Thúy Vân đoạt Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015


11:29 - 06/11/2015


Đại diện Việt Nam xuất sắc vượt qua nhiều "đối thủ" để góp mặt vào top 5 Miss International, diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản). 
 
 
Chung kết cuộc thi  Hoa hậu Quốc tế 2015 (Miss International) diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào chiều 5/11. Hơn 70 người đẹp cùng tranh tài ở nhiều phần thi khác nhau như trang phục dân tộc, dạ hội, áo tắm để tìm ra người chiến thắng ngôi vị cao nhất. Đại diện Việt Nam ở cuộc thi này là á khôi Hoa hậu Áo dài Phạm Hồng Thúy Vân.
 

 

Trong 3 tuần dự thi ở Nhật Bản, Thúy Vân gây ấn tượng với khả năng giao tiếp, thuyết trình trôi chảy bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, cô cũng rất sôi nổi tham gia các hoạt động và kết bạn cùng những thí sinh khác.

 

 

Phạm Hồng Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và giành danh hiệu Á khôi 1. Cuộc thi trong nước nhằm tuyển chọn ứng viên cho ba đấu trường nhan sắc lớn là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia. Vị trí Á khôi 1 giúp Thúy Vân trở thành đại diện Việt Nam tại Miss International năm nay.

 

 

Trước đó, trong phần thi ứng xử, top 10 nhận được câu hỏi chung "Nếu trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, bạn sẽ làm gì?". Đại diện Việt Nam Thúy Vân trả lời tự tin: " Nhìn đất nước Nhật Bản, tôi mong đất nước nào cũng được như vậy. Nếu trở thành hoa hậu, tôi sẽ dùng tiếng nói, sự tự tin và sức ảnh hưởng của mình để truyền cảm hứng cho thế giới, giúp mọi người tin vào những giấc mơ. Vì nước Việt Nam của tôi, vì Nhật Bản và vì một thế giới không chiến tranh, không nạn đói”. 

 

 

Trước đêm chung kết, Thúy Vân dự đoán là nhân tố có thể gây bất ngờ và xếp cô vào top 20. Cuối cùng, với thần thái tự tin, nền tảng ngoại ngữ tốt và câu trả lời ứng xử hoàn chỉnh, đại diện Việt Nam đã làm nên chuyện. Cô xuất sắc vượt qua nhiều "đối thủ" để giành ngôi á hậu 3 chung cuộc. 

 

 

Đây là lần đầu tiên người đẹp Việt Nam có giải tại một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Ngôi vị cao nhất thuộc về đại diện của Venezuela, Edymar Martinez - thí sinh được đánh giá cao ngay từ đầu. Không chỉ sở hữu gương mặt đẹp, hình thể hấp dẫn, cô gái 20 tuổi còn là người trả lời tự tin nhất khi khẳng định cô đủ khả năng đại diện các người đẹp ở đây trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015. 

 

 

Hai danh hiệu á hậu lần lượt thuộc về các đại diện của Mỹ, Kenya, Honduras. Các giải phụ của Miss International 2015 gồm: Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Á (Hàn Quốc), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Âu (Bồ Đào Nha), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Mỹ (Aruba), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Phi (Kenya).
 
 
Lan Ngọc
 
 
   

>>>