Trấn Thành biện minh cho gameshow làm cháu bé đổ máu


10:33 - 28/03/2016


- Trấn Thành giải thích chương trình thực tế là phải thật. Tuy nhiên, thật không có nghĩa là mang tính mạng của người khác ra làm trò đùa...

 
Gameshow Song đấu tuy chỉ mới lên sóng được 3 số nhưng đã thu hút nhiều sự chú ý từ các khán giả màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên trái với những lời khen, nhiều người xem đã bày tỏ sự lo ngại về độ an toàn của các khách mời tham gia chương trình, nhất là sau khi tập 3 được phát sóng vào ngày 19/3 với phần thi lột dừa khiến cô bé 16 tuổi Phạm Thị Mỹ Linh bị nầm đâm vào tay đến bật máu.
 
Trước những ý kiến trái chiều, 1 trong 2 vị quân sư của chương trình là MC Trấn Thành đã lên tiếng tiếng bộc bạch trên trang cá nhân của mình, anh viết:
 
"Reality Show cái hay của nó là bắt những ai tham gia là phải Thật. Chơi thật, nói thật và cảm xúc cũng phải thật. Song đấu cũng vậy, không chỉ Trấn Thành, chị Việt Hương hay Đại Nghĩa, mà Khách mời và các đấu sĩ bước vào chương trình đều thật. Chính vì thật, mà họ hăng say trổ tài, đôi khi quên mất sự an toàn cho mình. Họ cũng như tôi hay bất kỳ người nghệ sĩ nào, bước ra sân khấu là diễn quên cả ưu phiền, mỏi mệt riêng mình. Hơn ai hết, tôi và chị Việt Hương luôn đồng cảm và bày tỏ lòng ngưỡng mộ.
 
Song đấu cho tôi biết và giới thiệu khán giả biết quý trọng từng tài năng, từng con người rất giỏi nghề. Ai nói Thành mít ướt, Thành chịu. Tôi khóc vì tôi phục nghị lực của những con người ấy. Chính họ cho tôi biết trọn vẹn ý nghĩa của 2 chữ "kiên cường"..."
 
Trấn Thành lên tiếng bộc bạch.
 
Theo Trấn Thành, việc những người chơi tham gia bị thương là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra tại một chương trình truyền hình thực tế, điều đó chỉ càng thể hiện được cái thật của gameshow này.
 
Tuy nhiên, dù nam MC có mang cái thật ra để nói lý lẽ và biện minh cho sự nguy hiểm khó lường của chương trình, hay chính nhà sản xuất đã lên tiếng khẳng định họ đã mua bảo hiểm và tạo điều kiện cho người chơi được an toàn thì nhiều khán giả vẫn không thể chấp nhận được việc một cô bé mơi 16 tuổi như Mỹ Linh (nếu thời điểm ghi hình chưa đến sinh nhật thì em vẫn còn là trẻ vị thành niên) lên truyền hình, làm một công việc nguy hiểm dưới áp lực thời gian.
 
Không chỉ thế, Mỹ Linh còn bị xúc phạm danh dự nặng nề bằng những lời bình luận thô tục của các danh hài. Cụ thể để bảo vệ quan điểm của mình,Việt Hương đã có những lời trêu đùa tưởng như hài hước nhưng vô tình đã trở thành khiếm nhã khi hướng tới một cô bé mới chỉ 16 tuổi: "Nói về lột thì nam là số một, nữ dám lột không? Làm sao dám lột. Đứng yên cho người ta lột không hà!".
 
Bên cạnh việc bị chỉ trích là vô văn hóa, gameshow này còn được đánh giá là vô cảm và thiếu nhân văn khi giữa quá trình thi, Mỹ Linh vì áp lực số đông mà bị mũi nầm nhọn hoắt đâm vào tay chảy máu khi đang lột dừa, em phải buông trái dừa xuống và chịu thua.
 
 
Trước sự cố này, người xem phẫn nộ khi thấy cảnh quay trong chương trình vẫn thản nhiên tiếp tục trong bầu không khí sôi sục cổ vũ cho người chơi còn lại. Từ những khán giả ngồi dưới cho đến MC, khách mời tất thảy đều vô tư làm ngơ trước hình ảnh cô bé đứng sững lại, lúng túng ôm bàn tay bị đâm. Phải đến cuối tiết mục, khi MC Đại Nghĩa công bố xong, Mỹ Linh mới được ekip chương trình băng bó vết thương.

Ai cũng hiểu, đã là chương trình thực tế là phải thật, tuy nhiên thật không có nghĩa là được quyền mang một cô bé 16 tuổi ra để làm trò giải trí và tiêu khiển. Bởi vậy có khán giả không giữ được bình tĩnh mới phải thốt lên đầy bức xúc rằng: "Đây là trò chơi giải trí hay là màn đùa vui với tính mạng của người chơi? Đúng là đỉnh điểm của sự bất nhẫn!".
 
 
Thậm chí nếu theo dõi phần thi, người xem có thể thấy hình ảnh mũi nầm nhọn hoắt hướng thẳng lên trên, không chỉ đâm vào tay, nếu không may sơ sảy, mũi nầm sắc lạnh này hoàn toàn có thể gây đến những tổn thương nghiêm trọng hơn cho Mỹ Linh. Lúc đó đội ngũ bảo hộ có xuất hiện đi chăng nữa cũng chẳng thể ứng phó kịp với tai nạn ảnh hưởng lớn đến tính mạng này.
 
 
Theo Ngọc Diệp - Baodatviet
        

>>>