Nhà sản xuất "Căn hộ số 69" bị phạt 10 triệu đồng


09:26 - 06/09/2014


- Đây được coi là mức phạt hành chính cao nhất đối với hành vi "chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng".

Nhà sản xuất của Căn hộ số 69 Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, anh từ chối tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì. Nguyễn Thành Nam mong muốn khép lại những ồn ào xung quanh sản phẩm bị công chúng gắn mác 18+ này.

 - 1

Nam Cito muốn khép lại những ồn ào xung quanh Căn hộ số 69

Trước đó, trong buổi họp thường kỳ 8 tháng đầu năm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra vào ngày 26/8, Phó Chánh thanh tra bộ Trần Văn Minh cho biết: "Bộ có đầy đủ căn cứ về sự vi phạm của ekip sản xuất phim Căn hộ số 69".

Ông Trần Văn Minh còn cho hay, ông đã đích thân bay vào TP.HCM để phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM và công an thành phố 2 lần gửi giấy mời Nguyễn Thành Nam lên làm việc. Tuy nhiên, do bận công tác nên lần đầu Nguyễn Thành Nam đã không có mặt.

Tới đầu tháng 8, Nguyễn Thành Nam đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để cung cấp thêm những thông tin về việc sản xuất Căn hộ số 69. Mới đây nhất, ngày 4/9 Nguyễn Thành Nam đã có buổi làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sau buổi làm việc này, Thanh tra bộ đã ra quyết định phạt nhà sản xuất của Căn hộ số 69 số tiền 10 triệu đồng. Đây được coi là mức phạt hành chính cao nhất đối với hành vi "chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng".

 - 2

Poster phim Căn hộ số 69

Căn hộ số 69 được ekip của Nguyễn Thành Nam sản xuất và đăng tải trên mạng vào tháng 6/2014. Sản phẩm đã được đóng mác là 18+ và có nội dung xoay quanh đời sống tình dục của giới trẻ.

Tập 1 của Căn hộ số 69 đã thu hút hàng triệu lượt xem với những ý kiến trái chiều xung quanh nội dung và cách thể hiện. Một số người cho rằng, Căn hộ số 69 đã đem lại một góc nhìn mới, một cách phản ánh mới về đề tài vốn được cho là nhạy cảm, tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng, bộ phim là phản cảm, dung tục.

Ngày 20/6, Cục Điện ảnh đã có văn bản gửi Thanh tra  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  yêu cầu xử lý êkip sản xuấtCăn hộ số 69 vì đã vi phạm Luật Điện ảnh, phát hành phim chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và tự ý dán nhãn 18+. Tuy nhiên, khi đó, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chưa tìm ra được biện pháp xử lý thích hợp.

(Nguồn: khampha.vn)


>>>