Top 3 phim tình cảm Nhật Bản được yêu thích trên toàn châu Á


10:51 - 06/05/2020


[PhimTruyen.vn]: Nền điện ảnh Nhật Bản không quá nổi tiếng và tạo tiếng vang lớn như phim Hàn Quốc hay phim HọngKong thế nhưng cũng sở hữu cho mình top 3 phim tình cảm Nhật Bản được yêu thích trên toàn châu Á.

 

 

Vườn Sao Băng (Con Nhà Giàu Nhật Bản)

 

Phim tình cảm Nhật Bản nổi bật nhất phải kể đến phim "Vườn sao băng" được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản Boys Over Flowers xoay quanh cuộc sống với 4 chàng trai nhà giàu và một cô gái xuất thân nghèo khổ. Mặc dù đây là nguyên tác truyện của Nhật Bản, tuy nhiên Vườn sao băng bản phim lần đầu tiên được làm lại là của Đài Loan. Và cũng chính tác phẩm này đã gây nên cơn sốt trên toàn châu Á với sự lên ngôi của ban nhạc F4 và nữ diễn viên Từ Hy Viên.

 

Tuy nhiên, theo các nhà phê bình phim ảnh thì Hana Yori Dango (tên gốc của Vườn sao băng Nhật Bản) vào năm 2005 giành được nhiều lời khen nhất về nội dung, diễn xuất, mức độ ảnh hưởng tầm thế giới.

 

 

Trong đó, dàn diễn viên chính của Vườn sao băng Nhật Bản đều là những diễn viên có thực lực, dù ngoại hình không được đẹp như phiên bản Đài Loan và Hàn Quốc, tuy nhiên nhiều khán giả cho rằng chính nhờ các diễn viên này mà Vườn sao băng Nhật Bản trở nên khác biệt và ấn tượng hơn.

 

 

Yêu em 100 lần 

 

Nhân vật nam chính – Hasegawa Riku có khả năng quay ngược thời gian trở lại quá khứ thông qua một chiếc máy nghe nhạc bằng đĩa than. Từ lâu anh đem lòng yêu Hinata Aoi, và khi phát hiện ra cô gặp một tai nạn giao thông, Riku đã quyết định quay ngược quá khứ để cứu Aoi.

 

Sau đó cả Aoi và Riku đều phát hiện ra rằng họ thích nhau, và đã cùng quay lại quãng thời gian 1 năm để có nhiều thời gian ở bên nhau. Tuy nhiên, định mệnh nghiệt ngã không rời bỏ và cả Aoi và Riki, họ đều không hay biết có một bí mật lớn đằng sau việc quay ngược thời gian…

 

Giai Điệu Trên Triền Dốc

 

 

Lấy bối cảnh năm 1966, câu chuyện bắt đầu với nhân vật Kaoru Nishimi, khi cậu chuyển trường đến Kyushu (một trong 4 đảo chính ở Nhật Bản) để sống với họ hàng. Vốn là một người có sức khỏe yếu và bị chứng mất cân bằng tâm lý nên Kaoru không thể hòa nhập với môi trường mới một cách dễ dàng.

 

Tuy nhiên cậu đã gặp cô bạn Ritsuko Mukae thân thiện đáng yêu và bạn thanh mai trúc mã của cô là Sentaro Kawabuchi – một học sinh cá biệt có niềm đam mê với nhạc jazz, họ làm cuộc sống của cậu dần thay đổi theo những bước chân trên ngọn đồi dẫn đến trường và những bản nhạc jazz đầy mãnh liệt.

 

Chi Chi (Tổng hợp)

Nguồn: Theo doisongplus.vn