Tác giả '12 Giờ' tung hit mới


09:13 - 08/10/2015


- Mới đây, Bùi Caroon vừa tiếp tục cho ra mắt single thứ 3 trong "đường chạy bền" của mình với ca khúc Chờ Một Sớm Mai được phối R&B cùng cách thể hiện rất riêng.

 

Tác giả '12 Giờ' tung hit mới
 
Khá bất ngờ vì tác giả ca khúc này không ai xa lạ chính là nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng, người từng đình đám với hit "12 giờ". Bài hát qua một thời gian dài vẫn được bật lên ở nhiều nơi, từ các sân khấu ca nhạc, đài truyền hình, sóng phát thanh, đến các quán cafe, những buổi sinh hoạt của sinh viên ...
 
Tác giả '12 Giờ' tung hit mới
 
Ngoài "12 giờ" với Hà Anh Tuấn, Nguyễn Duy Hùng đã từng kết hợp với : Diva Hồng Nhung với Phố Cổ. Danh Ca Thu Phương, Đan Trường, Ngọc Khuê với Thư Pháp. Thuỳ Chi với Khoảng Trời Của Bé, Thành Thị, Tuyết Rơi Đêm Giáng Sinh. Vinh Quy Bái Tổ với Đinh Mạnh Ninh. Tôi Đọc Báo Công Cộng với Nguyễn Đình Thanh Tâm. Những Ngày Thứ 7 Trong Năm với Hồ Bích Ngọc. Bật TiVi với Duy Khoa. Yêu với Nguyễn Đức Cường và Nguyễn Ngọc Anh. Mình Lặng Lẽ Rời Xa Nhau với Thu Phượng... Cùng với rất nhiều các ca sỹ có tâm hồn và giọng hát đẹp khác.
 
Tác giả '12 Giờ' tung hit mới
 
Nguyễn Duy Hùng tâm sự lý do bất ngờ lộ diện trong dự án dài hơi của nam ca sĩ Bùi Caroon sau một thời gian ít tung ca khúc mới ra thị trường là:- Tôi thích cách xử lí tác phẩm của Bùi Caroon bởi giọng hát có tình. Âm vực rộng, kĩ thuật thanh nhạc tốt sẽ làm cho Bùi Caroon tỏa sáng. Bùi Caroon đã rất tự tin khi thể hiện bài hát Chờ Một Sớm Mai của tôi. Tôi nghĩ đây là một món quà âm nhạc bất ngờ gửi đến cho người yêu nhạc.
 
Có ý kiến cho rằng cái bóng của "12 giờ" quá lớn nên những ca khúc sau này đều không sáng lên được. Nhưng Nguyễn Duy Hùng đã khẳng định vị trí của một nhạc sĩ chắc tay bằng cách tung hit mới đáp trả nhận định trên. Anh hy vọng "Chờ Một Sớm Mai" sẽ chứng minh suy nghĩ về chiếc bóng "12 giờ" là hoàn toàn sai lệch.
 
Tác giả '12 Giờ' tung hit mới
 
Đặc biệt bất ngờ khi Nguyễn Duy Hùng lại giao phó trọng trách ấy cho một ca sĩ trẻ như Bùi Caroon. Khi được hỏi "Vì sao không chọn ai đó đẳng cấp hơn như Tùng Dương hoặc ăn thị trường như những ca sĩ trẻ khác mà lại chọn một ca sĩ đang trong giai đoạn chuyển mình?" Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng đã thẳng thắn trả lời:

- Đơn giản là Bùi Caroon hợp với chất bài của tôi. Và với con mắt chuyên môn, tôi khẳng định cậu ấy là một tiềm năng lớn. Còn khai thác được đến đâu phụ thuộc vào chiến lược và cái đầu của người điều khiển cục diện.

Nguyễn Duy Hùng không ngần ngại chia sẻ thêm:

- Tình hình âm nhạc trên thị trường hiện tại đang như một vở hát rối. Ai cũng tranh nhau tìm hư danh, bày đủ trò bẩn thỉu. Trong khi âm nhạc thì tuột dần. Con em chúng ta đang ở trong thực trạng đau lòng khi tư duy âm nhạc ngày một cạn cợt thêm. Với tư cách là một nhạc sĩ chân chính, một giảng viên của Nhạc viện Tp. HCM, là chiếc nôi âm nhạc chính thống, tôi nghiêm khắc yêu cầu chúng ta phải giải quyết tồn đọng này. Tôi rất buồn khi phần lớn các bạn trẻ hiện nay không còn biết nghe nhạc. Các em không cảm nhận bằng tâm hồn mà thích những ngôn từ thực dụng, giai điệu ồn ào để thể hiện cái tôi ngông cuồng, xốc nổi mà thôi. Nhiều nhạc sĩ danh tiếng đã gác bút, không thể viết nữa vì họ không muốn thị trường hóa chất nhạc đắt giá trong các sáng tác của mình. Bản thân tôi cũng rất khó khăn để tìm được một nơi gửi gắm đứa con tinh thần này. Tôi tin Bùi Caroon sẽ nuôi lớn nó.
 
Tác giả '12 Giờ' tung hit mới
 
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng tìm thấy sự đam mê âm nhạc thực thụ và cái tâm làm nghề chân chính trong Bùi Caroon. Có thể nói bằng bản phối R&B hiện đại mà nhạc sĩ Nguyễn Dân hòa âm, cộng với sức trẻ trong Bùi Caroon, đã làm cho "Chờ Một Sớm Mai" mang một màu sắc lạ. Không mới nhưng trẻ, không thị trường nhưng rất hiện đại. Qua đó Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng hy vọng sẽ gặp được nhiều tâm hồn còn nhận ra vẻ đẹp chân thật của nghệ thuật.
 
 
Minh Thắng
 
 
   

>>>