Nhạc sĩ Trần Lập mắc bệnh ung thư quái ác


12:10 - 06/11/2015


Thông tin nhạc sĩ Trần Lập mắc phải căn bệnh ung thư thực sự là cú sốc rất lớn đối với người thân, bạn bè và những người hâm mộ. 

 

Trần Lập và ban nhạc Bức Tường mà anh sáng lập ngày 26-3-1995 đều là hai tên tuổi được hâm mộ của rock Việt, giành được nhiều giải thưởng về âm nhạc. Trần Lập được biết đến không chỉ trong vai trò ca sĩ nhạc rock mà còn là một nhạc sĩ tài năng với những bài "hit" cùng Bức Tường như Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen... 

 

 

Năm 2012, Trần Lập đảm nhận vai trò huấn luyện viên The Voice mùa đầu tiên. Năm 2013, anh ra mắt tự truyện Bên kia bức tường kể lại những câu chuyện chân thật, giản dị nhưng cũng đầy chìm nổi về những ngày tháng rong ruổi với nhạc rock và ban nhạc Bức Tường.

 

Nhưng mới đây, không ít người đã vô cùng sốc khi Trần Lập chia sẻ thông tin anh bị ung thư trên trang cá nhân. Thủ lĩnh nhóm Bức Tường cho biết, anh đón nhận tin “sét đánh” về bệnh tình từ bác sĩ sau chuyến kiểm tra sức khỏe. Mặc dù không thể tin vào tai mình vì quá bất ngờ nhưng anh vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh.

 

 

Với cá tính mạnh mẽ của mình, Trần Lập tỏ ra rất kiên cường và khẳng định sẽ chiến đấu với bệnh tật như một người lính - nghề mà trước đó từng có ý định bước theo mà chưa làm được. Bên cạnh đó, Trần Lập còn chia sẻ đoạn tin nhắn giữa anh và vợ với nội dung đơn giản nhưng khiến người xem lặng người vì xúc động.

 

 Hai vợ chồng anh đều thể hiện tinh thần “thép” và động viên nhau khi đối mặt với tin "sét đánh" này. Với tinh thần rock mạnh mẽ, hiên ngang của Trần Lập, anh đáp lại lời động viên "cùng nhau vượt qua" của vợ bằng một thái độ dứt khoát: "Chiến đấu vậy. Chỉ là ung thư thôi mà. Cắt xoẹt nó đi".

 

 

Thông tin Trần Lập lâm trọng bệnh thực sự là cú sốc rất lớn đối với người thân, bạn bè và những người hâm mộ. Rất nhiều người đã gửi lời hỏi thăm và động viên cựu HLV Giọng hát Việt có thêm sức mạnh, sớm khỏe mạnh trở lại.

 

Ca sĩ Tuấn Hưng viết: "Anh à. Tất cả anh em dù xa hay gần đều bên cạnh anh hết. Anh vẫn là đàn anh của bọn em. Là thủ lĩnh của một Bức Tường vững chắc bao năm qua. Mọi thứ chắc chắn sẽ tốt".

 

MC Anh Tuấn bày tỏ: "Tôi không tin đâu. Lý trí và tinh thần như ông sẽ thắng mọi bệnh tật. Ông cứ bình tĩnh xử lý nhé. Tinh thần lúc này là quan trọng. Tay ông run 1, tôi nghĩ bạn bè như tôi viết comment tay còn run 5, 6... Ông thì thừa chí khí nên tôi không động viên nữa. Chỉ nói là tôi và mọi người tin ở ông". MC Quang Minh cũng nhắn nhủ ngắn gọn và đầy quyết tâm: "Kệ nó. Chiến thôi. Nổ máy lên anh em ơi".

 

 

Nhiều nghệ sĩ khác như Phương Thanh, Dương Hoàng Yến, Phạm Anh Khoa, đạo diễn Trần Lực....cũng đã để lại những lời động viên chân thành trên trang cá nhân của Trần Lập, hi vọng anh mạnh mẽ đối diện và chống chọi chiến thắng căn bệnh quái ác này.

 

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là thủ lĩnh nhóm nhạc rock Bức Tường, đồng thời là tác giả của các ca khúc nổi tiếng. Bức Tường và Trần Lập là những người đầu tiên đặt nền móng cho rock Việt.

 

Lê Phong

 

   

>>>