tập luyện thể dục, thể thao các “sao” vẫn khẳng định được cá tính nghệ thuật của mình?
 
- Tôi nghĩ mỗi người có một cơ thể, diện mạo khác nhau, nên nếu giả sử trời sinh ra cơ thể không được may mắn như ý thì nên nhờ sự can thiệp của khoa học, y học. Quan điểm cha mẹ sinh sao thì để như vậy có thể vẫn đúng với số đông nhưng với nghệ sĩ thì khi diện mạo sáng sủa đẹp đẽ, cũng thuận lợi hơn trong giao tiếp, chìa khoá dẫn tới thành công. Thế nên, nếu có điều kiện thì chỉnh sửa một chút để mình được tự tin hơn, không phải làm như thế là mình thiếu tôn trọng những đấng sinh thành. Cho dù tài năng bao nhiêu đi nữa nhưng ngoại hình bị quá hạn chế cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc phẫu thuật thẩm mỹ ở mức độ vừa phải, tôi rất ủng hộ.
 
 
MC - Diễn viên Trấn Thành không hối hận khi đã sửa mũi - Ảnh do NSCC
 
Ngày nay, không phải chỉ có các sao nữ mà ngay cả sao nam cũng cần sự hỗ trợ của phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đối với “sao” nam, liệu rằng cái đẹp trong mắt công chúng là phong thái lịch lãm, phục trang hợp lý là đủ?
 
- Vậy thì quan niệm bình đẳng nam nữ để làm gì? Để bảo vệ cho phụ nữ khỏi sự áp bức của đàn ông, đúng không? Vậy thì cũng phải để cho đàn ông có đầy đủ quyền làm đẹp như phụ nữ chứ! Ngay cả khi không phải đàn ông hay phụ nữ cũng phải đẹp mà. Bất cứ một sinh vật nào còn biết nhúc nhích cũng có quyền làm đẹp như nhau.
 
Có thật là nghệ sĩ khi giải phẫu thẩm mỹ "Không sợ chết, chỉ sợ không đẹp" khi mà không phải ai cũng hạn chế được những tai nạn của phẫu thuật thẩm mỹ?
 
- Khi chúng ta ký một hợp đồng phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như một dự án đầu tư hay kinh doanh, đã làm ăn, ai cũng muốn mình thành công, chẳng ai thích thất bại. Lựa chọn một bác sĩ để gửi gắm cũng giống như chọn một chủ đầu tư, nhưng xác suất rủi ro vẫn có. Vấn đề là đã dám bước vào cuộc chơi thì phải dám chấp nhận rủi ro. Nếu ai cho rằng mình vẫn sống tốt với thân hình nguyên bản, lấy cần cù bù ngoại hình, thì không nên phẫu thuật. Còn đối với những người cho dù bước lên bàn đại phẫu, nhưng vì cảm thấy cái đẹp quá ý nghĩa đối với cuộc sống của họ, thì phải chấp nhận mức độ rủi ro thôi! Ai cũng có ý nghĩa cuộc sống của mình, có những người sống vì ca hát, vì diễn xuất, vì từ thiện, thì cũng có người sống vì cái đẹp. Nếu như cái đẹp là lý tưởng sống của họ thì cuộc sống mà không có cái đẹp cũng có ý nghĩa gì đâu?
 
Có phải đó chính là tâm lý cho dù đã biết trước nguy cơ có thể khi phẫu thuật thẩm mỹ, đầu tiên là biến dạng hình thể, gương mặt, thân hình, cao nhất có thể tử vong, nhưng các “ngôi sao” thường không sợ chết, chỉ sợ không đẹp?
 
- Chắc chắn có tâm lý đó, tôi thấy nó tồn tại và khá phổ biến, nhưng cũng có hai trường hợp: Một là thần tượng cái đẹp một cách thái quá, hai là không nghĩ sự rủi ro và nguy hiểm lại lớn đến thế.
 
Trấn Thành liên tục thành công trong nhiều vai trò: MC, diễn viên và cả ca sĩ - Ảnh: Tấn Thạnh
 
Với kinh nghiệm của cá nhân mình, sau khi đã thử một biện pháp thẩm mỹ, bạn có khi nào nghĩ lại và thấy nên để nguyên bản gương mặt mộc như cũ?
 
- Tôi không phải dạng diễn viên sống nhờ cái mặt mà là sống nhờ những điều làm được cho nghệ thuật. Cho nên cái mặt chỉ là phương tiện, giống như một cái passport (giấy phép xuất nhập cảnh) khiến mình có thể di chuyển nhanh hơn thôi. Tôi không hối hận khi đã sửa mũi. Nếu không phẫu thuật để có được gương mặt điển trai hơn, dễ gây thiện cảm hơn, không còn mặc cảm là mình bị khiếm khuyết, thì chắc tôi phải phấn đấu nhiều lắm mới có được thành công ngày hôm nay.
 
Theo Hoà Bình - nld.com.vn
 Ảnh do NVCC
 
 
    

>>>