Tình yêu và tham vọng, Gạo nếp gạo tẻ, Lựa chọn số phận cùng đua phim top 1


09:58 - 31/07/2020


[PhimTruyen.vn]: 3 bộ phim: Tình yêu và tham vọng, Gạo nếp gạo tẻ, Lựa chọn số phận với 3 chủ đề, đi kèm với đó là 3 ngã rẽ khác nhau. Trước đây, khán giả Việt ưa chuộng những dòng phim gia đình nhưng hiện tại dường như món này đã kém hấp dẫn, các phim chủ đề thương trường, tòa án lại là "rượu mới" với khán giả.


Phim thương trường, tòa án lại có sức hút

 

“Tình yêu và tham vọng” là một minh chứng cho thấy không phải phim remake tại thời điểm này đều thiếu sức hút. Sau hàng loạt tranh cãi về mạch phim lê thê, dài dòng, hiện fanpage phim có hơn 100 ngàn lượt theo dõi, mỗi video trích đoạn thu hút hàng triệu lượt xem, thậm chí có video còn đạt 5 triệu lượt xem.

 

Tình yêu và tham vọng. Ảnh: ĐPCC

 

Trên diễn đàn, nhiều khán giả bất ngờ với những "cú twist" mà phim mang lại. Đơn cử, đó là chuyện tình tay ba đầy drama của Sơn (Thanh Sơn) - Minh (Nhan Phúc Vinh) - Linh (Diễm My 9x). Đặc biệt, nhận vật Linh đã rất khổ sở khi phải lựa chọn giữa tình yêu và tình thân.

 

Chọn đề tài thương trường kết hợp tình yêu mang lại khẩu vị lạ cho khán. Nhiều khán giả bày tỏ sự hài lòng với màn kết hợp này và cho biết họ không nhàm chán mỗi khi xem phim Việt với những chủ đề cũ.

 

Trong khi đó, lên sóng 30 tập phim, “Lựa chọn số phận” cũng bám đuổi "Tình yêu và tham vọng". Chọn đề tài khó nhằn về tòa án nhưng qua cách xử lí khéo léo, lồng ghép chuyện tình cảm. Bộ phim còn phơi bày góc khuất chốn tòa án và truyền thông điệp ý nghĩa. Theo tiết lộ nhà sản xuất “Lựa chọn số phận” lấy chất liệu từ nhiều vụ án đã gây dư luận thời gian gần đây nhằm tăng tính thuyết phục.

 

Lựa chọn số phận. Ảnh: Cắt từ phim.

 

Dù là phim chính luận nhưng không thiếu drama khi đẩy chuyện phim xoay quanh Cường (Hà Việt Dũng) nối nghiệp người cha quá cố. Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) tưởng rằng êm đềm nhưng gặp nhiều sóng gió.

 

"Lựa chọn số phận" nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Trên fanpage của bộ phim, nhiều khán giả cho rằng dù phim chính luận nhưng làm rất mềm mại, cuốn hút, diễn xuất tự nhiên.

 

Tuy nhiên, khác với hai dòng phim trên, "Gạo nếp gạo tẻ" với đề tài gia đình hiện đại trên đường đua lại có phần giảm nhiệt hơn hẳn.

 

Phim chủ đề gia đình hiện đại bão hòa hay Gạo nếp gạo tẻ phần thiếu sức hút?

 

"Gạo nếp gạo tẻ 2" được kỳ vọng là cú đột phá trong năm 2020. Nhưng qua hơn 20 tập phát sóng, bộ phim không giữ được sứ hút. Khác so với Lựa chọn số phận và Tình yêu và tham vọng, Gạo nếp gạo tẻ phần 2 được thừa hưởng từ sự thành công của phần 1. Ngay từ đầu, Gạo nếp gạo tẻ 2 được khán giả mong chờ từ khi nhà sản xuất tiết lộ kế hoạch sản xuất.

 

Gạo nếp gạo tẻ phần 2. Ảnh: Vie

 

Nếu các tập đầu của phần 1 đạt hơn 20 triệu view mỗi tập. Đến phần 2, tập một cũng là tập đạt lượt view cao nhất sau 2 tuần phát sóng là 2 triệu view. Như vậy phim giảm sức hút gần 10 lần so với phần 1. Vậy điều gì khiến Gạo nếp gạo tẻ 2 kém hấp dẫn?

 

Đầu tiên là nội dung phim lòng vòng khi mở đầu phần 2, người xem hồi hộp với những diễn biến phức tạp trong mối quan hệ tay ba giữa Hải (Trung Dũng) và Quỳnh (Thùy Trang), Hương (Thúy Ngân). Nhưng diễn biến tiếp đó khiến khán giả không khỏi rối não. 

 

Ở tập đầu, hé lộ cảnh Hương qua đêm với người đàn ông lạ mặt. Tập 2 và 3 hoàn toàn không nhắc đến sự kiện này.... Đặc biệt ở tập 8, một loạt diễn viên mới xuất hiện khiến người xem hoang mang, tự hỏi họ là ai, có mối quan hệ gì với các nhân vật trước.

 

Trong khi đó, dù đầu tư kinh phí khủng nhưng phim khó tránh khỏi những hạt sạn. Nhiều khán giả lên tiếng, phản ứng về những bộ tóc giả của dàn diễn viên, ngoài ra, đoàn phim đã sử dụng búp bê thay một em bé thật khiến nhiều người đánh giá phim cẩu thả...

 

Trong cuộc đua phim truyền hình top 1, Gạo nếp gạo tẻ phần 2 có sự đuối sức hơn. Tuy nhiên, nhìn chung màn ảnh nhỏ hiện tại đang cho thấy dấu hiệu hồi sinh khi có không ít tác phẩm đa dạng chủ đề ra mắt. Điều này còn giải tỏa cơn khát giải trí tại nhà của khán giả trong dịch COVID-19 này.

 

Ngọc Anh

Nguồn: laodong.vn

 

   

>>>