Nhan sắc dàn mỹ nữ của "Tướng Quân Ở Trên" không phải dạng vừa đâu


10:00 - 26/09/2019


Tướng quân ở trên, ta ở dưới đã phát sóng đến tuần thứ 4 với loạt diễn biến hấp dẫn xoay quanh các nhân vật chính. Giống với Thái tử phi thăng chức ký, từ khi mới ra mắt, Tướng quân ở trên, ta ở dưới đã vấp phải những chỉ trích về việc nội dung nhảm, hài quá lố, tình tiết phi lý. Dẫu vậy, đi cùng với ý kiến trái chiều, lượt xem online của Tướng quân ở trên cứ ngày một tăng lên. Suốt 4 tuần qua, Tướng quân ở trên, ta ở dưới cứ đứng vững ở vị trí webdrama ăn khách nhất. Thành tích này có được, một phần cũng nhờ sự góp mặt của dàn nữ diễn viên xinh đẹp, đầy sức hút.

 

Mã Tư Thuần - Diệp Chiêu

Trước khi đóng Tướng quân ở trên, ta ở dưới, Mã Tư Thuần đã là người đẹp nổi danh ở làng phim Hoa ngữ. Mã Tư Thuần sinh năm 1988, đóng phim từ lúc 7 tuổi và từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá. Dẫu không nổi đình nổi đám như Dương Mịch, Đường Yên hay Triệu Lệ Dĩnh song Mã Tư Thuần vẫn có một vị trí nhất định ở giới giải trí.

Mã Tư Thuần trong vai Diệp Chiêu.

Bởi ngoài gương mặt xinh đẹp, Mã Tư Thuần còn có chỗ dựa vững chắc là nghệ sĩ gạo gội Tưởng Văn Lệ. Giai đoạn Mã Tư Thuần mới đóng phim, Tưởng Văn Lệ đã hỗ trợ, nâng đỡ rất nhiều. So với bạn bè đồng trang lứa, đây là một điều khá may mắn, tuy nhiên nó cũng vô tình tạo ra áp lực, khiến Mã Tư Thuần thường xuyên bị chỉ trích là: "Dựa hơi cô ruột nên mới thăng tiến thuận lợi".

Đến với Tướng quân ở trên, ta ở dưới, Mã Tư Thuần đóng vai Diệp Chiêu - vị nữ tướng oai dũng, kiêu hùng khiến vạn người khiếp sợ. Vì sinh ra trong nhà võ tướng nên từ nhỏ Diệp Chiêu đã được nuôi dưỡng, dạy dỗ như một chàng trai. Chẳng những võ công cao siêu, Diệp Chiêu còn đi đứng, nói năng chẳng khác nào trang nam tử. Vậy nhưng, một ngày nọ, Diệp Chiêu bất ngờ bị hoàng đế ép cưới gã quận vương ẻo lả Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Thế là vô số bi kịch đã xảy ra từ đây.

Thông qua diễn xuất của Mã Tư Thuần, hình ảnh Diệp Chiêu được khắc họa với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Lúc thì kiêu ngạo, cứng rắn, khi lại yếu đuối, mỏng manh đến nao lòng. Dẫu vậy, một điều đặc biệt là dù ở trong hoàn cảnh nào, Mã Tư Thuần vẫn rất xinh đẹp, cuốn hút. Cô nàng này xứng đáng với biệt danh "thỏi nam châm" hút khán giả ở lại với Tướng quân ở trên, ta ở dưới.

 

Vương Sở Nhiên - Liễu Tích Âm

Không cần phải bàn cãi, Vương Sở Nhiên - Liễu Tích Âm xứng đáng là đóa hoa xinh đẹp, kiều diễm, thanh khiết nhất Tướng quân ở trên. Ngay từ lần đầu xuất hiện, Vương Sở Nhiên đã chiếm cảm tình của khán gải bởi vẻ ngoài thanh tao, trong sáng. Vai Liễu Tích Âm do Vương Sở Nhiên thể hiện được so sánh với Tiểu Long Nữ trong siêu phẩm Thần điêu đại hiệp, đấy là những cô gái mà đã nhìn 1 lần rồi là cứ muốn nhìn mãi trong những lần tiếp theo.

Vương Sở Nhiên trong vai Liễu Tích Âm.

 

Liễu Tích Âm là cô gái mồ côi cha mẹ, từ nhỏ được cửu cửu nuôi dưỡng, chăm sóc. Vì mặc cảm mồ côi nên Tích Âm rất hạn chế giao tiếp. Nàng ta chỉ tin tưởng duy nhất một người, ấy là Diệp Chiêu. Nhưng trớ trêu thay, Tích Âm tưởng nhầm Diệp Chiêu là đàn ông nên sinh lòng yêu mến. Dù được hàng tá vương tôn công tử theo đuổi nhưng Tích Âm vẫn từ chối cả. Nàng ta cứ mòn mỏi ở tại quê nhà để chờ ngày Diệp Chiêu về với mình.

Đến lúc phát hiện ra sự thật rằng Diệp Chiêu là nữ cải nam trang, Tích Âm đã suy sụp đến mức bật khóc. Vậy rồi nàng ta bày mưu tính kế, hãm hại chồng Diệp Chiêu là Triệu Ngọc Cẩn để một mình độc chiếm người thương. Dẫu vậy, người tính không bằng trời tính, lúc Tích Âm tưởng rằng kế hoạch của cô đã thành công thì Diệp Chiêu lại lật tẩy tất cả. Tích Âm đành phải ngậm ngùi rời xa Diệp Chiêu và đến vùng thâm sơn cùng cốc sinh sống.

Dù ở trong 20 tập phim đầu tiên, Tích Âm đã gây ra tai họa lớn, song số đông khán giả của Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn "rộng lòng" tha thứ cho cô nàng. Bởi, suy cho cùng, tất cả những việc Tích Âm đã làm cũng là vì yêu sâu đậm, yêu mù quáng mà ra. Với Tích Âm, Diệp Chiêu là trời là biển, khi mất đi chỗ dựa tinh thần, Tích Âm sẵn sàng làm tất cả để giành giật.

Nhiều khán giả kỳ vọng, trong những tập phim tới, Tích Âm sẽ có thêm đất diễn và sớm sửa chữa những sai lầm ở quá khứ của mình.

     

>>>