Nguyên Khôi: Từ cậu bé câm trở thành ca sĩ nổi tiếng


09:44 - 27/10/2014


- Để trở thành một ca sĩ với những sản phẩm âm nhạc nghiêm túc như hiện nay, anh đã vượt qua nhiều khó khăn từ thuở bé và hết sức phấn đấu khi trưởng thành

 

 

 

Ca sỹ Nguyên Khôi

 

 

Lên 6 tuổi, bỗng một ngày Nguyên Khôi cảm thấy cổ họng rất khó chịu và đau, ăn uống cũng khó khăn. Kết quả là anh bị rối loạn thanh quản.Từ đó trở đi giọng nói của Khôi trở nên khan và khó nghe, đến nỗi không ai có thể nghe rõ anh nói gì?

 

 

Bệnh của Khôi sau vài năm vẫn không tốt hơn.Và chính sự măc cảm này đã khiến Nguyên Khôi trở nên ít nói. Khi đến trường, anh được đặt biệt danh “Khôi câm hoặc Khôi khàn”.

 

 

Nguyên Khôi bắt đầu luyện thanh và học nhảy từ cô em gái ruột (Tammy Trần) và bạn bè của mình. Mục tiêu khi đó của anh chỉ đơn giản là làm sao cho giọng nói của mình dễ nghe hơn và có những động tác vũ đạo đẹp.

 

 

Mùa xuân năm đó Khôi đoạt giải thưởng đầu tiên là giải Karaoke học sinh toàn tỉnh. Chính âm nhạc đã thay đổi Khôi hoàn toàn. Năm 2002, Khôi lên Sài Gòn vừa theo học đại học, vừa theo đuổi con đường ca hát…

 

 

 

Sau hàng loạt album đã phát hành, Nguyên Khôi bắt đầu dự án âm nhạc nghiêm túc, mở đầulà single The Love Story 1 - sản phẩm của ca sĩ Nguyên Khôi thực hiện cùng K-group (Đạo diễn Anh Quân và Minh Hee…).

 

 

Rồi phát hành tiếp mini album The love story 2, là chuỗi những câu chuyện tình yêu nằm trong kế hoạch âm nhạc sẽ phá thành thường xuyên của Nguyên Khôi.

 

 

Cho đến mini Album The Love Story 4 song ca 1 phim ngắn cùng ca sĩ Lý Hải anh mới chính thức được khán giả tạm chấp nhận.

 

 

Đến nay mặc dù cuộc sống đã có phần thay đổi khá nhiều. Kinh tế cũng đã ổn hơn, nhưng dường như chưa bao giờ âm nhạc có thể mất 1 giây phút nào trong anh.Anh vẫn cần cù tập hát, sáng tác và thu âm chuẩn bị cho các dự án mới trong tương lai.

Hoàng Lam

 

 


>>>