Thành Long nhận giải Oscar danh dự ở tuổi 62


09:10 - 05/09/2016


- Nam diễn viên gạo cội chiến thắng trong hạng mục danh dự - Thành tựu trọn đời do Viện Hàn lâm Mỹ công bố.
 
Theo Reuters, Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa công bố giải Oscar Thành tựu trọn đời hôm 1/9. Nam diễn viên 62 tuổi của Hong Kong - Thành Long nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ trong sự nghiệp đã có vinh dự nhận giải thưởng danh dự. 

Bên cạnh Thành Long, hạng mục Giải thành tựu còn tôn vinh nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman, biên tập Anne V.Coates và đạo diễn Lynn Stalmaster. Mỗi người sẽ nhận tượng Oscar danh dự trong buổi lễ trao giải tại Los Angeles vào tháng 11.
 

 

Thành Long có tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Ảnh: Sina.

 
“Thành Long khởi nghiệp từ năm 8 tuổi, là diễn viên, biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất có tiếng của châu Á. Ông tham gia chỉ đạo hơn 30 phim điện ảnh ở Hong Kong. Tuy nhiên trong sự nghiệp, ông chưa một lần nhận tượng Oscar”, Reuters trích dẫn.
 
Không chỉ được hội đồng Viện Hàn lâm Mỹ đánh giá cao, Thành Long còn là ngôi sao thương mại giá trị toàn cầu. Tạp chí tài chính Forbes mới công khai danh sách 10 sao nam được trả thù lao cao nhất thế giới. Trong đó, Thành Long giữ vị trí thứ 2 với thu nhập 61 triệu USD. Nhiều năm qua, ông luôn có mặt trong Top nam diễn viên giàu có nhất.
 

 

Sau những cống hiến, ông nhận giải Thành tựu trọn đời.

 

QQ cho hay đây là danh hiệu Oscar đầu tiên của Thành Long trong sự nghiệp và cũng đặt dấu mốc nghệ sĩ Trung Hoa duy nhất đến nay nhận giải Oscar. Tại châu Á, trước Thành Long, có 3 đạo diễn từng có vinh dự nhận giải Thành tựu trọn đời. Đó là đạo diễn Nhật Akira Kurosawa, Hayao Miyazaki và đạo diễn Ấn Độ Satyajit Ray vào các năm 1989, 1991 và 2014.
 
 
 
Theo Hiểu Nguyệt
(Zing News)
    

>>>