Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, hoàn cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc gây xót xa


11:41 - 08/07/2021


Hạ Ngọc Lân là nam diễn viên từng tham gia hơn 400 bộ phim điện ảnh của Trung Quốc, trong số đó có thể kể đến Thiên Long Bát Bộ, Bằng Chứng Thép,...

 

Trang Sina đưa tin, nam diễn viên gạo cội từng đóng Thiên Long Bát Bộ là Hạ Ngọc Lân vừa được thông báo đã qua đời, hưởng thọ 68 tuổi. Sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/7. Thông tin này được Lưu Tư Hy - nữ diễn viên thường xuyên chăm sóc ông chia sẻ trên Instagram.

 

Từng là nam diễn viên góp mặt trong hơn 400 bộ phim truyền hình của Hong Kong, Hạ Ngọc Lân là nhân vật quen mặt với người hâm mộ qua nhiều tác phẩm như Thiên Long Bát Bộ vai Tây Hạ Vương, Nghĩa Nặng Tình Thâm, On Call 36 Hours, Bằng Chứng Thép 2,... Mọi nỗ lực của ông đổ sông đổ bể khi nam diễn viên phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn 4 vào năm 2018, kể từ đó, số tiền tiết kiệm được cũng "đội nón ra đi" vì những lần chạy chữa tốn kém.

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 2.

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 3.

Hình ảnh của "Tây Hạ Vương" thời kỳ sức khoẻ ổn định, sự nghiệp rộng mở

 

Chưa từng kết hôn, cũng không con cái, Hạ Ngọc Lân sống trong căn nhà nhỏ bừa bộn, không có ai chăm sóc. Sau 3 năm điều trị bệnh nhưng không thuyên giảm, nam diễn viên không còn bất cứ thứ gì trong tay, cuộc sống dần rơi vào bế tắc.

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 4.

Từ một người đàn ông khoẻ mạnh...

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 5.

... sức khoẻ của Hạ Ngọc Lân xuống dốc không phanh vì căn bệnh ung thư quái ác

 

Mỗi tháng, ông Hạ chỉ có vài ngàn tệ (tương đương hơn 10 triệu đồng) trang trải cuộc sống, bác sĩ không cho ông vào viện dưỡng lão miễn phí. 2 tuần cuối đời, bệnh tình của Hạ Ngọc Lân ngày càng trở nặng. Không có tiền khám bệnh, thậm chí không có tiền đi taxi, nam diễn viên chỉ có thể vào viện cấp cứu để giảm đau tạm thời. Trong 1 lần ngã và ngất xỉu tại nhà tắm, ông Hạ tỏ ra vô cùng xấu hổ, từ chối đến bệnh viện. Chỉ đến khi không thể tự chăm sóc bản thân, ông mới buộc lòng nhập viện.

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 6.

 

Trong cuốn tự truyện của mình, tài tử Thiên Long Bát Bộ chia sẻ mình từng là bạn học của Trương Quốc Vinh. Lúc sinh thời, Ca Ca luôn quan tâm và chăm sóc ông, câu hỏi mà Ca Ca dành cho Hạ Ngọc Lân luôn là: "Em đã ăn cơm chưa vậy?". Mai Diễm Phương nhận xét ông là người đàn ông lý trí, khôn ngoan, cũng từng tới phim trường để xin Hạ Ngọc Lân lời khuyên.

 

Tài tử Thiên Long Bát Bộ qua đời vì ung thư, gia cảnh éo le bị gia đình bỏ rơi, hết sạch tiền bạc khiến Cnet xót xa - Ảnh 7.

Hình ảnh cuối đời của nam diễn viên gạo cội

 

 

Nguồn: Sina, Sohu