Phim hoạt hình: Cổ tích lên truyền hình, sử Việt mơ ra rạp


13:52 - 22/12/2020


 

[Phimtruyen.vn] Loạt phim hoạt hình 3D Cổ tích VN vừa lên sóng THVL1 từ ngày 21-12., mở đầu là câu chuyện Tấm Cám với tổng cộng 6 tập (5 phút/tập). Sau Tấm Cám là các phim Thạch Sanh, Cóc kiện trời, Sọ dừa…, mỗi truyện có 3 tập hoặc 6 tập.



Loạt phim này do Vietfilm media - đơn vị từng sản xuất loạt phim hoạt hình Chuyện của Đốm cách đây 6 năm - đầu tư sản xuất. Công ty này đã chuẩn bị trước mắt 156 tập phim với êkip 40 người trong một năm ròng rã. Phim phát lúc 20h50, từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

 

 

Liệu loạt phim hoạt hình này có tạo được sự chú ý, khi khán giả nhỏ tuổi đang bị bủa vây với rất nhiều phương tiện giải trí hiện đại?

 

Ông Vũ Phong - giám đốc Vietfilm - cho rằng nếu khai thác cổ tích bằng cách thể hiện hiện đại thì phim vẫn sẽ hiện đại, và ngoài những thông điệp sẵn có như ở hiền gặp lành, cổ tích VN cũng hấp dẫn như các truyện nổi tiếng của thế giới…

 

"Chúng tôi đã sản xuất được 700 tập phim Chuyện của Đốm trong bốn năm. Và hầu như tất cả các trường mầm non ở miền Tây Nam Bộ đều tải về cho các em nhỏ xem. Vì thế, dù cũng gặp không ít khó khăn khi thực hiện dự án mới Cổ tích Việt Nam, chúng tôi vẫn quyết tâm làm. Tiếp cận câu chuyện cổ tích, tiếp cận văn hóa nơi mình sinh ra là những bài học đầu đời để các em có thể hoàn thiện, phát triển tính cách…" - ông Vũ Phong tự tin.

 

Trong khi đó, tại Hà Nội, phó tổng giám đốc Hãng phim hoạt hình Việt Nam Phùng Văn Hà vừa cho biết mục tiêu của hãng trong năm 2021 là hoàn thành ba bộ phim lịch sử với thời lượng 30 phút.

 

Cụ thể, có hai phim 3D là Nữ tướng Mê Linh (đạo diễn Phùng Văn Hà) và Đại hành hoàng đế (đạo diễn Trịnh Lâm Tùng). Phim lịch sử còn lại là Bạch Đằng nổi sóng được sản xuất theo phương thức cắt giấy vi tính, do Bùi Mạnh Quang đạo diễn.

 

Đặc biệt, một nhiệm vụ quan trọng mà Hãng phim hoạt hình Việt Nam xác định phải bắt tay triển khai trong năm 2021 và thời gian sắp tới, đó chính là đầu tư sản xuất phim truyện hoạt hình chiếu rạp.

 

"Làm phim hoạt hình chiếu rạp là mơ ước và mong muốn của những người làm phim hoạt hình chúng tôi. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian gần đây hãng đã có sự chuẩn bị bước đầu như tiến hành tuyển chọn và xây dựng kịch bản, đầu tư trang thiết bị máy móc, công nghệ, đào tạo nhân lực và các khâu khác để đáp ứng yêu cầu chuyên môn" - bà Trần Thị Thu Hiền, chủ tịch hội đồng quản trị Hãng phim hoạt hình Việt Nam, cho biết.

 

Để phim đến được với đông đảo khán giả, đại diện Hãng phim hoạt hình Việt Nam cho biết phim sẽ được chiếu tại rạp Thánh Gióng vào các ngày lễ tết như tết thiếu nhi, tết trung thu..., chiếu phim theo hợp đồng phục vụ thiếu nhi các trường mầm non, tiểu học; phát trên kênh YouTube riêng của hãng với địa chỉ kênh Phim hoạt hình Việt Nam và cuối cùng là phủ sóng trên các hạ tầng viễn thông, các kênh truyền hình trả tiền, mạng xã hội...



HOÀNG LÊ - MAI THƯƠNG

Nguồn: Tuoitre.vn