Những vai diễn phim kinh dị từng ám ảnh diễn viên đến hết đời


09:04 - 13/07/2016


- Trên thực tế thì việc đóng các vai diễn trong các bộ phim kinh dị không hề đơn giản như chúng ta tưởng mà nó có thể gây ám ảnh cho người diễn viên tới hết cả cuộc đời.
 
Malcolm McDowell trong phim A Clockwork Orange (1971)
 
Thường thì các bộ phim do Stanley Kubrick thực hiện luôn gây khá nhiều tranh cãi và A Clockwork Orange cũng là một dự án phim như vậy. Nó không chỉ gây khó chịu cho người xem mà còn cả những diễn viên tham gia nó nữa.
 
 
Trong phim, có một cảnh khi mà nam diễn viên chính Malcolm McDowell diễn cảnh bị tẩy não, mắt anh đã bị banh ra bằng một số dụng cụ đặc biệt và sau cảnh phim này, nam diễn viên Malcolm McDowell đã bị thương tổn khá nặng. Anh bị chứng mù tạm thời, bị xước võng mạc cũng như phải chịu chấn thương tâm lý khá nặng nề.
 
Tippi Hedren trong phim The Birds (1963)
 
Khi quay bộ phim kinh dị đình đám The Birds, đạo diễn Hitchcock đã gây nên nỗi ám ảnh cho nữ diễn viên chính Tippi Hedren. Điển hình như khi quay cảnh Tippi Hedren bị một đàn chim vây hãm tấn công, ông đã nói dối với nữ diễn viên này là ông sử dụng những con chim máy thay cho chim thật.
 
 
Điều này đã khiến nữ diễn viên Tippi Hedren tin theo và diễn một cách không hề e ngại gì cả. Thế nhưng, những con chim thật đã tấn công Tippi Hedren khiến cho cô phải chịu khá nhiều vết thâm tím, bị trầy xước và chảy máu ở một vài nơi trên cơ thể. Tinh thần của cô cũng bị tổn thương khá nhiều sau khi quay cảnh này.
 
Linda Blair trong The Exorcist (1973)
 
Được coi là diễn viên nhí của một trong những tựa phim kinh dị đình đám nhất mọi thời đại, thay vì gặt hái được nhiều thành công thì Linda Blair lại phải chịu sự ám ảnh trong suốt một thời gian dài. Khi trả lời phỏng vấn, Blair đã thừa nhận rằng cô bắt đầu quay bộ phim này vào năm 13 tuổi và lúc đó cô gần như không hiểu chuyện gì đang diễn ra cả.
 
 
Cô cứ thế diễn theo lời của họa sĩ và đến khi phim được ra mắt năm 1973, báo chí, truyền thông rồi mọi người xung quanh ai cũng coi cô bé như một... con quỷ thực sự. Điều này khiến cô bé cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và sau đó, đã có hẳn một phong trào được thực hiện để nhằm giải cứu cho Blair khỏi sự kì thì của mọi người xung quanh.
 
Dàn diễn viên của The Blair Witch Project (1999)
 
Trên thực tế thì bộ phim The Blair Witch Project (1999) lại khiến khán giả phải bật cười nhiều hơn là sợ hãi. Thế nhưng, phim lại gây ám ảnh rất nhiều cho những người từng tham gia dự án, nhất là các diễn viên đóng vai chính trong phim.
 
 
Để khiến cho các diễn viên nhập tâm hơn với vai diễn của mình, đạo diễn đã để các diễn viên ở lại trong khu phim trường, không hề giao tiếp gì với họ trong suốt quá trình quay phim trừ buổi họp giao ban sáng hàng ngày. Không những thế, ông ta còn liên tục rình mò lán trại của nhóm diễn viên vào ban đêm, cung cấp thực phẩm ít hơn so với nhu cầu khiến cho các diễn viên bị mệt mỏi, căng thẳng và sợ hãi.
 
Janet Leigh trong phim Psycho (1960)
 
Lại là một tác phẩm của đạo diễn thiên tài Alfred Hitchcock. Trong Psycho, Janet Leigh đóng vai Marion Crane và sau khi xem lại chính bản thân mình trong cảnh phim đứng tắm dưới vòi hoa sen huyền thoại, bà đã không thể nào đi tắm khi ở nhà một mình.
 

Cảnh phim này đã khiến bà cảm thấy bị ám ảnh và gần như sau khi đóng phim, Janet Leigh không còn dám tắm vòi hoa sen thêm một lần nào nữa.

 

Theo gamek 

   

>>>