Phải sống - Bức tranh phụ tử lay động màn ảnh Hàn


10:10 - 05/12/2014


- Hành trình giành lại sự sống cho con của người cha đang bị truy nã trong Phải sống - bộ phim từng lấy nước mắt người xem khắp xứ Hàn - hứa hẹn tiếp tục chinh phục khán giả Việt.

 

 

Bất ngờ biết đến sự tồn tại của con gái 8 tuổi đã khiến cuộc đời tay giang hồ Tae San nhen nhóm tia hi vọng. Thế nhưng, cô bé lại đang phải giành giật sự sống với tử thần vì bệnh ung thư máu, và chỉ Tae San là người duy nhất có tủy thích hợp để cứu con. Trong khi mọi khâu chuẩn bị cho việc hiến tủy đang được tiến hành thì trớ trêu thay, Tae San bất ngờ trở thành nghi phạm sát nhân, khi chỉ còn cách hai tuần nữa là đến ngày phẫu thuật. Không chỉ vậy, anh còn suýt phải đối diện cái chết vì bị ám hại ở nơi tạm giam.

 
Lo sợ bản thân xảy ra chuyện sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con gái, Tae San đã liều bỏ trốn trên đường di lí và quyết ẩn thân chờ ngày ghép tủy. Tuy nhiên, ông trùm băng đảng khi xưa lại cho sát thủ ráo riết truy tìm, vì nghi ngờ anh đang giữ bằng chứng phạm tội của hắn. Từ đây, Tae San cùng lúc vừa phải trốn chạy cảnh sát truy bắt, vừa phải đối phó băng xã hội đen tìm cách giết người diệt khẩu. Giữa muôn trùng nguy khốn, người cha ấy vẫn giữ quyết tâm phải sống hòng trở về cứu con gái, đồng thời tìm cách điều tra sự việc và minh oan cho chính mình.

 
Không chỉ mang đến câu chuyện kịch tính theo mô típ hành động - hẹn giờ kiểu Mỹ, Phải sống (phát sóng trên kênh HTV2, 20H từ 5/12) còn lấy nước mắt người xem bởi tình phụ tử lay động giữa một nghi phạm bỏ trốn và con gái mắc bệnh hiểm nghèo. Ở đó, hành trình chạy đua 14 ngày giành lại sự sống cho con đã tạo nên giá trị nhân văn sâu sắc cho bộ phim, với khát vọng mãnh liệt mà thấm đẫm sự hi sinh và tình thương cao cả của người cha: “Phải sống để con gái được sống”.

 

Đánh dấu lần thứ 2 “khuấy đảo” màn ảnh sau khi trở về từ quân ngũ, ngôi sao Lee Jun Ki - mỹ nam một thời đình đám khắp làng giải trí xứ Hàn - đã khiến không ít khán giả bất ngờ khi hóa thân thành nhân vật Tae San mạnh mẽ, nam tính.

 

 

Theo Thùy Dung (dantri.com.vn)

 


>>>