Mẹo cắt đứt cơn nấc cụt trong '1 nốt nhạc' bạn không thể không biết


09:30 - 23/09/2016


  - Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể cắt đứt cơn nấu cụt rất nhanh chóng mà không cần phải nín thở hay uống nhiều ngụm nước.
 
 
Nấc cụt là hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân phổ biến nhất được tìm thấy là do các vấn đề trong ăn uống như thiếu nước, ăn quá nhanh, để thật đói mới ăn, ăn đồ ăn quá cay hoặc uống quá nhiều cồn, uống nước lạnh trong khi đang ăn đồ ăn nóng…
 
Thông thường, nấc cụt có thể tự khỏi tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian dài hay ngắn là tùy từng người. Tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng nấc cụt vẫn có thể khiến bạn “phát điên” bởi nó gây đủ kiểu bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống lẫn nói năng. Do đó, bạn hãy bỏ túi ngay mẹo hay dưới đây để cắt đứt cơn nấc cụt một cách nhanh chóng.
 
Chữa nấc cụt
 
Nếu bạn chỉ bị nấc cụt nhẹ, bạn không cần uống từng ngụm mà hãy ngậm một chai nước trong miệng, uống từ từ và bịt chặt hai lỗ tai.
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
Còn trong trường hợp nấc cụt nặng và kéo dài hơn, bạn chỉ cần kéo lưỡi mình ra và để vài giây.
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng một số mẹo sau đây để ngăn chặn những tình trạng khó chịu khác như nghẹt mũi, chảy nước mắt, hắt xì…
 
Chữa nghẹt mũi
 
- Hãy dùng tay ấn rồi day nhẹ vào điểm giữa hai lông mày, sau đó há miệng, đẩy lưỡi lên trang khoảng 10 giây.
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
Ngăn chớp mắt liên tục
 
Để khắc phục tình trạng chớp mắt liên tục, bạn hãy cố gắng tập trung và chỉ suy nghĩ về một khoảng không thật sáng hoặc thật tối. Lúc này, bạn sẽ không còn chớp mắt nữa.
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
Chữa chứng chảy nước mắt
 
Khi mắt mỏi và có dấu hiệu chảy nước mắt, bạn hãy thử:
 
- Nhìn lên trần nhà và nín thở, phồng má, sau đó thở nhẹ ra:
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
- Hoặc dùng tay bóp chặt cánh mũi lại với nhau:
 
 
 
(Ảnh: Kenh14)
 
Ngăn hắt xì
 
- Véo mũi hoặc đẩy lưỡi qua lại, hoặc có thực hiện một lúc 2 hành động.
 
Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng mẹo này nếu đang ở trong trường hợp bất đắt dĩ như cuộc họp hoặc những nơi công cộng không tiện hắt xì, còn lại hãy hắt xì bình thường.
 
 
 
Nhật Mỹ (t/h)
 
Theo GĐVN 
 
  

>>>