Người mẫu xinh đẹp tham vọng thay đổi ngành công nghiệp phim người lớn


11:18 - 31/07/2015


- Trong cuộc trò chuyện với báo giới, Vex Ashley, một camgirl-người mẫu webcam, kiêm diễn viên phim người lớn độc lập, chia sẻ rằng mỗi ngày bất kỳ, khoảng 6.000 người trên khắp thế giới lại bật máy tính của họ lên để ngắm nhìn cô. 

 
Vex Ashley, một camgirl-người mẫu webcam.

Với nước da mịn màng, mái tóc dài, đôi mắt kẻ chì cong và những trang sức tinh tế, Ashley thường được coi là một ngôi sao phim sex rất “ngon mắt.” Tuy nhiên, đó không phải là thương hiệu mà cô gái đã tốt nghiệp ngành mỹ thuật này muốn gắn liền với mình.

Ashley là người sáng lập ra Four Chambers, một nhóm hợp tác giữa các nghệ s​ỹ và các studio nhằm kết hợp tình dục và điện ảnh với nhau để sản xuất những đoạn phim người lớn nghệ thuật dựa trên nguồn vốn do đám đông hỗ trợ. Four Chambers nhìn nhận tình dục bằng con mắt thẩm mỹ thay vì cách nhìn thông thường vốn có trong ngành này.

Ashley chia sẻ suy nghĩ của mình về ngành công nghiệp phim ​người lớn như sau:

“Tôi nghĩ trong ngành công nghiệp phim người lớn, vẫn có chỗ cho những cách thể hiện khác về tình dục. Nếu nói những gì tôi đã làm là “ngon” thì ngược lại cũng sẽ có những thứ “không ngon.”

Thay vì sản xuất phim người lớn kiểu truyền thống, Ashley không tìm kiếm lợi nhuận từ Four Chambers mà dựa vào những khoản tiền quyên góp từ những người ủng hộ, cho phép cô thực hiện những đoạn phim người lớn “lạ lùng và có tính thể nghiệm.”

“Tôi tin trong các đoạn phim chúng tôi sản xuất có nhiều thứ để trải nghiệm hơn là chỉ sex,” Ashley chia sẻ. 

Nhằm giảm bớt chi phí sản xuất, Ashley đã tìm đến nguồn tài trợ từ đám đông, một lựa chọn mà theo cô là cách hữu hiệu để mang cơ hội sản xuất những tác phẩm nghệ thuật tới nhiều đối tượng hơn, cũng như khuyến khích sự sáng tạo của mọi người. Và kết quả hết sức khả quan: Four Chambers đã nhận được gần 3.000 USD tiền quyên góp cho mỗi dự án sản xuất video.

Ashley cho biết cô cảm thấy mình may mắn và được tiếp thêm sức mạnh nhờ mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời của mình, bao gồm người yêu suốt 6 năm, một nhóm bạn gái thân thiết và hai con mèo khoang luôn bên cô trong những lần biên tập phim.

“Rồi sẽ có nhiều người sản xuất phim người lớn dành cho chính mình, họ làm thế để trải nghiệm, giống như trong âm nhạc và điện ảnh. Nếu thị trường trở nên đa dạng hơn, mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.”

Ashley đã bắt đầu trở thành một người mẫu webcam từ năm 2012. Cô tin rằng, với việc suy giảm doanh thu và thiếu nguồn kinh phí trong những năm gần đây, ngành công nghiệp phim người lớn rồi cũng sẽ phải nhường bước cho những nhà sản xuất phim độc lập. 

Thực tế, theo Steven Hirch, nhà sáng lập Vivid-một trong những studio phim người lớn lớn nhất nước Mỹ, cũng là nơi cho ra đời cuốn phim nóng của Kim Kardashian cho biết trong 5 năm qua, ngành phim người lớn đã mất 80% lợi nhuận từ việc bán đĩa phim.

"Ngày càng có nhiều người tự mình sản xuất phim người lớn, và điều này sẽ cải thiện những lựa chọn mà chúng ta đang có, cũng như giúp thể loại này thực sự trở thành đại diện cho hơi thở của những trải nghiệm ở con người," Ashley nhận định. 
 
Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)
   

>>>