Những MC từng bị yêu cầu ngừng dẫn


09:20 - 09/08/2016


- Trúc Mai, Ngọc Trinh, Quỳnh Hoa là những MC được yêu thích nhưng ít ai biết rằng, họ từng có thời gian bị yêu cầu không được dẫn chương trình nữa.
 
MC Ngọc Trinh
 
MC, BTV Ngọc Trinh, tốt nghiệp chuyên ngành triết học của Học viện báo chí và tuyên truyền. Cô vào Đài truyền hình Việt Nam làm việc phải kinh qua tới 3 lần thi. "Tôi biết Đài đang tuyển người dẫn chương trình cho Bản tin kinh tế. Trước đây, tôi đã trượt đến 2 lần và phải đến lần thứ 3 mới đỗ vào với một tấm vé vớt. Thực sự hồi đó tôi quá may mắn vì thi đúng vào đợt Đài truyền hình đang đổi mới. Họ muốn có những người trẻ lên sóng để tạo sự thu hút nên tôi và những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm mới có cơ hội. Hơn nữa, vì đã trượt 2 lần trước đó nên tôi cũng hiểu về các vòng thi. Tôi vươn lên thành ứng viên ở mức 'tạm được' và giành tấm vé vớt vào VTV” – BTV Ngọc Trinh chia sẻ trên VietNamNet.
 

 

MC Ngọc Trinh 

 

Dù được đánh giá khá cao trong thời điểm hiện tại nhưng BTV Ngọc Trinh từng có thời gian bị yêu cầu xuống sóng do dẫn cũng "bình thường". "Sau hơn 2 tuần lên sóng, anh Trần Bình Minh, tức Tổng giám đốc Đài truyền hình hiện tại gọi điện yêu cầu chị Lê Bình cho tôi xuống sóng. Khi ấy, tiêu chuẩn của lãnh đạo rất khắt khe. Một người dẫn bình thường thì tốt nhất là đừng lên sóng, trong khi năng lực của tôi lại không được đánh giá cao.
 
Chị Lê Bình cũng nói rằng nếu tôi làm không tốt, chị không thể để tôi làm ảnh hưởng đến bản tin được. Nhưng chị ấy vẫn cho tôi một cơ hội cuối cùng” – BTV Ngọc Trinh cho biết. Đây cũng chính là lý do mà Ngọc Trinh bứt phá như hiện nay.
 
MC Trúc Mai
 
Không giống như BTV Ngọc Trinh, BTV Trúc Mai cũng từng bị yêu cầu xuống sóng, nhưng không phải do lãnh đạo Đài mà chính những khán giả truyền hình.
 

 

BTV Trúc Mai 

 
Trúc Mai đến với Chuyển động 24h một cách rất tình cờ. Khi đó, cô có một cô em ở Sài Gòn đăng ký thi tuyển, cô đi cùng với mục đích cổ vũ tinh thần cho bạn mình là chính. Nhưng sau đó, khi biết tin thần tượng của cô chấm thi, Ngọc Mai quyết định đăng ký thi cho biết. Lúc đó, Trúc Mai chỉ nghĩ là thi chơi thôi, không đặt nặng vấn đề kết quả. Hai ngày sau, Trúc Mai được báo trúng tuyển và ra Hà Nội nhận việc.

Khăn gói quả mướp từ Cần Thơ ra Hà Nội làm, Trúc Mai lúc đó không ngờ rằng có lúc cô bị khán giả đòi cho xuống sóng. "Tháng đầu tiên khi tôi làm việc ở VTV24, 80% hot line nói về tôi. Mọi người kêu: Cho Trúc Mai xuống đi, Trúc Mai nói nhanh, khó nghe quá. Cô này chỉ nhìn thôi, không nghe được nội dung cô ấy nói. Lúc đó, tôi buồn lắm vì nghĩ mình đọc không tốt hoặc giọng mình thật sự khó nghe", BTV Trúc Mai chia sẻ trên VietNamNet.

MC Quỳnh Hoa

Giống như MC Trúc Mai, MC Quỳnh Hoa cũng đôi lần ngượng chín mặt khi mà khán giả trực tiếp hò hét, yêu cầu MC này xuống khỏi sân khấu, không dẫn nữa.
 

 

 MC Quỳnh Hoa  

 

Chia sẻ trên vtv.vn, MC Quỳnh Hoa cho biết, trước khi đến với công việc dẫn chương trình chuyên nghiệp cô từng có 8 năm làm tại công ty tàu biển. Nhưng vì niềm đam mê được đứng trên sân khấu, cô đã quyết định từ bỏ công việc đang làm để đi theo các đoàn hát, gánh tạp kỹ làm người dẫn chương trình. Thời mới vào nghề, MC Quỳnh Hoa cũng từng bị khán giả đuổi xuống, không cho dẫn nữa. 

"Hồi mới bước vào nghề, tôi nhận dẫn đủ loại chương trình, từ các chương trình sinh viên cho đến chương trình chính trị, hay thậm chí rong ruổi theo những gánh tạp kỹ đi diễn. Có trường hợp khán giả đang yêu cầu ca sĩ phải tiếp tục hát nhưng đạo diễn yêu cầu tôi ra giới thiệu đến tiết mục khác, lúc đó mọi người ồ lên, hò hét đuổi tôi xuống sân khấu. Đó là những kỷ niệm không bao giờ tôi có thể quên được", MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

 
Theo An Ngọ/ Vietnamnet
    

>>>