Nhà quay phim Quốc Hương qua đời khiến sao Việt bàng hoàng


10:30 - 14/03/2016


- Các nghệ sĩ Việt đều không thể tin nhà quay phim 44 tuổi qua đời.

 
Chiều 13/3, trang Heraldsun của Australia đưa tin, có hai người thiệt mạng sau vụ tai nạn máy bay siêu nhẹ ở phía bắc Victoria. Sự việc xảy ra lúc 15h30 chiều Chủ nhật theo giờ địa phương. Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Hai người chết đều là nam, đến từ Yarrawonga.
 
Nhà quay phim Quốc Hương
 
Khi nghe thông tin về vụ tai nạn, một số nghệ sĩ Việt cho biết, một trong hai nạn nhân của vụ rơi máy bay là nhà quay phim Quốc Hương. Trên trang cá nhân của Quốc Hương, lần cập nhật mới nhất là 9h50 sáng qua. Anh đăng tải tấm ảnh chụp cùng bạn bè, trong đó có diễn viên Huy Khánh và viết: "Đã gặp được đồng bọn". Ở phần bình luận, nhiều người bàng hoàng khi hay tin anh bị tai nạn máy bay và không tin đó là sự thật.
 
Đạo diễn - quay phim Nguyễn Tranh chia sẻ, anh nghe tin mà lặng người, bàng hoàng. Trong mắt anh, Quốc Hương là một người em chăm chỉ, hiền lành. Khi nghe Quốc Hương nói đã vào làm cho một hãng truyền thông bên Australia, anh chưa kịp mừng thay. Quốc Hương từng tâm sự, anh không thích sống ở Australia, chỉ qua đó một thời gian để lo cho con ăn học xong rồi trở về đi quay với anh em. "Anh cũng mong em về để anh em lại lang thang với nhau, vậy mà em không về kịp rồi. Nghĩ tới em, tới con em mà lòng nặng quá. Giờ anh em, bạn bè chỉ biết cầu mong em siêu thoát, ra đi về nơi nào đó bình yên Hương ơi...".
 
Anh Quốc Hương (áo trắng) vừa đăng tải tấm ảnh chụp cùng bạn bè sáng 13/3 tại Australia.
 
Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn cũng là một trong những người biết tin sớm nhất. Anh xót xa: "Lại một người bạn nữa ra đi. Em bỏ lại tất cả để ra đi, chỉ vì tương lai của đứa con nhỏ duy nhất. Chưa kịp ổn định, em lại rời bỏ và thực sự ra đi một cách đau đớn, oan uổng. Anh nghĩ các anh em chiến hữu cũng như anh, nghe tin mà chết lặng. Những cuộc điện thoại bị ngắt câu, gián đoạn vì nghẹn, không nói được đủ lời. Đột ngột quá...".
 
Trong khi đó, diễn viên Quốc Thuận viết trên trang cá nhân của Quốc Hương: "Có đó không? Vô tin nhắn trả lời tui biết chừng nào về Việt Nam? Về làm tiếp Gương mặt thân quen nè, Quốc Hương...".
 
Ca sĩ Ngọc Linh tâm sự, ngày bé cô đi quay hình thường xuyên gặp Quốc Hương. Anh là người không bao giờ lớn tiếng, luôn cười hiền. Nghe tin anh đột ngột qua đời, nữ ca sĩ rất buồn. "Giờ thì vẫn cười nụ cười đó nơi thiên đàng anh nhé. Mong anh yên nghỉ...".
 
Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn (áo đỏ) từng làm việc cùng Quốc Hương (phải).
 
Nhà quay phim Vũ Quốc Hương sinh năm 1972, quê Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng cộng tác với nhiều công ty truyền thông ở Việt Nam, quay các chương trình như Vietnam's Got Talent, Cuộc đua kỳ thú, Gương mặt thân quen... Quốc Hương đã sang Australia định cư hơn một năm nay.
 
 
 
Theo Ngôi sao
 
 
 
       

>>>