Ngọc Trinh đã kể chi tiết sai sự thật trong phim 'Vòng eo 56'?


14:06 - 13/04/2016


- Bộ phim "Vòng eo 56" gây nhiều chú ý khi tái hiện cuộc đời thăng trầm của Ngọc Trinh. Nhưng chính thành viên trong gia đình cô đã lên tiếng nói về điều sai sự thật trong phim.

 
Bỏ ra 10 tỷ để làm phim, lại là phim về cuộc đời mình, Ngọc Trinh đang gây tranh cãi như chính tuổi thơ dữ dội của mình. Phác họa cuộc sống nghèo khó của vùng quê Trà Vinh, Ngọc Trinh khiến bao người xúc động. Hành trình "thoát nghèo" để vươn lên một "Nữ hoàng nội y" nức tiếng V-biz được Ngọc Trinh kể lại khá chi tiết trong phim, cùng một số góc khuất tình cảm của người đẹp. Tuy nhiên, bộ phim chỉ được sử dụng 30% câu chuyện cuộc đời của người đẹp.
 
Nếu xét về tính giải trí thì người xem hài lòng với những cảnh quay thơ mộng vùng quê miền Tây, hiểu được sự vươn lên thoát nghèo của một cô gái mới 16 tuổi. Tuy nhiên, xét về mục đích bộ phim truyền tải thì Vòng eo 56 được cho là có định hướng sai lệch cho giới trẻ.
 
Bố mẹ Ngọc Trinh dự lễ ra mắt phim của con gái.
 
Khi phim ra mắt, ngoài Ngọc Trinh, gia đình của cô cũng trở thành "chủ đề" bàn tán, thậm chí khán giả cũng tò mò "sự thật" cuộc đời của ba và mẹ kế của Ngọc Trinh. 
 
Mới đây, mẹ kế của Ngọc Trinh đã mở lòng khi trò chuyện xoay quanh bộ phim "Vòng eo 56" với truyền thông. Bà cho biết: "Để có được “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh cùng ê kíp của mình phải trải qua biết bao khó khăn để có được những thước phim chân thực nhất về đời tư nhằm phục vụ cho khán giả cả nước. Bộ phim ấy đã làm hao tốn biết bao công sức và tiền bạc của con gái tôi trong suốt một năm qua”
 
Nhiều ý kiến của người dân nơi đây cho rằng phim có nhiều tình tiết thiếu chân thực. Đáp lại điều ấy, mẹ kế Ngọc Trinh chia sẻ quan điểm: “Người dân ở quê nhiều khi có suy nghĩ hẹp hòi, thấy ai hơn mình thì đâm lòng mỉa mai, xỉa xói. Ai được giúp đỡ thì thương còn không được giúp thì đem lòng oán trách. Không lẽ Trinh đi bưng bún hay giữ em cũng phải chạy đi báo mọi người"
 
Nhớ lại chuyện xưa, bà Phương - mẹ kế Ngọc Trinh kể lại chua chát, ngày đó bà cùng Ngọc Trinh phơi lúa khô mang gửi trước sân nhà làng giềng để dự đám cưới chị gái Ngọc Trinh. Khi quay về thì lúa mất sạch. Đó là những ngày đen tối, khó khăn trong cuộc đời khi Ngọc Trinh chưa nổi tiếng.
 
Xem phim của con gái, bà Phương không cầm được nước mắt. Bà nói: “Nếu phim giả dối sao có thể lấy được nước mắt người xem, chỉ có sự thật mới đánh thức được những xúc cảm trong con người mình. Theo dõi phim tôi nhận thấy, chỉ có cảnh quay anh Tòng bị người đòi nợ đánh đập là không phải sự thật. Còn lại những cảnh ở quê của gia đình tôi đã được ghi nhận cụ thể và sống động trên phim”.
 
Ngoài nhân vật ba và mẹ kế của Ngọc Trinh được kể rất chi tiết trên phim, một nhân vật cũng gây được sự chú ý không kém là bà chủ tiệm bún mà người đẹp từng làm khi còn ở dưới quê Trà Vinh. Bà Lo (chủ quán bún) cho biết khá bất ngờ khi Ngọc Trinh mang chi tiết này lên phim điện ảnh.
 
Bà Lo, chủ tiệm bún nơi Ngọc Trinh từng bưng bê.
 
Ngoài việc chia sẻ cảm xúc khi thấy nhân vật của mình xuất hiện trên phim, bà Lo còn chia sẻ thêm nhiều sự khó khăn của "Nữ hoàng nội y" khi còn nhỏ. Bà cho biết, nhà Trinh nghèo nên mới đi phụ bán bún thì khi còn nhỏ, bữa bán nhiều thì được nhiều tiền, bán ế thì bà lại cho Trinh mang bún về ăn.
 
Chưa được xem phim, nhưng được nghe kể về nội dung phim, Bà Lo cho biết đó là những điều chân thực. Khi xem mọi người sẽ hiểu và yêu thương Trinh hơn. Nhớ lại chuyện xưa, bà nói nhà Trinh nghèo lắm, mẹ mất gia đình càng khó khăn. Gia đình bà Lo có quan bún lèo, thấy Trinh đi trông con nhỏ nên cuộc sống thiếu thốn. Bà Lo mới nhờ Trinh bưng bê bún phụ giúp gia đình. Bữa bán được nhiều bà đưa nhiều. Bán ế, bà Lo cho Trinh bún mang về ăn.
 
Bà Lo cũng khẳng định Ngọc Trinh không bịa đặt chuyện bị họ hàng hắt hủi. Bà Lo thấy Ngọc Trinh hiếu thảo, quan tâm đến hàng xóm láng giềng. Bà buồn vì tính tình thắng thắn quá nên Ngọc Trinh bị dư luận trách nhầm. Vì sống tình nghĩa, không muốn nhắc chuyện cũ nên Ngọc Trinh không đưa tình tiết mâu thuẫn anh em, họ hàng lên phim. 
 
 
Theo Tấn Đức - emdep
 
 
 
      

>>>