Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời ở tuổi 76 - Chúng ta lại mất thêm một nhạc sĩ tài hoa


17:00 - 14/04/2016


Sau nhiều ngày chống chọi với bệnh tật tuổi già, vị nhạc sĩ nổi tiếng đã vĩnh viễn ra đi trong sự thương tiếc của người thân.
 
Trưa ngày 14/4, gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đau lòng thông báo ông đã trút hơi thở cuối cùng. Cố nhạc sĩ hưởng thọ 76 tuổi. Anh Quang Anh - con trai nhạc sĩ là người bên cạnh cha những giây phút cuối đời. Con trai trưởng là nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng lập tức sắp xếp bay về Việt Nam lo tang sự khi nhận được tin buồn.
 
Trước đó vào tối 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai của Nguyễn Ánh 9 - cho biết bố anh có dấu hiệu bị mệt và khó thở. Gia đình lập tức đưa ông vào bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy yếu, nửa tỉnh nửa mê.
 
 
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
 
Những năm gần đây, căn bệnh về đường hô hấp kèm theo suy thận, suy tim, kèm theo thể trạng không tốt khiến sức khỏe nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ngày càng giảm sút. Theo gia đình, lần nhập viện gần đây tình hình khá nghiêm trọng. Tuy nhiên đến ngày 22/3 , con trai nhạc sĩ cho biết tình hình sức khỏe của ông đã có nhiều chuyển biến tốt hơn và được chuyển sang điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.
 
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sinh năm 1940, tên thật là Nguyễn Đình Ánh. Ông nổi tiếng với nhiều nhạc phẩm quen thuộc ở nhiều thế hệ như: "Không", "Buồn ơi chào mi", "Cô đơn", "Lặng lẽ tiếng dương cầm", "Ai đưa em về", "Chia phôi", "Một lời cuối cho em"... Đặc biệt, ca khúc "Không" được nhạc sĩ sáng tác lần đầu tiên trong một chuyến lưu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly ở Nhật. Nhạc phẩm này còn được phổ sang tiếng Hoa do ca sĩ Đặng Lệ Quân thể hiện.
 
 
 
Theo Nhật Duy (Trí Thức Trẻ)
 

>>>