Phương Thanh đón Tết sớm bằng album nhạc Xuân


14:03 - 12/01/2016


- Sau album “Tâm sự ngày đông”, nữ ca sĩ Phương Thanh tiếp tục chuẩn bị ra mắt album nhạc Xuân đầu tiên trong suốt quãng thời gian dài ca hát.

 
Với chất giọng khàn đặc trưng cùng nhiệt huyết với âm nhạc, Phương Thanh là một trong số hiếm những ca sĩ nổi danh thập niên 90 nhưng vẫn còn duy trì sức hút đặc biệt trong giới âm nhạc hiện tại. Không ồ ạt ra sản phẩm, nhưng mỗi dự án của chị luôn được sự quan tâm của rất nhiều khán giả, đủ mọi tầng lớp, đặc biệt là những khán giả trung niên. Mùa Tết năm 2016, “chị Chanh” sẽ lần đầu tiên giới thiệu album nhạc Xuân với tên gọi: “Mùa xuân đầu tiên”, với những ca khúc rộn ràng vui tươi chào đón một năm mới sắp đến. Trước đó, nữ ca sĩ cũng đã phát hành album “Tâm sự ngày đông” vào dịp cuối năm 2015 và được đánh giá cao về độ sung sức và chín mùi hơn về cảm xúc âm nhạc.
 
 
Sau 2 năm vắng bóng trong âm nhạc vì mải mê đóng phim, làm giám khảo và chỉ tham gia biểu diễn tỉnh, Phương Thanh đã trở lại với hai album tung ra liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn, đặc biệt là một album nhạc Xuân sắp sửa ra mắt vào ngày 13-1 sắp tới.
 
 
“Mùa Xuân Đầu Tiên” là một album bao gồm 10 bản thu âm với tổng cộng 12 bài hát, là các sáng tác quen thuộc về mùa xuân của các tác giả nổi tiếng như Văn Cao (Mùa Xuân Đầu Tiên), Quốc Dũng (Điệp Khúc Mùa Xuân), Nguyễn Nam (Dịu Dàng Sắc Xuân), Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa (Châu Kỳ), Nguyễn Đức Trung (Hãy Mang Đến Những Mùa Xuân)… Trong đó, Phương Thanh còn bất ngờ thể hiện 2 ca khúc nhạc dân ca: Cây Trúc Xinh; Gái Miền Tây.
 
 
Với lối hát bản năng, việc thể hiện ca khúc vốn đã quá quen thuộc với khán giả lại là “thử thách” thú vị với Phương Thanh trong việc truyền cảm hứng mới. 
 
 
“Mùa Xuân Đầu Tiên” có thể gọi là một album khá ngẫu hứng của Phương Thanh vì chị hoàn thiện nó trong vòng chỉ 1 tháng. Hai ca khúc Điệp Khúc Mùa Xuân và Xuân Bên Em được chị Chanh chọn hòa âm phối khí theo phong cách dance remix hiện đại.
 
 
Giọng ca gốc Thanh Hóa chia sẻ, chị chọn thu rất nhiều bài về mùa xuân nhưng vẫn thích nhất ca khúc “Mùa Xuân Đầu Tiên” (nhạc sĩ Văn Cao) vì nó đang giống với cảm xúc hiện tại của mình nhất: thư thả, nhẹ nhàng và thoải mái trong cách nghĩ, trong cuộc sống cũng như công việc.
 
Từ lúc bước vào con đường ca hát cho đến khi trở thành một ngôi sao nổi tiếng, Phương Thanh đã trải qua nhiều thăng trầm, nhiều vinh quang nhưng song song đó cũng nhiều thời điểm chị vướng vào những rắc rối, các scandal không chú ý, sóng gió trong cuộc sống riêng tư... có lẽ vì thế nên Phương Thanh cũng gặt hái được nhiều thành công lớn với số lượng lớn các ca khúc buồn, tự sự
.
Ngoài việc sung sức trên con đường âm nhạc, chị Chanh còn khá bận rộn trong lĩnh vực phim ảnh mùa cuối năm. Hiện tại, nữ ca sĩ đang tham gia phim truyền hình dài tập “Bồng Bềnh Trên Sông” trên VTV. Mùa hè 2016, nữ ca sĩ sẽ tiếp tục ra mắt khán giả một album tuyển tập những bài hát vui tươi mùa hè.
 
Theo Thiên Thiên - Congluan
 
 
 
    

>>>