Những thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ rụng tóc


16:16 - 19/09/2016


- Rụng tóc đôi khi không phải do căng thẳng hay bệnh lý mà còn do chế độ dinh dưỡng của bạn. Do đó, bạn hãy lưu ý không nên ăn quá nhiều những thực phẩm sau đây để bảo vệ mái tóc của mình nhé.
 
 
 
Bên cạnh những thực phẩm giúp tóc khỏe và nhanh dài, ắt hẳn sẽ có những thực phẩm khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Do đó, bạn hãy cẩn thận với các thực phẩm dễ làm rụng tóc nếu ăn nhiều sau:
 
Cá biển đóng hộp
 
Mặc dù khá tiện lợi, loại thực phẩm này không hề tốt cho tóc của bạn. Cá biển chứa omega 3 tốt cho da nhưng cũng có nhiều thủy ngân dễ gây rụng tóc. Đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm có thể gây rụng tóc nghiêm trọng. Vì thế, bạn nên chọn loại đóng hộp có chữ “light” để đảm bảo lượng thủy ngân thấp.
 

Thực phẩm chứa nhiều đường
 
Chất ngọt nhân tạo aspartame trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc bánh kẹo có thể gây rụng tóc từng mảng. Khi bạn tiêu thụ nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tăng sản xuất insulin, androgen - một loại hormone góp phần thu hẹp nang lông. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến tóc rụng nhiều. Không những thế, nó khiến da bạn nhăn và mụn.
 
Đồ chiên rán
 
Theo Boldsky, những món ăn này chứa các axit béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rụng tóc.
 

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A

Vitamin A là chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với mắt. Theo chuẩn quốc tế, mỗi người cần tiêu thụ 5.000 IU vitamin A mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bị rụng tóc nếu như ăn quá nhiều thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cà chuam bí đỏ. Bạn chỉ nên ăn 3 bữa/tuần để tránh tóc rụng nhiều hơn.
 

Caffeine
 
Caffeine và các chất kích thích khác có thể là nguyên nhân của chứng rụng tóc. Ngoài ra, những người bị mất ngủ do uống nhiều cà phê có nguy cơ hói đầu cao hơn người ngủ đủ giấc.
 
Thực phẩm chứa nhiều tinh bột
 
Việc nạp lượng lớn tinh bột vào cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh, đồng thời gây căng thẳng ảnh hưởng đến cấu tạo của tóc và dẫn đến khô, rụng tóc nhiều hơn.
 
Nhật Mỹ (t/h)
 

Theo GĐVN 

        

>>>