Rời One Direction, Zayn Malik "quật ngã" liên tiếp hai BXH hàng đầu Billboard


14:34 - 04/04/2016


- Từ Hot 100 đến Billboard 200 đều đã "ngã rạp" dưới chân cựu thành viên One Direction Zayn Malik.
 
Album đầu tay của cựu thành viên One DirectionZayn Malik đã chính thức ra mắt tại vị trí No.1 Billboard 200 tuần vừa qua. Được biết, Zayn là nghệ sỹ nam solo người Anh duy nhất từng đạt được thành tích này.
Phát hành vào 25/3, album "Mind of Mine" của Zayn đã bán được 157.000 bản chỉ tính riêng tại Mỹ Mỹ, trong đó có 112.000 bản là doanh số album thuần. Được biết Billboard 200 xếp hạng các album hot nhất tuần dựa trên lượng album thuần được bán ra, lượt nghe và lượt tải các ca khúc thuộc album.
 
 
Sau Hot 100, Zayn Malik tiếp tục chinh phục Billboard 200 với album đầu tay kể từ sau khi rời One Direction
 
Ngoài ra Zayn cũng là nghệ sĩ nam người Anh đầu tiên có album chạm đến vị trí No.1 BXH Billboard 200 kể từ khi George Michael đạt cùng thành tích này với album "Faith" vào năm 1988. Điều khác biệt là "Faith" không trực tiếp ra mắt tại No.1 mà chỉ "hạ cánh" ở No.41, sau đó dần leo lên vị trí quán quân sau 9 tuần trôi nổi trong BXH.
 
Zayn đã trở thành một trong số ít những ca sĩ solo xuất thân từ nhóm nhạc đạt được No.1 trên Billboard 200. Thành tích này đã giúp Zayn đứng ngang hàng với những tên tuổi như Justin Timberlake (*NSYNC), Gwen Stefani (No Doubt) và Beyoncé (Destiny's Child).
 
Bảng thành tích của Zayn vẫn chưa dừng lại ở đó, anh còn trở thành nghệ sĩ người Anh đầu tiên có album đạt No.1 cùng một lúc tại cả hai BXH: Billboard 200 của Mỹ và Official U.K. Albums Chart của Anh kể từ sau Susan Boyle với album "I Dreamed a Dream" vào năm 2009.

Single mở đường cho "Mind of Mine" mang tên "Pillowtalk" cũng đã ra mắt tại vị trí quán quân Billboard Hot 100 vào 20/2, giúp Zayn trở thành nghệ sĩ nước Anh đầu tiên có đĩa đơn đầu tay đạt No.1 trên BXH này. 

 

Theo KT / Trí Thức Trẻ

 

     

>>>