'The Call': Park Shin Hye đối đầu với nữ phản diện xuất sắc


13:56 - 02/12/2020


 

[Phimtruyen.vn] Ngôi sao Park Shin Hye diễn tròn vai trong phim giật gân 'The Call' (Cuộc gọi) nhưng điểm sáng lớn nhất phim là vai phản diện của Joen Jong Seo, diễn viên trẻ tài năng của điện ảnh Hàn Quốc.Seo Yeon (Park Shin Hye đóng), cô gái 28 tuổi đang khủng hoảng với cuộc sống khi luôn nhớ về người cha đã khuất lẫn khúc mắc hiện tại với người mẹ bệnh tật.

 

 

Chuyển về nhà cũ sau nhiều năm, một ngày, cô bất ngờ nhận được cuộc gọi từ Young Sook (Joen Jong Seo) - người đã ở trong chính ngôi nhà đó cách đây 20 năm.

 

Họ kết nối với nhau qua cuộc gọi bí ẩn vượt thời gian. Seo Yeon làm bạn với Young Sook mà không ngờ đó là sự khởi đầu của chuỗi kinh hoàng.

 

 

Phim giật gân về góc tối của phụ nữ

 

The Call được thuộc thể loại giật gân, hình sự, được làm dựa theo phim kinh dị siêu nhiên The Caller (2011) của Anh và Puerto Rico.

 

 

Có thể nói, chủ đề lẫn cốt truyện của The Call không mới. Phim khai thác chủ đề kẻ sát nhân hàng loạt và câu chuyện trở về quá khứ, thay đổi tương lai gây hỗn loạn thực tại.

 

Người xem nhận thấy sự tương đồng của The Call với bộ phim truyền hình điều tra kinh dị nổi tiếng năm 2016 của TvN là Signal, khi nhân vật kết nối với quá khứ thông qua cuộc gọi bí ẩn.

 

Điều làm nên sức hút riêng của phim chính là việc tập trung khai thác góc khuất tâm lí của phụ nữ.

 

The Call là phim "nữ chủ" khi các nhân vật chủ chốt đều là nữ giới. Những tranh cãi khúc mắc của phim cũng xoay quanh các nhân vật nữ: tình bạn giữa hai cô gái cùng tuổi Seo Yeon và Young Sook, mối quan hệ của cả hai với mẹ.

 

Mối liên hệ bất ngờ giữa Seo Yeon và Young Sook, dẫn đến cuộc đối đầu căng thẳng là mạch chính của phim. Từ một cô bạn ngô nghê với thế giới bên ngoài, Young Sook dần bộc lộ bộ mặt đáng sợ của kẻ sát nhân khát máu.

 

Nhân vật Seo Yeon cũng thể hiện sự biến chuyển tâm lí: từ chán nản với thực tại, hạnh phúc với ảo ảnh vãn hồi và điên cuồng phẫn nộ trước kẻ giết người.

 

Nỗi sợ hãi trong phim đến từ sự thay đổi liên tục của quá khứ lẫn hiện tại, dồn ép nhân vật vào những tình huống nguy hiểm và bắt họ bộc lộ những mặt tối.

 

Cốt truyện thay đổi quá khứ luôn thể hiện quy luật nhân quả, do đó phim trở thành một chuỗi cứu rỗi, giết chóc và đau khổ tiếp nối, vặn xoắn vào nhau.

 

Sự đan xen liên tục này và cái kết bất ngờ giúp phim để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. The Call bổ sung thêm minh chứng cho thấy dòng phim giật gân, hình sự Hàn Quốc đã phát triển đến trình độ cao, ngày càng thu hút đông đảo người xem.

 

 

Park Shin Hye diễn tốt, Joen Jong Seo tỏa sáng

 

Diễn xuất và tương tác giữa hai diễn chính là Joen Jong Seo (vai Young Sook) và Park Shin Hye (vai Seo Yeon) cũng là điều gây chú ý. Điểm khó của phim là phần lớn thời lượng cả hai chỉ diễn riêng mà ít có cảnh diễn đối trực tiếp.

 

 

Joen Jong Seo - ngôi sao trẻ ấn tượng trong phim tâm lí giật gân xuất sắc Burning - diễn chắc tay và có phần lấn át bạn diễn Park Shin Hye. Điều này đến từ chính nhân vật khá “nặng đô” của cô: kẻ mắc chứng chống đối xã hội.

 

Trong The Call, chất ngổ ngáo thậm chí điên dại bất cần đời của cô gái bị dồn ép nhiều năm được Jong Seo thể hiện thành công. Tác giả Roger Moore của trang Movie Nation nhận định diễn xuất của Joen Jong Seo mang đến "một nỗi sợ kinh hoàng" cho khán giả.

 

Với The Call, nữ diễn viên 26 tuổi càng được kỳ vọng trở thành ngôi sao sáng của điện ảnh nghệ thuật Hàn Quốc.

 

Chỉ sau hai vai đầu tiên, cô đã có dự án thứ ba là phim nói tiếng Anh Mona Lisa and the Blood Moon (chưa sản xuất). Đây là phim hợp tác giữa Iran và Mỹ, trong đó Joen Jong Seo đóng cùng ngôi sao Mỹ Kate Hudson.

 

Còn Park Shin Hye cho thấy nỗ lực tìm kiếm vai diễn thách thức và gai góc hơn. Cô rũ bỏ hình ảnh ngọt ngào quen thuộc, cho thấy một Seo Yeon với những góc khuất lẫn tâm lí phức tạp.

 

Trả lời The Korea Times, Park Shin Hye cho biết từng từ chối vai này vì kiệt sức sau bộ phim Hồi ức Alhambra. Tuy nhiên cuộc gặp gỡ với đạo diễn tài năng Lee Chung Hyun đã thuyết phục cô tham gia The Call.

 

"Có rất nhiều bộ phim du hành thời gian và hầu hết những bộ phim đó tập trung vào hối tiếc và muốn quay ngược thời gian để không lặp lại sai lầm tương tự. Tuy nhiên, The Call tập trung vào cách một người phải đối phó với hậu quả khi cố gắng thay đổi quá khứ. Bộ phim giúp tôi tự tin hơn" - cô chia sẻ.

 

Dù gây tranh cãi về logic khi chưa giải mã nguồn gốc cuộc gọi bí ấn, hay kí ức không bị ảnh hưởng bởi thay đổi quá khứ của Seo Yeon, The Call vẫn thỏa mãn người xem với hình ảnh đẹp mắt và nội dung hấp dẫn.

 

Do COVID-19, phim không ra rạp mà phát hành trên mạng từ ngày 27-11.THÙY DUNG - MI LY

Nguồn: Tuoitre.vn

https://tuoitre.vn/the-call-park-shin-hye-doi-dau-voi-nu-phan-dien-xuat-sac-20201201095532187.htm