Phim kinh dị ‘Don’t Breathe’ hay 'Sát Thủ Thợ Máy' ăn khách nhất tuần


10:03 - 29/08/2016


- bộ phim hành động mới của Jason Statham lại đang trên đường trở thành "bom xịt" khi không được khán giả Mỹ quan tâm.
 
Không có nhiều đối thủ lớn cạnh tranh, Don’t Breathe dự kiến chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại. Tuy nhiên, tác phẩm kinh dị của Sony và Screen Gems nhiều khả năng chỉ cán đích ở mức 12 triệu USD từ 3.000 cụm rạp.
 
Nếu điều đó trở thành hiện thực, đây sẽ là bộ phim giành ngôi quán quân với thành tích thấp nhất kể từ sau khi Mockingjay: Part 2 (2015) có tuần thứ tư liên tiếp đứng đầu. Tại thời điểm đó, phần cuối của The Hunger Games chỉ đạt mức doanh thu 11,4 triệu USD.
 

 

Nhân vật ông lão mù đáng sợ của tài tử Stephen Lang dự kiến giúp Don't Breathechiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Sony

 

Một số nhà phân tích phòng vé cho rằng Suicide Squad vẫn có thể bảo vệ ngôi vương nếu như bộ phim đạt trên mức 10 triệu USD. Tác phẩm siêu anh hùng của DC và Warner Bros. hiện nhắm tới cột mốc 300 triệu USD nội địa sau khi đã thu được hơn 264 triệu USD từ riêng thị trường quê nhà.
 
Bộ phim mới Don’t Breathe xoay quanh câu chuyện một nhóm thanh thiếu niên đột nhập vào nhà của một ông lão mù để ăn cắp tiền. Tuy nhiên, lũ trẻ sớm nhận ra rằng chúng đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng.
 
Kinh phí sản xuất của Don’t Breathe là chưa đầy 10 triệu USD. Phim hiện nhận được nhiều phản ứng tích cực từ giới phê bình, thể hiện qua điểm số 89% trên Rotten Tomates.
 
Đây có thể coi là thắng lợi tiếp theo tại phòng vé đối với các tác phẩm kinh dị. Trong một mùa hè mà các phim phần tiếp theo gặp khó khăn trong vấn đề thu lợi nhuận, The Conjuring 2 và The Purge: Election Yearđều là những ngoại lệ khi có doanh thu cao hơn phần trước. The Shallows và Lights Out cũng là hai phi vụ thu lãi nhờ kinh phí sản xuất thấp.
 

 

Mechanic: Resurrection đứng trước khả năng thất bại vì bị khán giả Bắc Mỹ ngó lơ. Ảnh:Lionsgate

 

Trong khi đó, Mechanic: Resurrection của hãng Lionsgate lại đang đứng trước nguy cơ gặp thất bại. Dẫu có sự trở lại của Jason Statham trong vai chính, cùng sự xuất hiện của Jessica Alba, bộ phim hành động dự kiến chỉ thu được 6-8 triệu USD từ 2.258 cụm rạp sau ba ngày trình chiếu.
 
Đây là phần tiếp theo của bộ phim The Mechanic (2011), xoay quanh nhân vật sát thủ Arthur Bishop có khả năng tại hiện trường giả hoàn hảo. Để thực hiện phần hai, hãng Lionsgate đã bỏ ra khoảng 40 triệu USD. Cách đây 5 năm, tập một từng thu được 62 triệu USD so với mức kinh phí sản xuất cũng là 40 triệu USD.
 
Tại Việt Nam, cả Don't Breathe và Mechanic: Resurrection đều được khởi chiếu từ ngày 26/8.
 
Dẫu có rất nhiều “bom xịt” tại phòng vé trong mùa hè năm nay, như Alice Through the Looking Glass, The BFG hay Ben-Hur, ngành công nghiệp điện ảnh Bắc Mỹ vẫn hưởng lợi nhờ những cú hit như Finding Dory, The Secret Life of Pets hay Suicide Squad.
 
Theo ước tính ban đầu, lượng vé bán ra tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới mùa hè năm nay cao hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2015.
 
 
 
Theo Tuấn Lương
(Zing News)
    

>>>