Minh Luân: Vai ác và thủ đoạn trong 'Lời nguyền lúc 0 giờ'


09:18 - 13/03/2020


[PhimTruyen.vn]: Từ 17-2, trên THVL1 phát sóng bộ phim 'Lời nguyền lúc 0 giờ'. Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên Minh Luân sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

 

Minh Luân và Thanh Bình trong phim Lời nguyền lúc 0 giờ - Ảnh: ĐPCC

 

Chia sẻ về vai diễn với Tuổi Trẻ Online, Minh Luân cho hay với anh "đây là một vai diễn thú vị".

 

- Nhân vật Quân Bảo thông minh, nhưng độc ác và tham vọng. Hắn không từ bất cứ thủ đoạn hoặc tội ác nào để kiếm tiền: đốt rừng, thậm chí là giết người và rồi vướng vào lời nguyền, ảnh hưởng đến gia đình. 

 

Bộ phim cho tôi nhiều cảm xúc và được nhiều thứ. Không chỉ vì vai diễn lạ, thú vị, bộ phim này còn đánh dấu cột mốc những sự hiểu lầm giữa tôi và Hồ Bích Trâm (Hồ Bích Trâm vào vai con gái của Minh Luân) được tháo gỡ. Ba năm trước xảy ra chuyện không hay giữa tôi và Hồ Bích Trâm khiến tôi thấy khó xử. Trong thời gian quay 3 tháng, hai chúng tôi có dịp ngồi lại nói chuyện, tháo mắc được những hiểu lầm. 

 

Trailer phim Lời nguyền lúc 0 giờ

 

* Vì sao mãi đến hai năm anh mới trở lại với phim truyền hình? 

 

- Mấy năm gần đây, phim truyền hình phía Nam đóng băng, số lượng phim giảm. Vì thế tôi chuyển hướng đi hát, dành thời gian đi quay các chương trình gameshow, sự kiện. Tôi còn tham gia cả lĩnh vực bất động sản nữa... với mục đích xây dựng sự ổn định về kinh tế. 

 

Mặt khác kịch bản phim bị trùng lặp khá nhiều, nhiều lời mời cho các vai diễn giống như các nhân vật tôi từng hóa thân rồi nên tôi không thấy mặn mà lắm. Tôi nghĩ thà không có phim còn hơn mình làm phim mà không để tâm hết sức. 

 

Cảnh trong phim Lời nguyền lúc 0 giờ - Ảnh: ĐPCC

 

* Khán giả thường thấy Minh Luân vào vai hiền, tốt bụng hơn là phản diện. Nhưng sao lần này có sự khác biệt lớn như vậy?

 

- Đúng là tôi thường đóng vai chính diện hơn, nhưng không hiểu sao đi gặp khán giả, người ta lại nhắc đến tôi những vai phản diện mới kỳ chứ (cười). Nói vậy chứ, với một người diễn viên, đóng phản diện hay chính diện cũng được, miễn sao vai diễn có cá tính, ấn tượng…

 

Tôi may mắn được học hành bài bản ở trường sân khấu điện ảnh, tham gia diễn sân khấu kịch mười mấy năm… nên cảm thấy không quá khó vào vai phản diện đâu.

 

Cảnh trong phim Lời nguyền lúc 0 giờ - Ảnh: ĐPCC

 

Một cái khó của tôi đó là việc thu xếp thời gian. Cuối năm 2019, tôi nhận lời làm việc với nghệ sĩ Hồng Vân quản lý sân khấu kịch mới nên rất bận bịu. Nói thật, cát sê phim còn không đủ mua vé máy bay tôi bay về giữa Đà Lạt và Sài Gòn để quay và giải quyết công việc.

 

* Là nhà đầu tư và quản lý sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn chưa lâu, lại gặp phải thử thách vì dịch bệnh COVID - 19,  Minh Luân giờ cảm giác thế nào?

 

- Đi đâu tôi cũng nghe lời than về các sô diễn tạm dừng, những gameshow, phim sitcom, chương trình ca hát tạm thời đóng băng. Bản thân tôi từ tết đến giờ cũng "bể" nhiều sô. Đó là khó khăn chung của giới giải trí trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. 

 

Không biết tình hình này đến khi nào mới kết thúc. Giờ thì tôi chỉ biết cầu mong dịch bệnh qua mau để công việc ổn định trở lại và mình lại tiếp tục chịu khó "cày bừa" nhiều hơn.

 

Minh Luân và Hồ Bích Trâm vai cha con trong phim Lời nguyền lúc 0 giờ - Ảnh: ĐPCC

 

Cành trong phim Lời nguyền lúc 0 giờ - Ảnh: ĐPCC

 

Lời nguyền lúc 0 giờ dài 35 tập, do Hạ Thu viết kịch bản, Quách Khoa Nam đạo diễn. Mang yếu tố huyền bí, kỳ ảo, phim kể về ngôi biệt thự cổ chứa lời nguyền bí ẩn lúc 0 giờ. Tương truyền rằng tất cả con của chủ nhân ngôi nhà sẽ chết vào 0 giờ rằm tháng 7 khi tròn 20 tuổi, lời nguyền linh ứng vào lúc nửa đêm.

 

Theo nhà sản xuất, đoàn phim thường xuyên phải làm việc từ đêm đến gần sáng. Có nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười trong suốt quá trình ghi hình. Thậm chí, sau khi đóng máy đoàn phim còn gặp sự cố, không thể di chuyển về TP.HCM vì đèo Bảo Lộc - Đà Lạt bất ngờ bị sạt lở, cây đổ chắn ngang đường.


Phim có sự tham gia của các diễn viên Thanh Trúc, Huỳnh Đông, Quang Thái, Thanh Bình, Song Ngư...

 

HOÀNG LÊ 

Nguồn: Theo Tuoitre.vn