Một mình Ngọc Trinh không cứu được 'Vòng eo 56'


16:39 - 08/04/2016


- Bộ phim thu hút khán giả bởi cái tên của "Nữ hoàng nội y" nhưng kịch bản lại khiến người xem thất vọng.

   
 
Ngọc Trinh và Petey Nguyễn (vai bạn trai đại gia của Ngọc Trinh) trong phim "Vòng eo 56".
 
Diễn xuất hồn nhiên của Ngọc Trinh cũng như cái đẹp mướt mát về hình ảnh vẫn khó cứu được một bộ phim với kịch bản có phần rời rạc và hơi thiếu sáng tạo.
 
Một cái hay… cũ kỹ
 
Khởi động từ đầu năm 2015, Vòng eo 56 đã có một quãng thời gian ồn ào, thị phi khá dài trước khi chính thức ra rạp vào đầu tháng tư này. Bộ phim là câu chuyện được kể lại về cuộc đời của người mẫu Ngọc Trinh, do chính Vũ Ngọc Đãng viết kịch bản và làm đạo diễn.
 
Cuộc sống gia đình nghèo khó nhưng đầy tình yêu thương của Ngọc Trinh cùng các anh chị ở quê.
 
Từ trước đến nay, Vũ Ngọc Đãng vốn rất chắc tay trong việc xây dựng nên những bộ phim đầy cảm xúc, những tác phẩm xúc động về thân phận của người nghèo.
 
Với Vòng eo 56 cũng vậy, ngay từ vài phút đầu phim, khán giả đã không kiềm được khỏi những khoảnh khắc rưng rưng khi chứng kiến cảnh gia đình khốn khó của Ngọc Trinh. Hai vợ chồng nghèo cùng 4 đứa con, không đủ ăn, không đủ mặc.
 
Các anh, các chị lần lượt bỏ nhà đi Sài Gòn với hy vọng tìm kiếm chút tiền trả nợ cho gia đình, thế nhưng, nghèo vẫn cứ hoàn nghèo. Đến cả Ngọc Trinh chỉ mới 16 tuổi cũng phải dấn thân vào chốn phồn hoa để kiếm sống.
 
Tình cảm gia đình là yếu tố then chốt thúc đẩy kịch bản của bộ phim phát triển. Tất cả mọi hành động, quyết định của nữ nhân vật chính Ngọc Trinh đều xuất phát từ tình yêu thương gia đình.
 
Khán giả, đặc biệt là những ai thích thể loại phim mang tính mô phạm, chắc hẳn sẽ rất thích với cách xây dựng câu chuyện này.
 
"Vòng eo 56" với kịch bản "tô hồng" cuộc đời Ngọc Trinh khiến người xem cảm thấy... bất hợp lý.
 
Tuy vậy, phải thừa nhận một điều rằng, cái hay của bộ phim đã quá cũ kỹ và lỗi thời. Tư tưởng “vì nghèo giữ trong sạch” dù rất đáng hoan nghênh nhưng đã được rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trước đó xoáy đi xoáy lại.
 
Đó là chưa kể, sự đối lập về tính đạo đức của bộ phim với những thị phi mà Ngọc Trinh gặp phải  ngoài đời càng làm cho khán giả cảm thấy hoài nghi về chân giá trị của nó.
 
Phần diễn xuất của "nữ hoàng nội y" nhận được nhiều lời khen.
 
Nếu tách riêng bộ phim này ra khỏi cuộc đời của Ngọc Trinh ngoài đời thật, chắc hẳn khó lòng có ai có thể dành sự quan tâm đặc biệt được cho nó. Nhưng khi gán nó với chính bản thân cô người mẫu này, người xem vô hình trung lại cảm thấy có gì đó… bất hợp lý, và hơi kỳ quặc.
 
Bởi lẽ Vũ Ngọc Đãng đã chọn cách làm phim “tô hồng” nhân vật một cách có phần hơi quá đà. Nó vẽ ra một chân dung Ngọc Trinh như thiên thần, rất hồn nhiên, ngốc nghếch và tốt bụng. Điều này không có gì là xấu, nhưng như đã nói, nó quá cũ khiến người xem cảm thấy nhàm chán.
 
Diễn xuất hay, nhưng không đủ cứu phim
 
Ngọc Trinh diễn xuất tốt. Đã có rất nhiều tranh cãi về diễn xuất của nữ người mẫu này trước khi phim ra rạp. Trái với mọi lời phán xét tiêu cực, Ngọc Trinh đã hoàn thành trọn vẹn vai trò của mình. Điều này cũng phần nào dễ hiểu, bởi Ngọc Trinh đang diễn xuất chính mình. Cô chỉ cần tự nhiên hết mức có thể và cố gắng giữ được hình tượng “ngốc, ngoan, hiền” là đã có thể xem như thành công.
 
Tuy nhiên, khán giả có thể cười vui và thích thú trước biểu cảm vô tư, trong sáng của Ngọc Trinh nhưng họ không thể vin mãi vào đó để thưởng thức trọn vẹn cả tác phẩm.
 
 
Bên cạnh Ngọc Trinh, vai diễn của Lương Mạnh Hải và Minh Triệu cũng gây ấn tượng với người xem.
 
Vòng eo 56 cần nhiều hơn thế để có thể trở thành tác phẩm tốt, nhưng rất tiếc, là mọi thứ còn lại đều mờ nhạt.
 
Hồ Vĩnh Khoa, La Quốc Hùng, Tú Vi thủ vai các anh chị em của Ngọc Trinh quá ít đất diễn, không làm gì nhiều ngoài việc… đánh lộn và chửi mắng.
 
Bộ đôi diễn viên Bích Hằng và Công Ninh có nhiều phân đoạn xúc động nhưng bị lặp đi lặp lại và thiếu điểm nhấn.
 
Hai vai diễn khá nhất có thể kể đến chính là Lương Mạnh Hải và Minh Triệu. Lương Mạnh Hải thủ vai ông bầu Khắc Tiệp, có nhiều đất diễn nhưng lại bị cạn về chiều sâu, cả tâm lý lẫn tiểu sử đều không khắc họa đủ để khán giả cảm thấy yêu thích.
 
Trên nhiều diễn đàn về phim ảnh, một số khán giả sau khi xem phim nhận xét, Minh Triệu một mình giữ tuyến phản diện rất tốt, nhưng chưa được làm "tới bến" nên người xem cảm giác… chưa đã. Đó là chưa kể cách giải quyết số phận cuối cùng của nhân vật này khiến khán giả có phần... hoảng hốt.
 
Hình ảnh đẹp, nhạc phim hay, diễn xuất của diễn viên tròn vai là những điểm cộng cho "Vòng eo 56".
 
Tạm gác qua khía cạnh diễn xuất và kịch bản, Vòng eo 56 cũng có nhiều điều đáng khen như hình ảnh đẹp, nhạc phim hay và đầy cảm xúc do Thùy Chi thể hiện. Nhưng xét về tổng thể, phim chưa  được như kỳ vọng và chờ đợi của khán giả trong suốt nhiều ngày qua.
 
Những ai từng biết đến độ điên, nổi loạn và chịu chơi của Vũ Ngọc Đãng khó có thể tin anh lại làm ra một tác phẩm hơi… nhạt nhòa đến thế!
 
 
Theo lukas Nguyễn - danviet
 
 
    

>>>