Thủy Tiên: 'Không thể làm những thứ vớ vẩn ảnh hưởng đến Công Vinh'


16:18 - 28/03/2016


- Thủy Tiên chia sẻ về phim điện ảnh đầu tiên mình sản xuất: "Vợ Ơi... Em Ở Đâu?" và người chồng tuyệt vời - Công Vinh.

 

Chào chị Thủy Tiên, trước hết, chúc mừng phim điện ảnh đầu tay do chị sản xuất vừa được ra mắt khán giả! Từng ra mắt nhiều sản phẩm nghệ thuật: âm nhạc có, phim ảnh có, ở nhiều vai trò: nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên... Lần này, ở vai trò nhà sản xuất phim, hẳn cảm xúc của Thủy Tiên có đôi chút mới lạ?
 
Mỗi vai trò có một áp lực khác nhau. Đây là lần đầu tiên Tiên đầu tư vào một dự án lớn nên bản thân mình khá là lo lắng. Nhưng khi phim ra rạp rồi thì lo lắng nhường chỗ cho cảm xúc hồi hộp, mong chờ nhiều hơn. Chờ phản hồi của từ khán giả về bộ phim của mình.
 
 
 Là một người tay ngang trong lĩnh vực phim ảnh, lý do gì khiến chị quyết định đầu tư sản xuất một bộ phim điện ảnh? Rõ ràng, rất liều lĩnh!
 
Năm 2012, nhìn thấy một số diễn viên lớn ở Châu Á đầu tư sản xuất phim thì Tiên đã bắt đầu "nung nấu" ý định rằng mình phải tìm tòi, học hỏi để làm phim mới được. Vì Tiên rất thích lĩnh vực này. Tiên biết là đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực mới nào cũng có rủi ro cả. Tuy nhiên, với lĩnh vực mình yêu thích và đam mê thì mình có động lực để thay đổi và khám phá khả năng của bản thân. Liều một chút vì điều mình đam mê là xứng đáng mà. Thành công hay thất bại thì mình cũng đã được làm điều mình tưởng chừng như không thể.
 
 
Anh Công Vinh thời điểm ấy có góp ý hay… khuyên vợ suy nghĩ lại không? Quan ngại là hợp lý, vì sự thật rành rành: không ít người lỗ nặng sau khi bỏ tiền làm phim mà.
 
Anh Vinh chiều Tiên lắm. Anh Vinh luôn ủng hộ Tiên trên mọi mặt trận mà Tiên muốn thử thách bản thân. Anh Vinh nói với Tiên: "Còn trẻ, còn đam mê thì cứ làm điều mình thích đi. Cuộc đời này sống được có bao lâu. Chỉ sợ đến lúc già rồi, hết sức để làm hay phấn đấu thì hối tiếc không kịp".Tiên thấy mình may mắn khi có người chồng luôn chia sẻ, cảm thông với mình. 
 
 
 
 Công Vinh luôn là hậu phương vững chắc cho vợ
 
 Tuy nhiên, Tiên là phụ nữ mà, nên việc chi tiêu trong gia đình cần khéo léo, không thể mạo hiểm vì bất kỳ lý do nào. Mình thành công hay thất bại đều ảnh hưởng đến con cái. Nếu Tiên có 10 đồng thì không bao giờ đem cả 10 đồng ra mạo hiểm kinh doanh. Mình chỉ được kinh doanh ở mức an toàn để nếu có vấn đề gì thì vẫn không ảnh hưởng đến gia đình.

Có bao giờ anh Vinh thấy - hay người thân, bạn bè anh góp ý – mình chiều vợ quá không?
 
Tiên chưa nghe anh Vinh nói đến bao giờ nên cũng không rõ nữa.
 

 Lần đầu ngồi ghế nhà sản xuất phim, Thủy Tiên có bị stress giữa quá nhiều điều mới mẻ? Khó khăn lớn nhất, theo chị, là gì? Chị làm sao, hay có ai giúp chị, vượt qua?
 
Nếu không có quản lý và ê-kíp hỗ trợ thì Tiên khó mà hoàn thành được cả hai việc: hát và sản xuất phim như vậy. Thời điểm quay phim là vào tháng 10, đó là một trong những tháng đắt show, rất khó khăn để xếp lịch làm việc - vừa đi hát, vừa quản lý những vấn đề trong việc sản xuất phim. May là ê-kíp hỗ trợ nên mọi chuyện cũng êm đẹp.
 
Còn stress thì thậm chí trước ngày họp báo ra mắt phim ba ngày, phần hậu kỳ vẫn làm Tiên stress nặng. Vì Tiên thuộc kiểu người cầu toàn nên làm ngày làm đêm, mà như vậy thì dễ dẫn đến áp lực công việc khiến mình stress. Tuy nhiên, sau buổi họp báo đầu tiên mình cũng thở phào phần nào vì nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đồng nghiệp, bạn bè và khán giả.
 
Chị làm thế nào thuyết phục được nhiều người nổi tiếng tham gia phim như: NSƯT ThànhLộc, Bình Minh, Huy Khánh… cả các mỹ nhân: Trúc Diễm, Phan Thị Mơ? Đặc biệt là Công Vinh – người không mảy may quan tâm đến showbiz.
 
Có lẽ một phần là do thấy mình tâm huyết với kịch bản này. Sau khi đọc kịch bản xong, mọi người mới quyết định có tham gia hay không. Nếu kịch bản không tốt thì chắc chắn họ sẽ từ chối. Bởi vì trong phim toàn là ngôi sao đã tạo dựng được tên tuổi nên việc để một kịch bản không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của họ thì là khó xảy ra.
 
 
Riêng với anh Vinh thì anh ấy luôn tin tưởng tuyệt đối ở Tiên. Mình làm gì cũng phải giữ hình ảnh cho chồng mình chứ không thể làm những thứ vớ vẩn ảnh hưởng đến anh ấy.
 
Ban đầu, có thông báo Noo Phước Thịnh sẽ tham gia phim nhưng sau đó thì Noo không tham gia nữa. Có tin đồn giữa Thủy Tiên và Noo có chút xích mích, thực hư việc này ra sao?
 
Do Noo bận nên không tham gia được, đơn giản vậy thôi. Tiên không muốn nói nhiều về việc này.

Lần đầu đóng phim, Công Vinh chắc chắn không khỏi bỡ ngỡ. Trong ảnh hậu trường, Thủy Tiên tự tay chăm sóc chồng rất kỹ. Hai vợ chồng có kỷ niệm vui hoặc khó quên trên phim trường không?
 
Tất nhiên là có chứ! Hôm ấy, trong lúc làm tóc cho anh Vinh, vì tính Tiên cầu toàn nên sau khi nhân viên làm tóc làm xong, Tiên lại tài lanh nhảy vào sửa một tí, lỡ tay làm phỏng anh ấy luôn. Anh Vinh kêu lên: "Vợ định giết chồng đẹp trai à" làm cả đoàn phim được trận cười no bụng.
 
 
 Từ làm tóc thành "mưu sát" chồng
 
 Nếu "Vợ Ơi… Em Ở Đâu?" lời, Thủy Tiên có tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh nữa không?
 
Tiên nghĩ chuyện tương lai mình không nói trước được gì cả. Hiện tại, Tiên đang tập trung vào dự án này và chờ đợi phản hồi từ khán giả rồi mới quyết định được.

Cảm ơn Thủy Tiên rất nhiều! 

 

 

Theo Việt Nữ - Tri Thức Trẻ

 

    

>>>