'Mắt biếc' đại diện điện ảnh Việt Nam dự Oscar 2021


14:21 - 11/12/2020


 

[Phimtruyen.vn] Vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, bộ phim "Mắt biếc" đã lọt vào danh sách của Hội đồng tuyển chọn phim dự Oscar 2021.Được sự cho phép của Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã ký quyết định cho phép phim "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 93.

 

 

"Mắt biếc" sẽ tranh cử ở hạng mục "Phim truyện quốc tế hay nhất" tại giải Oscar 2021. Giải Oscar lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự thú vị và bất ngờ khi đã trải qua một năm đầy khó khăn với dịch bệnh. Cũng vì thế, thay vì tổ chức thường niên vào tháng 2, BTC đã quyết định lùi thời điểm tổ chức giải Oscar đến ngày 25.4.2021.

 

Phát hành vào cuối năm 2019, "Mắt biếc" thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Trước đó, bộ phim có doanh thu cao thứ hai và lọt Top phim điện ảnh Việt ăn khách nhất. Kịch bản của phim được dựa trên tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là bộ phim thứ hai mà đạo diễn Victor Vũ thực hiện trên nguyên tác sau "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" ra mắt vào năm 2015.HẠ ÂU

Nguồn: Laodong.vn