Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt với án tù 10 năm, nặng nhất là tử hình nếu cấu thành tội hiếp dâm trẻ vị thành niên


17:24 - 21/07/2021


Những tình tiết nghiêm trọng của scandal Ngô Diệc Phàm dụ dỗ, "săn" gái vị thành niên đang khiến dư luận quan tâm. Nhiều người băn khoăn liệu nam ca sĩ sẽ bị trừng phạt như thế nào nếu thật sự phạm tội.

 

Scandal tình dục rúng động của Ngô Diệc Phàm trở thành chủ đề hot nhất tuần qua của làng giải trí xứ Trung.

 

Người hâm mộ đang "sốt xình xịch" với những tình tiết nóng của vụ việc khi liên tiếp có nhân chứng mới đứng ra tố nam ca sĩ từng tán tỉnh, dụ dỗ. Điều đáng nói, trong scandal lần này, có chi tiết trong nhóm hot girl ngã vào lưới tình của Ngô Diệc Phàm còn có cả trẻ vị thành niên. Chính vì vậy, rất nhiều người quan tâm tới việc cựu thành viên EXO sẽ phải đối mặt với án phạt nào.

 

Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt với án tù 10 năm, nặng nhất là tử hình nếu cấu thành tội hiếp dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 2.

 

Mức án Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt nếu bị cấu thành tội phạm

 

Trang Sina mới đây đã có 1 bài viết tham vấn ý kiến Tôn Diễm Thu - luật sư hình sự tại công ty Luật Bắc Kinh Thượng Tuyền (Hợp Phì). Người này cho biết, các cáo buộc về hành vi như dụ dỗ trẻ vị thành niên mà Đô Mỹ Trúc đưa ra chỉ có thể cấu thành tội hiếp dâm nếu như có chứng cứ đầy đủ. Ở thời điểm hiện tại, Ngô Diệc Phàm đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhưng thông tin công khai lại thiếu bằng chứng xác thực.

 

Về vấn đề liên quan tới quốc tịch Canada của Ngô Diệc Phàm, luật sư Tôn cho biết, điều này không ảnh hưởng tới chế tài luật pháp nếu như thực sự phạm tội: "Ngay cả khi anh ta là người Canada, luật pháp Trung Quốc vẫn có quyền quản lý và thực thi vì những hành vi, tội ác xảy ra tại Trung Quốc".

 

Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt với án tù 10 năm, nặng nhất là tử hình nếu cấu thành tội hiếp dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 3.

 

Luật sư Dịch Thắng Hoa (thuộc công ty luật Dũng Giả Bắc Kinh) cũng chỉ ra rằng, nếu như những lời của Đô Mỹ Trúc là sự thật, nam ca sĩ Ngô Diệc Phàm sẽ phải gánh hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

 

Theo Luật Hình sự ở Trung Quốc, với tội danh hiếp dâm, cưỡng dâm nhiều người, đặc biệt là đối với trẻ vị thành viên, kẻ phạm tội sẽ phải đối mặt với án tù hơn 10 năm. Trong trường hợp nghiêm trọng như hiếp dâm tập thể hoặc gây ra thương tích nặng nề, bị cáo sẽ nhận mức án cao hơn nữa có thể là chung thân hoặc tử hình.

 

Đô Mỹ Trúc cũng có thể phải đối mặt với án tù?

  

Về phần Đô Mỹ Trúc, nếu như thông tin cáo buộc cô đưa ra là sai sự thật, hot girl này rất có thể bị kết vào tội phỉ báng, bịa đặt vu khống, trong trường hợp nghiêm trọng có thể đối mặt với án tù dưới 3 năm.

 

Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt với án tù 10 năm, nặng nhất là tử hình nếu cấu thành tội hiếp dâm trẻ vị thành niên - Ảnh 4.

 

Mức độ xử phạt nếu có nạn nhân là trẻ vị thành niên

 

Trước đó Đô Mỹ Trúc cũng đã khẳng định trong bài phỏng vấn với trang 163 rằng cô đã bị chuốc rượu say đến mức bất tỉnh nhân sự, tỉnh dậy đã phát hiện mình nằm trên giường với Ngô Diệc Phàm. "Nếu như anh Ngô chơi không thấy vui thì toàn bộ sự nghiệp diễn xuất của cô sẽ bị phong sát", phía ekip nam ca sĩ uy hiếp mỹ nhân họ Đô. Đáng chú ý hơn, hot girl 19 tuổi này cho hay, Ngô Diệc Phàm không dùng biện pháp an toàn (bao cao su) khi "giường chiếu". Khi cả 2 lần đầu quan hệ, Đô Mỹ Trúc mới chỉ 17 tuổi, tức là khi vẫn còn là trẻ vị thành niên. Nếu lời tố cáo của Đô Mỹ Trúc là thật, Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt với cáo buộc quan hệ với trẻ vị thành niên.

 

Luật sư Dịch Thắng Hoa nhấn mạnh cần lưu ý tới những khó khăn trong việc thu thập bằng chứng về tội hiếp dâm, thời gian càng trôi qua, việc thu thập càng trở nên trắc trở. Theo 3 yếu tố chính của tội hiếp dâm, thứ nhất phải chứng minh việc có quan hệ tình dục, thứ hai phải chứng minh được sự tồn tại của bạo lực hay đe doạ, cuối cùng là hành vi chống đối sự tự nguyện của phụ nữ.

 

Liên quan đến tuyên bố của Đô Mỹ Trúc về việc scandal này có nạn nhân là trẻ vị thành niên, luật sư Kim Lâm đến từ công ty luật Bắc Kinh Kinh Thị khẳng định, theo luật hình sự của Trung Quốc, nếu quan hệ tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi thì sẽ bị coi là hiếp dâm, không cần đánh giá người con gái ấy có tự nguyện hay không.

 

Căn cứ theo Luật Hình sự ở Trung Quốc, mức án tối thiểu cho tội hiếp dâm là 3-10 năm tù, còn tối đa theo luật định có các mức là trên 10 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

 

 

 

Nguồn: Sina